:: กลับหน้าแรก..เพื่อนท่องเที่ยว
อัลบั้มเพื่อนท่องเที่ยว
ติดต่อเราได้ที่นี่เลยครับ
ดูรายละเอียดและเงื่อนไขการจองทัวร์ได้ที่นี่ครับ
พิพม์แบบฟอร์มการจองทัวร์ได้ที่นี่ครับ

Adventure สุดเหวี่ยง..ผจญภัยสุดมันส์ โปรแกรมท่องเที่ยวภาคเหนือ โปรแกรมเที่ยวทะเลฝั่งอันดามัน และอ่าวไทย / ทะเลภาคตะวันออก โปรแกรมท่องเที่ยวภาค อีสาน กลาง และภาคตะวันออก โปรแกรมเที่ยวต่างประเทศ
 
เครือข่ายเรดาร์ตรวจอากาศ
 
การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย
ข่าวสารการท่องเที่ยวแห่ง
ประเทศไทย
สมาคมธุรกิจท่องเที่ยวภายใน
ประเทศ (สทน.)
สมาคมมัคคุเทศก์อาชีพ
แผนที่ประเทศไทย
กรมป่าไม้
อุทยานแห่งชาติ
บริษัทท่าอากาศยานไทย จำกัด
การบินไทย
บางกอกแอร์เวย์
แอร์เอเชีย
นกแอร์
การรถไฟแห่งประเทศไทย
รถไฟฟ้า BTS
รถไฟฟ้าใต้ดิน
บริษัท ขนส่ง จำกัด
Sanook.Com 
IDO Travellers
สีสันทัวร์
Phototech
Walk-Way-Why : วอล์คเวย์วาย
Fame Tour & Service
 
โลโก้เพื่อนท่องเที่ยว
 
การวิเคราะห์เว็บระดับองค์กร Visitors Report

:: กลับหน้าแรก..เพื่อนท่องเที่ยว
แผนที่ท่องเที่ยวจังหวัดสตูล
18.00 น. เป็นเวลานัดหมายเดินทางไกลของกลุ่มเรา ก
ารเดินทางกว่าจะถึงจุดหมายก็คงต้องใช้เวลาอยู่บนรถประมาณ 13-15 ชั่วโมง เนื่องด้วยจังหวัดที่จะไปนั้น เป็นจังหวัดสุดท้ายที่อยู่ปลายด้ามขวาน แถมยังเป็นแผ่นดินที่อยู่ติดทะเลอันดามัน อันเป็นแหล่งที่มีแนวชายฝั่งอันดามันกับเกาะแก่งอันงดงามมากมาย และหากมีเวลาหลายวัน ก็ยังสามารถไปได้ถึงรัฐเปอร์ลิส แห่งประเทศมาเลเซีย ดังนั้นเมื่อระยะทางไกล การหลับนอนบนรถโดยสารก็แถบจะเป็นกิจวัตรประจำของคนเดินทาง และด้วยอาการงัวเงียในยามเช้าที่ตื่นผิดเวลา จึงทำให้ใครหลายคนได้เอ่ยปากถามว่า..
ถึงแล้วเหรอ..??
เสียงตอบมาเบาๆ ว่า ยังครับ!!

:: จังหวัดตรัง

ตอนนี้เรามาถึงจังหวัดตรังแล้ว กลุ่มเราจะรับอาหารเช้าอร่อยๆ ประเภท กาแฟ ติ่มซำ กันที่ร้านตรงแยกเพลินพิทักษ์ ซอย 1 หลายคนใช้จุดนี้ เป็นที่ล้างหน้าตา เข้าห้องน้ำ พร้อมทานอาหารเช้า ส่วนผมด้วยความเคยชิน จึงเดินไปหาใส่บาตรก่อน อาหารอร่อยถูกยกมาแบบไม่อั้น ไม่ว่าจะเป็นข้าวหมูแดงหมูกรอบ ซาลาเปา ขนมจีบ ชิมไปหลายรายการ จึงทราบว่า อาหารที่แห่งนี้ มีเอกลักษณ์เฉพาะถิ่น คือ ติดหวาน และจากจุดที่เราทานอาหารเช้ากัน แค่เพียงอีก 2 ชม.ก็ถึงท่าเทียบเรือปากบารากันแล้วล่ะครับ:: ท่าเรือปากบารา

ปัจจุบัน กำลังขยับขยายสร้างท่าเทียบเรือให้ใหญ่และมีมาตรฐานมากขึ้น วันนี้พื้นที่ส่วนใหญ่กำลังอยู่ระหว่างการก่อสร้าง ฉะนั้นเมื่อเรือจะเทียบท่า ก็ต้องต่อคิวกันยาวเหยียด ในที่สุดกว่าจะถึงลำเราก็ปาเข้าไป 11.00 น. ตรงบริเวณแถวท่าเรือนี้ หากใครมาถึงก่อนและอยู่ในระหว่่างต้องนั่งรอเรือ ออก บริเวณรอบๆ ก็จะมีจุดบริการนักท่องเที่ยว ให้ได้เดินหาความรู้ หรือจะเดินช๊อบปิ้ง ใครขาดเหลือ อยากซื้อของที่ระลึก ขนมท้องถิ่น หรือขนมขบเคี้ยวก็ซื้อตุนได้เลย เพราะสินค้าอุปโภคบริโภคบนเกาะที่จะไปพักนั้น แพงอย่างแรง!! เมื่อเราขนของขึ้นเรือเรียบร้อย เรือลำใหญ่ก็พาเราบ่ายหัวออกสู่ท้องทะเลสีคราม เพื่อไปยังจุดหมายในแหล่งท่องเที่ยวที่สวยงาม


:: เกาะตะรุเตา
ดินแดนในอดีต..ที่นักโทษหลายคนไม่อยากมา ส่วนปัจจุบัน เป็นดินแดน..ที่นักเดินทางท่องเที่ยวหลายคน ใฝ่ฝันอยากมาพบเห็นด้วยตนเอง เพราะความสวยงามที่เรื่องชื่อ จนได้รับการยกย่องเป็นถึง..มรดกแห่งอาเซียน ที่เป็นแหล่งประติมากรรมทางธรรมชาติ โดยเฉพาะปะการังรอบเกาะ ซากบรรพชีวินของสัตว์โบราณ และเคยเป็นทัณฑสถานนักโทษการเมืองในอดีต ตรงจุดนี้ เรือโดยสารจะจอดให้เราได้พักทานอาหารเที่ยง กับชมวิวทิทัศน์ของเกาะประมาณ 1 ชั่วโมง พอเวลาล่วงเลยมาจนจะบ่ายสองแล้ว น้ำเริ่มลดลงอย่างเร็ว เรือของเราต้องรีบออกก่อนที่น้ำจะลดไปมากกว่านี้ และจุดหมายต่อไปของเราคือ..เกาะไข่


:: เกาะไข่

ใครหลายคนอาจเคยเห็นภาพชายหาดแสนสวยมามากมาย แต่บนหน้าปกหนังสือดังหลายๆ เล่ม มักจะต้องมาบันทึกภาพที่เกาะแห่งนี้ ด้วยว่ามีสัญลักษณ์ที่โดดเด่นทางด้านประติมากรรม ซุ้มประตูหินทางธรรมชาติ ที่โค้งตัวจากฝั่งแผ่นดินไปสู่ผืนทรายขาวละเอียด ที่ละเลีียดไปกับสายน้ำทะเลใสสีเขียวคราม หลายคนพอเห็นน้ำทะเลใส พอลงจากเรือก็รีบวิ่งลงน้ำทันที สวนบางกลุ่มก็รีบเดินไปบันทึกภาพบัตรประชาชนกับซุ้มประตูโค้งหิน บางคนได้แค่เดินทำอารมณ์ไปกับหาดทรายขาวๆ ที่ละเอียด แล้วหันมามองดูรอยเท้าตนเอง เมื่อคลื่นซัดมาอีกครั้งรอยเท้าก็หายไปกับน้ำทะเล........

:: เกาะหลีเป๊ะ

บนเกาะหลีเป๊ะนี้..แหล่งบันเทิงเริงรมย์หลากหลายอย่างมักจะอยู่ไม่ไกลจากที่พักพิง อีกทั้งยังเป็นจุดพักเรือ พักการเดินทาง และหลับนอนกันที่เกาะนี้้ และถึงแม้ที่ๆ เราพักกันคืนนี้จะมีอาหารอร่อยมากมายจัดเตรียมไว้ให้ แต่หลายคนก็เลือกที่จะไปเดินถนนคนเดิน หรือชาวต่างชาติ เรียกว่า Walking Street ทางถนนที่ไม่ใหญ่มากนักที่เชื่อมระหว่างการเดินทางบนเกาะ เต็มไปด้วยร้านค้า ร้านอาหาร ร้านอินเตอร์เน็ต (แถมไวรัส) และที่ขาดไม่ได้ ที่เห็นหลายคนซื้อมา โรตี ครับ ที่นี่ทำโรตีอร่อยมากๆ ใครมาแล้วต้องไม่พลาดชิม หลังจากเดินเที่ยวกันพอประมาณ ขอนั่งปลดปล่อยอารมณ์ จัดตารางการดำน้ำในวันถัดไป พร้อมจิบเครื่องดื่มบางๆ ซักโหล ก่อนจะหลับนอน นับดาว ฟังเสียงคลื่น ลมทะเล ซัด เซาะ เข้าหาฝั่ง...กล่อมบรรเลงเป็นเพลงราตรี..ราตรีสวัสดิ์...ครับ...

:: ข้อมูลจำเพราะ
- อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะตะรุเตา ครอบคลุมพื้นที่ 1,490 ตร.กม. อยู่ในท้องที่ อ.เมือง จ.สตูล โทร.074-783-485
- สถานที่ที่น่าสนใจ ร่องน้ำจาบัง เกาะหินงาม เกาะอาดัง เกาะราวี เกาะดง เป็นต้น
- กิจกรรม การดำน้ำตื่น ดำน้ำลึก ชมทัศนียภาพบนชายฝั่งหาดทรายและใต้ท้องทะเล ดูนก ถ่ายภาพ เดินป่า
- สิ่งอำนวยความสะดวก บ้านพัก สถานที่กางเต้น ร้านอาหาร เรือนำเที่ยว สอบถามหาได้ที่ท่าเรือ
- การเดินทาง จากหาดใหญ่ จ.สงขลา หรือ อ.เมือง จ.สตูล เพื่อโดยสารเรือจากท่าเรือปากบาราไปยังเกาะต่างๆ และหาที่พักหลับนอนได้ที่เกาะหลีเป็ะ (ควรติดต่อที่พักก่อนล่วงหน้า)


เรื่อง : นายเอกเขนก
ภาพ : วีระศักดิ์ ภักดี


อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะตะรุเตา อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะตะรุเตา  จ.สตูล (ตอน 1) ตะรุเตาแหล่งท่องเที่ยวสุดท้ายปลายด้ามขวาน อ่านต่อ...   ดำน้ำใต้ท้องทะเลที่สตูล จ.สตูล ดำน้ำใต้ท้องทะเลที่สตูล  จ.สตูล (ตอน 2) ทุกคนพร้อม..ใจพร้อม..ชุดพร้อม..อุปกรณ์พร้อม..ก็ไปดำน้ำกันเลย...
อ่านต่อ...

 

เอื้อเฟื้อการเดินทาง
เพื่อนท่องเที่ยว Friend Travel
คุณวรินทร์พร นีลดานุวงศ์ (คุณเล็ก)
สำนักงานเลขที่ 171/12 หมู่บ้าน คาซ่าซิตี้ ซอยสุขุมวิท 103 อุดมสุข 51 บางจาก พระโขนง กรุงเทพ ฯ 10260
Call Center : 089-403-6920, 089-500-3363 Fax : 02-398-0115
Website : www.friendtravelthai.com
Email : friendtravel2003@hotmail.com

ในนามของเพื่อนท่องเที่ยว ขอขอบคุณนายเอกเขนก เป็นอย่างยิ่งครับ ที่ได้เขียนเรื่องราวดีๆ และ คุณวีระศักดิ์ ภักดี ที่เอื้อเฟื้อภาพประกอบสวยๆ มาให้เพื่อนสมาชิกได้สัมผัสอีกหนึ่งมุมมอง และขอขอบคุณมา ณ โอกาสนี้อีกครั้ง ที่อนุญาตให้...เพื่อนท่องเที่ยว นำบทความผลงานนี้ มาเผยแพร่ให้แก่สมาชิกไ้ด้เปิดประสบการณ์ครั้งใหม่ไปพร้อมๆ กันครับติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม
เพื่อนท่องเที่ยว : Friend Travel

คุณวรินทร์พร นีลดานุวงศ์ (คุณเล็ก)

สำนักงานเลขที่ 171/12 หมู่บ้าน คาซ่าซิตี้ ซอยสุขุมวิท 103 อุดมสุข 51 บางจาก พระโขนง กรุงเทพ ฯ 10260
Call Center : 089-403-6920, 089-500-3363 Fax : 02-398-0115
Website : www.friendtravelthai.com
Email : friendtravel2003@hotmail.
com