:: กลับหน้าแรก..เพื่อนท่องเที่ยว
อัลบั้มเพื่อนท่องเที่ยว
ติดต่อเราได้ที่นี่เลยครับ
ดูรายละเอียดและเงื่อนไขการจองทัวร์ได้ที่นี่ครับ
พิพม์แบบฟอร์มการจองทัวร์ได้ที่นี่ครับ

Adventure สุดเหวี่ยง..ผจญภัยสุดมันส์ โปรแกรมท่องเที่ยวภาคเหนือ โปรแกรมเที่ยวทะเลฝั่งอันดามัน และอ่าวไทย / ทะเลภาคตะวันออก โปรแกรมท่องเที่ยวภาค อีสาน กลาง และภาคตะวันออก โปรแกรมเที่ยวต่างประเทศ
 
เครือข่ายเรดาร์ตรวจอากาศ
 
การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย
ข่าวสารการท่องเที่ยวแห่ง
ประเทศไทย
สมาคมธุรกิจท่องเที่ยวภายใน
ประเทศ (สทน.)
สมาคมมัคคุเทศก์อาชีพ
แผนที่ประเทศไทย
กรมป่าไม้
อุทยานแห่งชาติ
บริษัทท่าอากาศยานไทย จำกัด
การบินไทย
บางกอกแอร์เวย์
แอร์เอเชีย
นกแอร์
การรถไฟแห่งประเทศไทย
รถไฟฟ้า BTS
รถไฟฟ้าใต้ดิน
บริษัท ขนส่ง จำกัด
Sanook.Com 
IDO Travellers
สีสันทัวร์
Phototech
Walk-Way-Why : วอล์คเวย์วาย
Fame Tour & Service
 
โลโก้เพื่อนท่องเที่ยว
 
การวิเคราะห์เว็บระดับองค์กร Visitors Report

:: กลับหน้าแรก..เพื่อนท่องเที่ยว

เกาะนางยวน
NANG YUAN ISLAND
นางยวน..เย้ายวลใจ สุด.. สุด..
วันนี้ถึงแม้ว่าบางส่วนของท้องฟ้าบนฟากฟ้าจะเป็นสีคราม ที่ยาวไกลไปจรดกับผืนท้องทะเล แต่บางส่วนของท้องฟ้า ด้านทิศตะวันตกของเกาะเต่า ก็ยังมีฝนโปรย โรยออ่อนๆ ตกลงมา... วันแรกที่ได้เดินทางมาถึงเกาะแห่งนี้นั้น ยังนึกไม่ออกว่าจะไปตรงจุดไหนดี ที่เลือกจุดไปเป็นเพราะว่า ทำการบ้าน ก่อนจะมา และทราบข้อมูลบางส่วน...ว่า...เกาะแห่งนี้เป็นเกาะแห่งการเปิดโลกกว้าง เป็นแหล่งการเรียนรู้ท่ามกลางห้องเรียนทางธรรมชาติขนาดใหญ่ ที่มีความพร้อมทั้ง องค์ความรู้ ทีมงานครูฝึกดำน้ำ ที่ที่ทุกคนจะได้สัมผัสความสุขสงบอันล้ำลึก ของวีถีธรรมชาติที่สวยงามของโลกใต้ท้องทะเลจากจุดจอดเรือตรงท่าเรือ...
ผมเดินสำรวจแถบๆ หน้าหาดแม่หาด ว่ามีอะไรที่น่าสนใจบ้าง จนได้คำตอบกลับมาว่า..สถานที่ตรงนี้ เป็นจุดศูนย์กลางของเกาะ เป็นที่ตั้งของหน่วยงานราชการ   เช่น สถานีอนามัย สถานีตำรวจ รวมถึงเป็นแหล่งขนถ่าย.. อาหาร ผู้คนที่เดินทางไป-กลับ และไปเที่ยวรอบๆ เกาะ แถมมีสิ่งอำนวยความสะดวก หลายอย่าง เช่น ร้านสะดวกซื้อ ร้านอาหารตามสั่ง เคาน์เตอร์ขายทัวร์ดำน้ำ ร้านขายอุปกรณ์ดำน้ำ ( ราคาถูกกว่ากรุงเทพฯเป็นแบรนนอกประเทศ ) ร้านขายโปสการ์ด ร้านเช่ารถชนิดต่างๆ และแผนที่ท่องเที่ยวเกาะ ที่วางแจกฟรีตามหน้าร้านค้า ถึงแม้ว่า...จุดนี้ จะเป็นท่าเรือที่มีผู้คน พลุกพล่านมากมาย แต่หากเดินเรียบไปตามชายหาดทั้งสองข้างท่าเรือ เราก็คงจะได้ภาพ บรรยากาศ เรือจอดชายหาด  หินสวยงามรูปร่างแปลกๆ หรือหากไม่มีจุดชมพระอาทิตย์ จุดนี้ก็เป็นอีกจุดที่ชมพระอาทิตย์ตกทะเลที่สวยงามอีกจุดหนึ่งเดินไปไกล....ได้ภาพมาหลายมุม พอมาถึงรถ เพื่อนในคณะหลายคนที่รอคอย... ส่งยิ้ม... แล้วพูดยิ้มๆ ทั้งคณะว่า... เขารอ.....คนเดียว... เอาน่า...นะ...ไป...เดินทางกันต่อ ไปเข้าที่พัก เปลี่ยนเสื้อผ้าแล้วจะได้นั่งรถกลับมาที่ท่าเรืออีก...เพื่อเตรียมตัวเปียกน้ำ
...........เราเดินทางมากันเป็นกลุ่มก้อนก็ต้องใช้รถขนาดใหญ่ รถแท็กซี่ ( TAXI ) ขับเคลื่อนสี่ล้อ จึงเป็นตัวเลือกที่เหมาะสำหรับคนเดินทางอย่างกลุ่มเรา หากอยากอิสระก็เช่ามอเตอร์ไซค์ ( ทางขึ้น-ลงเขาราดชันต้องขับด้วยความชำนาญ ) หากอยากพึงพาตนเองก็สองขา กับสองเท้าเดินเลาะไปตามชายหาด ส่วนวันนี้ คณะเราจะยังไม่เดินเพราะโปรแกรมส่วนใหญ่ จะเป็นการดำน้ำชมโลกใต้ท้องทะเล รอบๆ เกาะ...ไปเร็วลงเรือ...กัน เรือหาปลาในทะเล วิ่งฝ่าผืนน้ำไปหาแหล่งอาหารทางท้องทะเลที่กว้างใหญ่มาเลี้ยงผู้คน เป็นสัจจะธรรมหนึ่งที่โลกต้องรู้ คือปลาใหญ่กินปลาน้อย สัตว์ใหญ่กินสัตว์น้อย โลกเป็นเช่นนี้เอง แต่วันนี้โลกเป็นของเรา เราจะไปห้องเรียนทางธรรมชาติขนาดใหญ่
เมื่อนักท่องเที่ยวขึ้นเรือพร้อมแล้ว...  ไม่นานสมอเรือก็ถูกดึงขึ้นจากน้ำทะเล เครื่องยนต์คำรามดังก้อง  เรือวิ่งฝ่าไปในแนวคลื่น..คลื่นชีวิตที่งดงาม บรรทุกผู้คนวิ่งออกสู่ท้องทะเล เรือของเราวันนี้เป็นเรือแบบเรือหาปลาที่ดัดแปลงไว้สำหรับ รับนักเดินทางท่องโลกกว้าง ถึงแม้ไม่ใช่เรือยอช์ท ถึงแม้ไม่ใช่เรือใบ แต่เรือลำนี้ก็จะพาเราไปถึงฝั่งฝันในสิ่งที่เราสนใจ ไปท่องชม ต้นทุนทางธรรมชาติที่ประเทศไทยมีอยู่อย่างมากมาย เรือจากคุณดารา ซึ่งเป็นผู้ประกอบด้านการจัดหาเรือเช่าท่องเที่ยวรอบๆ เกาะเต่ารับเราขึ้นเรือมาแล้ว เรือที่นั่งอยู่ขณะนี้เป็นเรือของบริษัทสยามมารีน่าทราเวล และนภดลทัวร์ การเดินทางครั้งนี้ เป็นการซื้อทัวร์รวมกับนักท่องเที่ยวหลายคณะ เรือจะขนนักท่องเที่ยว นักดำน้ำไปค้นหา... เรียนรู้... โลกกว้างอันงดงามแห่งผืนน้ำใต้ท้องทะเลจุดแรกที่ไปชมเรียกว่า...
อ่าวเทียนออก เป็นจุดที่อยู่ในความทรงจำของคนหลายคน ผู้นำด้านการดำน้ำ นั้นบอกว่าจุดนี้สวยงาม น้ำลึกนิดหนึ่ง แต่แสงจากฟ้าก็ส่องผ่านผิวน้ำ ทำให้มองเห็นโลกใต้ทะเลได้ชัดเจน ทุกคนเมื่อใส่ชุดชูชีพเรียบร้อยแล้ว ก็เชิญนะครับ เราจะอยู่จุดนี้กัน หนึ่งชั่วโมง เอาลงน้ำ ดำผิวน้ำได้เลยครับ ทุกคนแหวกว่าย ชมความงดงามของฝูงปลากันอย่างเพลิดเพลินเลยครับที่อ่าวนี้   แต่สิ่งหนึ่งที่ทะแม่งๆ เมื่อผมได้ยินชาวต่างชาติ ที่เป็นผู้ชาย ร่างบึก ตะโกนว่า โอ้...ชาร์จๆๆๆ เรานึกในใจ แล้ว...จะ...ชาร์จ... เข้าไปใกล้ๆ ทำไม ก็ดำดูไปเรื่อยๆ ซิ ที่ตรงไหนสวยก็ค่อยๆ ดำดูไป ที่ไหนได้ อีตรงคำพูดของต่างชาตินี้เองครับ ที่มารู้ต้อนหลัง ที่เป็นจุดแห่งความทรงจำของผม เพราะพอขึ้นเรือมา ผู้นำจึงบอกว่า ตรงนี้.. ที่นี่.. จะมีฉลามครีบดำชุกชุม เป็นจุด Shark Point ( โถ!! แล้วไม่บอกแต่แรก ถึงว่าต่างชาติร้อง ชาร์จๆ จริงๆ แล้วฟังเพี้ยน ต้องเป็นคำว่า SHARK- ชาร์ค แปลว่า ฉลาม ) หากนักท่องเที่ยวอยากชมตัวใหญ่ ประมาณ 1 เมตร ต้องไปแถว หาดทรายแดง หรือเรียกอีกอย่างว่า เกาะฉลาม ครับ ทะ-โถ ตอนดำลงไปเห็นปลาฝูงนี้ว่ายไว มาทีเป็นฝูง ครีบสีดำ ตัวไม่ใหญ่มาก นึกอยู่ในใจ เหมือนฉลามเลย ถูกต้องแล้วครับ ฝูงนั้นเป็น ฉลามหากินในแนวปะการังน้ำตื่น เรียกว่า.. ฉลามครีบดำ ไม่ดุไม่ทำอันตรายคน คนอยากดูฉลาม ฉลามก็อยากดูคน ยิ่งถ้ามาตอนเช้าๆ จะเห็นเป็นฝูงว่ายไร่ต้อนเหยื่อ หาอาหารกินครับ...ครับขอบคุณที่บอกตอนขึ้นเรือแล้ว... ( นามของคน เงาของต้นไม้ มันมักข่มกันอยู่...นะ )เรือวิ่งฝ่าฟองคลื่นไปแบบสบายๆ... หลายคนยังคงคุยเรื่องความประทับใจในจุดแรกที่พบฉลาม ส่วนจุดสอง มีคนถาม...ว่ามีฉลาม...ไหม...ครับ คำตอบ...ไม่มีครับ แต่จุดนี้น้ำไม่ลึก เรียกว่า แหลมเทียน จุดนี้มีความงดงาม ของเม็ดทรายที่สะอาดมาก มีอิริยาบถการแหวกว่าย ของฝูงปลากะบอก ปลาสาก ปลาหูช้าง และอีกหลายชนิด ที่นักดำน้ำ สะ-น็อก-เกิล หน้าใหม่อย่างผมไม่รู้จัก และจุดนี้ เราสามารถ..ได้อยู่ใกล้ชิดกับฝูงปลาสลิดหินที่จะว่ายมากินขนมปังอย่างใกล้ชิด ส่วนผมมีกล้วยเล็บมือนางที่ได้มาจากไร่ลุงนิล ก็เลยใช้กล้วยลองให้ปลากิน เออกินกล้วยเป็นเหมือนกัน...นิ!   ปอ-ปลา จะมาว่ายอยู่รอบๆ ตัว เราสามารถให้อาหารปลาได้ข้างๆ ตัวทันที

อีกจุดที่ไปเราเรียกว่า...
อ่าวหินวง และขอกระซิบบอกตรงๆ ว่า ตรงจุดนี้หากมาเกาะเต่า ห้ามพลาด!! เพราะมีความโดดเด่น ของแนวปะการังน้ำตื้น ในแนวด้านหน้าอ่าว หากมาจุดนี้ รับรองไม่อยากย้ายไปจุดอื่น บางคนถึงกับมาอยู่จุดนี้ได้เป็นวันๆ จากจุดที่ดำมักมีปลาหลากหลายชนิด รวมถึงปลาตัวเล็กๆ เป็นฝอยๆ มาอวดโฉม ว่ายวาดรวดรายกันเป็น หมื่นๆ แสนๆ ตัว อีกอ่าวที่จะไป เรียกว่าโรงเรียนอ่าวม่วง หรือ อ่าวมะม่วง สาเหตุเนื่องมาจาก หากเรามองไปรอบๆ จะเห็นหลายคนถือถังออกซิเจนบนเรือที่จอดอยู่มากมายกว่าอ่าวอื่นๆ   หลายคนจับกลุ่มคุยกันเรื่องการดำน้ำ หลายคนจบหลักสูตรการดำน้ำลึกจากเกาะเต่าที่อ่าวนี้ อ่าวนี้มีน้ำทะเล สวยใส ประดับไปด้วยหินก้อนใหญ่ หากดำน้ำดูตามหินเราจะพบสัตว์ทะเล ที่คล้ายดอกไม้ มีสีสมออกเหลือง สีดำ สีม่วง พอสูงขึ้นหน่อยตามหินจะมีหอยที่คมมาก เกาะอยู่อย่างมากมายกับก้อนหิน ส่วนด้านบนหินก็จะมีนกมานอนเป็นคู่ๆ เราอยากเห็นนกทะเลใกล้ๆ พอจับหินจะปีนขึ้น แค่นั้นละครับ โดนเปลือกหอยบาดเลย ธรรมชาติช่างสร้างสิ่งปกป้อง ที่ลงตัวจริงๆ

พอขึ้นจากน้ำครั้งนี้บนเรือจะมี น้ำร้อน น้ำชา กาแฟ ผลไม้ อาหารข้าวกล่องไว้รอรับเป็นอาหารเที่ยง ส่วนผมขอล้างคอให้หายเค็ม ด้วย ชา แตงโม สับปะรด และตบท้ายด้วยกาแฟแล้วกัน ระหว่างเรือ วิ่งไป ก็กินกันไป พอแสงอาทิตย์แรงกล้า พระอาทิตย์ขึ้นสูงคลื่นลมยิ่งแรง เรือจะวิ่งกระแทกคลื่นไปเรื่อยๆ ตอนนี้ใครไม่คิดลงน้ำก็ต้องลงแล้วละ เพราะอยู่บนเรือ เรือที่จอดรอนักดำน้ำนั้นจะโครงไป-มา  ใครที่เมาเรือก็เตรียม...ออ-สระ-อัว-อ๊วก...ได้เลย   หากไม่อยากเมาเรือก็ลงน้ำหรือขึ้นฝั่งพอเรือเทียบท่า... ท่าเรือซึ่งเป็นโป๊ะทุ่นลอยน้ำยังโยกไป-โยนมา ทุ่นถูกเชือกมัดผูกติดกันไว้ยาวไปถึงสะพาน หลายคนยังคงเมาเรือรวมถึงผม หลายคนถามว่าจะขึ้นฝั่งหรือเปล่า ค่าขึ้นฝั่งตรงนี้เก็บ 30 บาท/คน เรารึก็เสียดายเงิน  คิดประหยัด  เลยตอบไปว่าไม่ขึ้นนะ มีเสียงเพื่อนบอกว่าขึ้นเถิด ที่แห่งนี้สวยมาก พอมองจากเรือไปที่ท่า ตอบว่า มันสวยตรงไหน แค่ท่าเทียบเรือ ไม่ใช่...ต้องขึ้นแล้วเดินไปอีกฝั่งจึงจะเห็น ความงดงามของ น้ำ ใส หาดทรายขาว ไม่ละเราเมาเรืออยู่ ก็นั้นแหละ ถ้ายิ่งอยู่บนเรือยิ่งเมาเรือหนัก ไปอ๊วกข้างบนก็ยังดี เพราะเรือจะโครงไป-เอนมา ยิ่งพระอาทิตย์ยิ่งสูง..คลื่นยิ่งใหญ่ สายๆ คลื่นน้ำทะเลยิ่งแรง...เหรอ...เอา ขึ้นก็ขึ้น  กะขึ้นไปนั่งพักเอาแรง  ที่ไหนได้ พอจ่ายบัตรผ่านประตู เดินไปตามสะพานที่ทอดตัวไปสู่เกาะ ยิ่งเดิน..ยิ่งเห็นถึงความงดงาม.. เลยนึกในใจ.. ในความโชคร้ายมักมีความโชคดี โชคดีที่เมาเรือ ไม่งั้นไม่ขึ้นเกาะเป็นอันขาด ยิ่งเดินยิ่งกดชัตเตอร์กล้องมากขึ้น   ตอนหลังจึงมารู้ว่าเกาะนี้ สวย ติดอันดับหนึ่งในสิบเกาะของโลก เรียกว่า...เกาะนางยวนเกาะนางยวน...เย้ายวนใจ สุด..สุด.. งามจริงๆ หาดทรายขาวๆ น้ำใสๆ ฟ้าสีคราม สั่งน้ำมะพร้าวอ่อนหนึ่งลูกเดินดูด...ซะใจ...ๆ ( สะใจตรงลูกละ 100 บาท / ขนมาไกลครับจากต้นบนเกาะนี้เอง ) ที่เกาะแห่งนี้คือมนต์เสน่ห์แห่งท้องทะเลไทย งดงามยิ่งใหญ่ระดับโลก จนมีภาษาต่างชาติแนะนำในเอกสารว่า Enchant of Thai Sea…World-Class Beauty คำประชาสัมพันธ์ ก็เป็นคำกล่าวที่สวยงาม ยิ่งพอมาเห็นด้วยตนเองก็ต้องบอกว่า ธรรมชาติบนเกาะนี้งดงามมากๆ ครับ ที่แห่งนี้ เปรียบประดุจแดนสวรรค์ของมนุษย์โลก เหมาะต่อการพักผ่อน อันยาวนาน มาก็ไม่ต้องทำอะไรมาก มากิน เดิน นั่ง นอน ดำน้ำ ซึมซับธรรมชาติ ก็สุข สุดยอด ของชีวิตแล้ว

ที่เกาะแห่งนี้... ประกอบไปด้วยเกาะเล็กๆ สามเกาะที่เชื่อมติดกัน โดยจุดต่อนั้น จะมีผืนทรายขาวละเอียดอ่อน เป็นผืนทรายที่รองรับฝ่าเท้าในการย่ำเดินไปชมเกาะที่เชื่อมติดกัน โดยบริเวณรอบเกาะ จะมีอ่าวสำหรับเล่นน้ำใสๆ ถึงสามแห่ง ในน้ำใสๆ จะมี ปะการัง ดอกไม้ทะเล ปลาการ์ตูน แหวกว่ายให้ได้ชมอย่างเพลิดเพลิน หากมีเวลามากวัน ก็ควรพักค้างคืนบนเกาะซักหลายๆ คืน เพื่อจะได้เดินไปจุดเชื่อมต่อต่างๆ รอบๆ เกาะ หรือไปชมจุดชมวิวบนที่สูงของเกาะ ที่สามารถมองเห็น ทะเลแหวก ทะเลแหวกคือสันทราย ที่เป็นตัวเชื่อมความสวยงามของเกาะให้ดูงดงามกลมกลืนกับสภาพแวดล้อมมากยิ่งขึ้น จากภาพถ่ายตรงจุดชมวิวนี้เอง ที่ถูกนำไปตีพิมพ์เผยแพร่ไปทั่วโลก จนทำให้นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติมากันมาก ( มากกว่าคนไทย ) เกาะแห่งนี้ยังมีอีกหนึ่งเอกลักษณ์คือ สามารถชม พระอาทิตย์ขึ้นกับตกได้ตรงจุดเดียว ซึ่งเป็นจุดขายอีกอย่างที่โดดเด่น และหายากยิ่งบนโลกใบนี้ออกจากเกาะนางยวน เราไปต่อกันอีกหลายจุด บนเกาะเต่า เช่น หาดทายรี เป็นหาดที่มีความยาวมาที่มากสุดบนเกาะ  แถมตลอดแนวยังมีรีสอร์ท บังกะโล ไว้บริการ อ่าวโฉลก เป็นชื่อหมู่บ้าน มีแหล่ง รีสอร์ท ชั้นดี ยามค่ำคืนกินดื่มกันได้ที่ริมหาด อ่าวลึก เป็นจุดที่มีต้นมะพร้าวมาก แม้จะเดินทางไปไหนมาไหนบนเกาะได้ลำบาก แต่หากต้องการความ สงบ ส่วนตัว ที่แห่งนี้เหมาะเป็นอย่างยิ่ง อ่าวโตนด ชื่ออ่าวได้จากการมีต้นโตนด ความสวยงามก็ติดอันดับของเกาะ กิจกรรมก็มากมาย  ฉะนั้นมาจุดนี้ไม่มีเหงา บนเกาะแห่งนี้ ยิ่งเดินยิ่งอยากไปหน้าอยู่เรื่อย แต่วันนี้ เวลาสำหรับผมบนเกาะนี้หมดแล้ว ไว้ครั้งหน้าจะมานอน ซักหลายราตรี สำหรับวันนี้ต้องเดินทางไป ทานอาหารบนจุดชมวิวที่ เกาะเต่ารีสอร์ท ( KOH TAO RESORT ) แล้วกลับมาพักผ่อนหลับนอนที่ วิวพอยท์ รีสอร์ท ( VIEW POINT RESORT )  คืนนี้ฝันดี ในราตรีอันแสนหวาน อีกยาวนาน...แล้วตอนหน้า...พบกับการเดินทาง บนเส้นทางวิถีชีวิตชาวเล ไดร์หมึกเปิดโลกทะเล ที่ท้องทะเลจังหวัดชุมพร...ครับ... สำหรับวันนี้... ในช่วงขึ้นเรือจากเกาะเต่า การเดินทางขากลับเข้าฝั่งจังหวัดชุมพร ไม่ต้องมีราตรีกาลอันยาวไกล  ฟ้าไม่ต้องมืดค่ำ เป็นเพียงแสงกลางวันแสกๆ เหนื่อยไม่เหนื่อย ก็ขอใช้ภาพ การนั่งหลับ (เอาแรง ไปต่อที่ชุมพร) บรรยายแล้วกันครับ...สวัสดี...


สัมภาษณ์ท้ายเรื่อง

•
แซนดี่... (คอลัมน์นิตส์หนังสือพิมพ์)  ชอบหรือเปล่า? ชอบ ชอบมากเลย โรตี อร่อย...ดี ร้านที่ขายตรงท่าเรือนะ เอา ซะงั้น!! แต่มางานนี้ ครูสอนดำน้ำก็หล่อนะ น่าจะมีปฎิหารจริงๆ บ้าง ( ซะงั้น!! ) แต่ก็ได้งานเพียบเลย ห้องนอนสวย น้ำทะเลใส หาดทรายขาวสะอาด พบพี่เอก (คนนำทาง) ใจดี ตอนกลับก็ตื่นเต้น นิดหนึ่ง กลัวไม่ทันทำงานเช้านะ...พี่
•
  โบ... (คอลัมน์นิตส์แมกกาซีน)  เหนื่อยไหม? ไม่เหนื่อย แต่เมื่อยขา พร้อมแสดงสีหน้า ฉันยังไหวๆๆๆ ส่วนโปรแกรมที่จะลงสระว่ายน้ำของน้องตอนเย็น เป็นอันจบกัน เพราะพอมาถึงที่พัก เจ้าหล่อนนอนหลับ...เลย...ทั้งที่ยังไม่อาบน้ำจืด...ฮุๆๆๆ
•
  แซมมี่... (คอลัมน์นิกส์นิตยสาร)  เป็นไงบ้างทิปนี้? ชอบมากเลยพี่ หาดทรายสวย ทะเลใส แต่ว่ายน้ำไม่เป็น ดีที่มีเสื้อชูชีพ และพี่ๆ คอยดูแล...ในโลกแห่งท้องทะเล
•
  โรตรี (ช่างภาพนิตยสาร) ละเป็นไง? ดีนะ ชอบๆๆๆๆ นะ ถ่ายรูปเพียบเลย ซักห้าสิบ จิก-กะ-ไบ เห็นจะได้ เปิดไฟล์รูปเป็น ไฟล์รอ แต่คงลงไม่กี่รูปนะพี่ ส่วนใหญ่ ถ่ายเล่น ซะ-เยอะ วิวมันสวย...นะ...( ปัจจุบันเพื่อนๆ หลายคนยัง...รอ...รอไฟล์รูปจากโรตี... 555 )
•
  นุ บางบ่อ (คอลัมน์นิตส์ใน WWW.)  เป็นไงบ้าง? ตอบแบบเรียบๆ ยิ้มนิดๆ ตามรูปแบบของนุ พาไปชมสถานที่สวยงามเยอะมาก กำลังนึก อยู่พี่ ว่าจะเริ่มเล่าตรงไหนดี มันสวยทุกที่เลย วันนี้ยังไงขอนอน รับลมทะเล ด้านหน้าห้องนะพี่  เอ้า...มีห้องนอนดีๆ หรูๆ ไม่นอน ไปนอนนับดาวอาบแสงเดือน ดมกลิ่นไอทะเลหน้าห้อง เฉย...เลย...คนนี้
•
  ก็อต (ช่างภาพ , คอลัมน์นิตส์ นสพ.และนิตยสาร) เห็นสถานที่แล้วคิดอะไร? เราต้องมองไปข้างหน้าอีกห้าปี สิบปี หรือต้องทำท่องเที่ยวเชิงรุกอย่างยั่งยืน ต้องสร้างภาพลักษณ์ สร้างชื่อเสียงที่ดีให้กับเกาะที่สวยอยู่แล้ว หากปัจจุบันภาครัฐฯ ไม่มีขบวนการจัดการที่ดี อนาคตสถานที่สวยงามแถบนี้ก็จะถูกนายทุนฮุบ ครอบครอง แล้วใช้ปัญญาที่ชาญฉลาด สร้างวัตถุ  จนสถานที่ท่องเที่ยวแถบนี้จะพังตาม... เกาะช้าง เกาะสมุย หรืออีกหลายเกาะ ที่เป็นเขตปกครองพิเศษที่มีให้เห็นในประเทศไทย เราเจริญทางด้านวัตถุอย่างเดียวไม่ได้ เราต้องไม่ลืม!! ต้นทุนทางธรรมชาติที่ดีงามอยู่แล้ว   หากเป็นไปได้..อยากได้เกาะที่สวยงามตามธรรมชาติ  มากกว่าวัตถุที่สร้างขึ้นจากน้ำมือมนุษย์
ปล.
ด้วยพื้นที่เกาะนางยวนทั้งเกาะ เป็นที่ราชพัสดุ ที่กระทรวงการคลังได้อนุญาตให้ นายเมธี จันทรัมพร กับพวก เช่า เพื่อประกอบกิจการท่องเที่ยว ดังนั้น การเข้ามาเกาะนางยวนโดยมิได้รับอนุญาตจากผู้เช่า หรือกระทำการอันใดๆ อันเป็นการรบกวนสิทธิของผู้เช่าก็ดี ย่อมเป็นการละเมิด และมีความผิดต่อกฎหมายได้ ฉะนั้นหากผู้ใดประสงค์จะเข้ามาท่องเที่ยวบนเกาะนางยวน จะต้องปฎิบัติตามระเบียบของสถานที่ และต้องไม่กระทำการอันเป็นการรบกวนสิทธิของผู้เข้าพักในสถานที่   หรือเข้าไปในพื้นที่หวงห้ามไว้เฉพาะผู้เข้าพักบนเกาะนางยวน หากผู้ใดฝ่าฝืน ผู้เช่าจำเป็นต้องใช้สิทธิดำเนินการตามกฎหมายต่อไป ประกาศให้ทราบทั่วกัน ก่อนขึ้นเกาะ ท่านจะได้รับเอกสารแนะนำ หลังจากจ่ายค่าขึ้นชมเกาะ ในราคา 30 บาท/คนสำหรับชาวไทย ส่วนชาวต่างชาติ 100 บาท/คน
เกาะเต่า จ.ชุมพร

เรื่อง  : นำตะวัน ภักดี
  ภาพ  : มนตรี ปิยมิตรอำนวย , วีระศักดิ์ ภักดี


ขอขอบคุณ
คุณอุทัย วรมาศกุล
ผู้อำนวยการสำนักงานชุมพร

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.)
โทร.077-501-831-2
   
สมาคมธุรกิจท่องเที่ยวภายในประเทศ (สทน.)
THE ASSOCIATION OF DOMESTIC TRAVEL ( ADT. )
โทร.0 2270 1505-8
www.domesticthailand.com
   
Travel Agency Chumphon
คุณพิพัฒน์ รัตนากร (คุณเอก)

081-676-4900
FAME TOUR & SERVICE Fame Italian Restaurant
188/20-21 Saladan Rd. Ampher Muang CHUMPHON
Tel 077-571-077
Email : akeychumphon@hotmail.com
www.chumphon-kohtao.com 
   
View Point Resort ... Kho Tao
คุณปานเทพ ธุรสกุล มอบห้องพักแสนสวยให้พัก
คุณนพเดช สังขปักษา (คุณยาว) ต้อนรับอย่างอบอุ่นและ
เป็นกันเอง อิ่ม ๆ อร่อย ๆ ประทับใจ
Chalok Baan Kao,Koh TaoKho
Tel.077-456444, 077-7456666
www.kohtaoviewpoint.com
   
ธนิสา รีสร์อท
ห้องพักหรู บรรยากาศสบาย สไตล์รีสอร์ท
Tel 077-572-044-5
โรงแรมพนธารา ห้องพักหรู สไตล์บูติค
Tel 077-511-702
   
ร้านอาหารรากหญ้า (แก่งแพกา 2)
อาหารอร่อย ขับกล่อมด้วยเสียงเพลง บรรยากาศสบาย ๆ
Tel 077-077-506733-35
www.kangphekaresort.com
คุณดารา ที่จัดเรือทัวร์รอบเกาะเต่า
( สยามมารีน่าทราเวล และ นพดลทัวร์ )
   
คุณเล็ก มาลิน ล่องแพพะโต๊ะ
สนุก ๆ ธรรมชาติสมบูรณ์ ผลไม้อร่อย อาหารอร่อย ๆๆ
   
ลุงนิล สวนลุงนิล สวนเกษตรแบบพอเพียง
แกงเลียงอร่อยที่สุดในโลก น้ำพริกปลาทูแสนอร่อย
http://www.moac-info.net/modules/news
   
คุณพงษ์ศักดิ์ สวนส้มนายดำ
ส้มโชกุน ส้วมสวย ในอ้อมกอดธรรมชาติ กลิ่นหอม
ของดอกไม้ 3 กลิ่น 3 เวลา
http://thai.tourismthailand.org/marketplace
   
คุณอ๋อง เรือไดหมึก และ ทัวร์ทะเลชุมพร
สนุก ๆ มาก ๆ ครับ
   
เอื้อเฟื้อการเดินทาง
เพื่อนท่องเที่ยว Friend Travel
เที่ยวดั่งใจ..ไปดั่งเพื่อน
สำนักงานเลขที่ 171/12 หมู่บ้าน คาซ่าซิตี้ ซอยสุขุมวิท 103 อุดมสุข 51 บางจาก พระโขนง กรุงเทพ ฯ 10260
Call Center : 089-403-6920, 089-500-3363 Fax : 02-398-0115
Website : www.friendtravelthai.com
Email : friendtravel2003@hotmail.com
   
ในนามของเพื่อนท่องเที่ยว ขอขอบคุณ คุณนำตะวัน ภักดี   เป็นอย่างยิ่งครับ ที่ได้เขียนเรื่องราวดีๆ ให้เพื่อนสมาชิกได้สัมผัสอีกหนึ่งมุมมองและขอขอบคุณมา ณ โอกาสนี้อีกครั้ง ที่อนุญาตให้...เพื่อนท่องเที่ยว นำบทความผลงานนี้มาเผยแพร่ให้แก่สมาชิกไ้ด้เปิดประสบการณ์ครั้งใหม่ไปพร้อมๆ กันครับ


อ่านเรื่องสั้นทั้งหมดได้ที่นี่ครับ....   คิดถึงเพื่อน...คิดถึงทะเล...คิดถึง "ชุมพร" โลกทะเลชุมพร 2557   จ.ชุมพร
คิดถึงเพื่อน...คิดถึงทะเล...คิดถึง "ชุมพร"
อ่านต่อ...
เกาะนางยวน..เย้ายวลใจ สุด..สุด..  จ.ชุมพร เกาะนางยวน   จ.ชุมพร
สัมผัสความสุขสงบอันล้ำลึก ของวีถีธรรมชาติ
ที่สวยงาม ของโลกใต้ท้องทะเล
อ่านต่อ...
  ชุมพร...ขอไปอีก ไม่มีเบื่อ... ชุมพร...ขอไปอีก ไม่มีเบื่อ...   จ.ชุมพร
ยังมีอะไรอีกเยอะเลย ที่หลายๆ คนไม่ทราบว่า ชุมพรมีของดีของแปลก อ่านต่อ...
เกาะเต่า..เกาะมหัศจรรย์แห่งท้องทะเลอ่าวไทย ตอนที่# 1 เกาะเต่า   จ.ชุมพร
เกาะมหัศจรรย์.. แ่ห่งท้องทะเลอ่าวไทย
อ่านต่อ...
  โลกทะเลชุมพร...สีสันแห่งท้องทะเลอ่าวไทย โลกทะเลชุมพร 2556   จ.ชุมพร
สีสันแห่งท้องทะเลอ่าวไทย อ่านต่อ...
เส้นทางประวัติศาสตร์ เสด็จประพาสต้นจังหวัดระนอง เส้นทางประวัติศาสตร์ เสด็จประพาสต้นจังหวัดระนอง  
จ.ระนอง
แหล่ง มรดกทางวัฒนธรรม อ่านต่อ...
  เปิดประตูสู่..จังหวัดชุมพร  กับ นุ บางบ่อ เปิดประตูสู่..จังหวัดชุมพร  
จ.ชุมพร

กับ นุ บางบ่อ   อ่านต่อ...
ระนองยามสาย..กับอ่าวตาแดงบนเกาะช้าง จ.ระนอง ระนองยามสาย..กับอ่าวตาแดงบนเกาะช้าง  
จ.ระนอง
ณ ดินแดนแห่งนี้ยังคงซึ่งธรรมชาติ
ไว้ได้ดีจริงๆ อ่านต่อ...
  มุ่งหน้าสู่เกาะเต่า เคล้าคลอเสียงคลื่นเกาะนางยวน มุ่งหน้าสู่เกาะเต่า เคล้าคลอเสียงคลื่นเกาะนางยวน  จ.ชุมพร
อ่านต่อ...
ล่องแพ..แล พลับพลึงธาร  ณ คลองนาคา จ.ระนอง ล่องแพ แล พลับพลึงธาร  จ.ระนอง
ความงามของดอกพลับพลึงธาร ไม้น้ำหายากซึ่งพบที่เดียวในเมืองไทย อ่านต่อ...
 
โลกทะเลชุมพร
โลกทะเลชุมพร 2553   จ.ชุมพร
ปล่อยอารมณ์..ปล่อยภาระทั้งหมด มีเพียงเรากับทะเลและเพื่อนๆ อ่านต่อ...
เหยี่ยว อพยพกับสายลมใต้ปีก
จ.ชุมพร
อ่านต่อ...
  สวนลุงนิล เจ้าของสวนเกษตร "คอนโด 9 ชั้น" สวนลุงนิล เจ้าของสวนเกษตร "คอนโด 9 ชั้น"
อ่านต่อ...