:: กลับหน้าแรก..เพื่อนท่องเที่ยว
อัลบั้มเพื่อนท่องเที่ยว
ติดต่อเราได้ที่นี่เลยครับ
ดูรายละเอียดและเงื่อนไขการจองทัวร์ได้ที่นี่ครับ
พิพม์แบบฟอร์มการจองทัวร์ได้ที่นี่ครับ

Adventure สุดเหวี่ยง..ผจญภัยสุดมันส์ โปรแกรมท่องเที่ยวภาคเหนือ โปรแกรมเที่ยวทะเลฝั่งอันดามัน และอ่าวไทย / ทะเลภาคตะวันออก โปรแกรมท่องเที่ยวภาค อีสาน กลาง และภาคตะวันออก โปรแกรมเที่ยวต่างประเทศ
 
เครือข่ายเรดาร์ตรวจอากาศ
 
การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย
ข่าวสารการท่องเที่ยวแห่ง
ประเทศไทย
สมาคมธุรกิจท่องเที่ยวภายใน
ประเทศ (สทน.)
สมาคมมัคคุเทศก์อาชีพ
แผนที่ประเทศไทย
กรมป่าไม้
อุทยานแห่งชาติ
บริษัทท่าอากาศยานไทย จำกัด
การบินไทย
บางกอกแอร์เวย์
แอร์เอเชีย
นกแอร์
การรถไฟแห่งประเทศไทย
รถไฟฟ้า BTS
รถไฟฟ้าใต้ดิน
บริษัท ขนส่ง จำกัด
Sanook.Com 
IDO Travellers
สีสันทัวร์
Phototech
Walk-Way-Why : วอล์คเวย์วาย
Fame Tour & Service
 
โลโก้เพื่อนท่องเที่ยว
 
การวิเคราะห์เว็บระดับองค์กร Visitors Report

:: กลับหน้าแรก..เพื่อนท่องเที่ยว

.....คลื่นลมทะเลนั้นว่ารุนแรง...แต่ก็ยังมิอาจสู้คลื่นลมแห่งทะเลภายในจิตใจมนุษย์
ยามทะเลบ้าคลั่ง เรายังอาจสามารถรู้ล่วงหน้าโดยการพยากรณ์อากาศ
แต่ทะเลใจนั้น..กว่าจะรู้และสงบได้ ต้องใช้ระยะเวลาในการขัดเกลา ขัดกล่อม ให้เบาบาง ให้ได้เกิดปัญญา ทะเล..ยังคงมีคลื่นซัดสาดเสมอ...

เรือที่จอดเทียบท่า..แถวหาดทรายรี ยังคงเอนไปมาตามแรงคลื่น คลื่นลมพากันส่งเสริมหนุนประสาน น้ำที่ริมชายฝั่งยังคงพัดเขาหาฝั่งจนเกิดเสียงน้ำกระแทกหาดทราย ดังซ่าๆๆ... ยามนี้ คลื่นลมทะเลยังคงสงบพัดไม่แรง เรามาที่ชายฝั่งเพื่อมาขอติดต่อเช่าเรือประมงขนาดเล็ก เพื่อออกล่องเรือตกหมึกในยามค่ำคืน...


ส่วนตอนนี้...ในเมื่ออาทิตย์ยังไม่ลาลับขอบฟ้าที่ด้านตะวันตก เราจึงทำได้แค่เพียงเดินสำรวจรอบๆ บริเวณชายหาด เดินปล่อยอารมณ์ไปตามความรู้สึก มีเพียงเรากับทะเลและเพื่อนๆ ผู้รู้ใจ เราจะเดินแบบปล่อยภาระทั้งหมดแห่งหน้าที่การงาน เราจะเดินมองหาเหลี่ยมมุมอันงดงาม เพื่อเติมความสุขใส่่่่่จิตใจ


ตอนนี้เรามาถึงจุดหนึ่งที่ตัวเองเรียกว่า..จุดแห่งความศักดิ์สิทธิ์ จุดที่ใครมาที่จังหวัดชุมพร ก็ควรจะต้องมากราบสักการะเพื่อให้เกิดความเป็นสิริมงคลแก่ตัวเอง จุดที่ว่านี้ยังเป็นส่วนหนึ่งของคำขวัญของจังหวัดที่กล่าวไว้ว่า.. " ประตูสู่ภาคใต้ ไหว้เสด็จในกรมฯ ชมไร่กาแฟ แลหาดทรายรี ดีกล้วยเล็บมือนาง ขึ้นชื่อรังนก " ส่วนว่าตรงไหน จะตรงคำขวัญก็ติดตามอ่านได้ในเรื่องนะครับ เราเริ่มท่องเที่ยวกันตามจุดต่างๆ โดยเริ่มที่่...

:: วัดเจ้าฟ้าศาลาลอย

ที่พำนัก หลวงปู่สงฆ์ จันทสโร หรือสมญานามว่า " เทพเจ้าผู้มีวาจาสิทธิ์ของชาวชุมพร " แม้ว่าท่านมรณภาพแล้ว แต่สรีระธาตุหลวงปู่ไม่เน่าเปื่อย ประดิษฐานอยู่ในโรงแก้ว บนศาลา 100 ปี

:: ศาลเสด็จในกรมหลวงชุมพร หาดทรายรี
เป็นหาดทรายขาวสะอาด มีอนุสรณ์สถานพลเรือเอกพระบรมวงศ์เธอกรมหลวงชุมพรเขตรอุดมศักดิ์ ด่านหน้าหาดมีศาลเก่าเรือหลวงซึ่งเป็นเรือตอร์ปิโดขนาดใหญ่ ส่วนบนเนินเขาใกล้ๆ เป็นที่ตั้งศาลใหม่ บริเวณชายหาดยังมีบริการที่พัก เรือประมง ร้านอาหาร จากจุดที่ศาลเรียบชายฝั่งไปอีกไม่ไกล จะมีร้านอาหารที่ชายทะเล แหมๆ มาทะเลทั้งที่ ยังไงๆ ก็เลยเที่ยงวันมาแล้ว ขอแวะชิมอาหารท้องถิ่นซักมื้อละกัน:: ร้านอาหารริมทะเลหาดทรายรี
เราสั่งอาหารมาหลายอย่าง เช่น แกงส้ม แกงเหลือ ปลาเก๋า ปลาหมึกไข่ย่าง พร้อมข้าวร้อนๆ ส่วนอีกจานที่เป็นของโปรดของเราในวันนี้ เป็นปลาอินทรีทอดน้ำปลาที่อร่อยที่สุดในโลก รสชาตินั้นกลมกล่อมไม้เค็มมาก ทานปลากับข้าวสุข ตามด้วยน้ำแกงส้มหรือแกงเหลือง ก็อร่อยถูกลิ้นซะทุกจาน ส่วนจะเป็นร้านไหนนั้นหาไม่ยากครับ ตรงสุดหาดทรายรีมีอยู่ร้านเดียว เรานั่งซึมซับบรรยากาศ ปล่อยอารมณ์กันตรงนี้จนถึงยามค่ำ เพื่อจะออกทะเลไปล่องเรือตกหมึก:: ล่องเรือตกหมึก

เรือที่มารับเรานั้นเป็นเรือขนาดไม่ใหญ่มากนัก เพราะเป็นเรือหาปลาชายฝั่ง ที่ดัดแปลงเพื่อมารับนักท่องเที่ยว นักเดินทางไปซึมซับกับวิถีชีวิตชาวประมงชายฝั่ง หลายคนในกลุ่มเราตื่นเต้นที่จะได้ออกทะเล หลายคนทำท่าทางบ่นๆ ว่าฉันจะเมาคลื่นไหมหนอ ตอนนี้คลื่นลมไม่แรงมาก ลมกำลังพัดเอื่อยๆ เย็นสบาย เรือวิ่งออกสู่ท้องทะเลไม่นานก็จอดนิ่ง ผู้ช่วยซึ่งเป็นพรานเบ็ดปลาหมึกตัวเล็ก ก็ทำการลื้อนำอุปกรณ์มาแจกลูกทัวร์ในเรือ พร้อมกับทำการสาธิตถึงวิธีการตกหมึก เหยื่อเราเรียกว่า..
โยทะกา ซึงเป็นเหยื่อปลอมที่มีสีสันงดงามสะท้อนแสง และมีปลายเบ็ดมากมายติดที่เหยื่อ
อ้าว!! แล้วของปลอมปลาหมึกจะกินเหรอ (มีผู้ถาม)
กินครับ!!!

และแล้วการล่าก็เกิดขึ้น...ทุกคนประจำที่ มุมใครมุมมัน พร้อมกับแสงไฟที่เปิดจากเรือหลายดวง ตอนนี้แหละ!! ที่หลายคนถึง..บางอ้อ!! เพราะการตกหมึก หรือเรียกว่าไดร์หมึกมาจากการใช้ไฟนี้เอง ไดร์หมึกมาจาก การติดเครื่องปั่นไฟให้ไฟสว่าง เมื่อไฟส่องลงผิวน้ำ ปลาตัวเล็กๆ ขนาดปลาซิวจะมาเล่นไฟกินแมลงที่ตกลงน้ำ ปลาตัวเล็กจะมีเกล็ดสีเงินที่สะท้อนแสงเวลาว่ายน้ำไปมา ฉะนั้น เหยื่อปลอม (โยทะกา) ของเราจึงสะท้อนแสง

ล่องเรือตกหมึก ล่องเรือตกหมึก

ปลาหมึกจะแส่ส่ายสายหนวดที่แข็งแรงฮุบกินปลาน้อย ตอนฮุบเหยื่อนี้แหละครับ!! สายเบ็ดจะตึง เราต้องกระตุกนิดหนึ่ง เบ็ดก็จะเกี่ยวปลาหมึกติดมา เป็นอาหารคน คือเข้าตำราปลาใหญ่กินปลาน้อย จริงๆ วันนี้ถือว่าเราโชคดีที่ตกปลาหมึกได้มากพอประมาณ ได้ปลาหมึกมาสามชนิด มีหมึกกะดองตัวอ้วนล่ำ หมึกกล้วยที่มีลำตัวยาวเป็นศอก หมึกหอมตัวใหญ่ๆ หมึกขึ้นจากทะเลใหม่ๆ ตัวใสมาก หมึกบนเตาไฟกลิ่นหอมมาก น้ำจิ้มรสจัดมาก พอเข้าปาก แหม..มมม....รสชาติแห่งความอร่อยจากของสดจากทะเลซึมเข้าไปในลำคอไหลลงกระเพราะจนถึงจิตใจของทุกคนเลยจริงๆ เราตกกินกันพอหอมปากหอมคอ แล้วจึงล่องเรือกลับเข้าฝั่งยามดึก
เมื่อเช้าวันใหม่มาถึงเราจะออกเรือไปแหล่งท่องเที่ยวอื่นๆ ที่มีในพื้นที่ และขอเรียกว่า...โลกทะเลชุมพร

:: โลกทะเลชุมพร
จังหวัดชุมพร เป็นจังหวัดแรกในการเดินทางเยือนถิ่นดินแดนทักษิณ เป็นจุดเริ่มต้นของการเดินทางท่องเที่ยวชมความงาม ความมหัศจรรย์ในแดนใต้แห่งสยามประเทศ แหล่งท่องเที่ยวทางทะเลมีมากมายในน่านน้ำ ตอนนี้เรือลำใหม่ถูกนำมารับที่หาดทรายรีจุดเดิม แต่วันนี้เป็นการดำน้ำชมโลกใต้ทะเล เที่ยวเกาะ เช่น เกาะแรด เกาะมะพร้าว เกาะลังกาจิว เกาะง่ามน้อย เกาะง่ามใหญ่ เกาะมัตรา (เกาะตังกวย) เป็นต้น หลายคนดำผุดดำว่าย ดำแล้วก็โผล่ หลายคนบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า สวย สวยมากๆ โลกใต้ทะเล เหมือนได้เปิดหูเปิดตาไปชมอีกโลกเลย เหมือนเพิ่งรู้ว่าจังหวัดนี้มีแหล่งท่องเที่ยวที่อุดมสมบูรณ์มากมาย และจากการเดินทางหลายวันทั้งไปบ้านครองเรือ ล่องแก่งพะโต๊ะ (แหล่งท่องเที่ยวด้านการผจญภัยบนสายน้ำจืด) ไปชมสันทรายแห่งเดียวในไทยที่หาดบางเบิด (แหล่งท่องเที่ยวมหัศจรรย์ที่ธรรมชาติสร้างไว้) ไปชมสวนลุงนิล สวนนายดำ (แหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตรพอเพียง) หรือจะเป็นการดำน้ำลงโลกใต้ท้องทะเล ในจังหวัดที่เป็นประตูลงใต้ เรานักเดินทางต้องยอมรับและยกนิ้วให้ว่า จังหวัดชุมพรนั้น..สวยงามอัศจรรย์ครบรสจริงๆ ในแหล่งท่องเที่ยว

:::::::::::::::::::::::::: เกาะง่ามใหญ่ ::::::::::::::::::::::::::
:::::::::::::::::::::::::: โลกใต้น้ำ ::::::::::::::::::::::::::
:::::::::::::::::::::::: ล่่องแพพ๊ะโต๊ะ ::::::::::::::::::::::::
::::::::::::::::::::::::: สวนนายดำ ::::::::::::::::::::::::
:::::::::::: โครงการพัฒนาพื้นที่หนองใหญ่ ::::::::::::
:::::::::::::::::::::::::: บึงใหญ่ ::::::::::::::::::::::::::
:::::::::::::::::::::::::: หาดทุ่งวัวแล่น ::::::::::::::::::::::::::
::::::::::::::::::::::: งานโลกทะเลชุมพรประจำปี 2553 :::::::::::::::::::::::
ระหว่างวันที่ 10 - 12 เมษายน 2553 ณ บริเวณพื้นที่ชายหาดทุ่งวัวแล่น ตำบลสะพลี อำเภอปะทิว จังหวัดชุมพร

จากการพูดคุยกับ... นายอุทัย วรมาศกุล ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานชุมพร กล่าวว่า การจัดโครงการงานโลกทะเลชุมพร ปี 2553 ครั้งนี้มีกิจกรรมที่น่าสนใจมากมาย อาทิ กิจกรรม Rally จักรยาน คาราวานรถยนต์ กิจกรรมประกวดภาพถ่าย “Amazing Chumphon” ขับกล่อมด้วยดนตรีชายหาดจากศิลปินยอดนิยม , Package Tour เที่ยวทะเลชุมพร ราคาพิเศษสำหรับนักท่องเที่ยวในช่วงก่อนเทศกาลสงกรานต์อีกด้วย พร้อมทั้งกิจกรรมฟื้นฟูธรรมชาติและทัศนียภาพทะเลชุมพร ด้วยกิจกรรม " Big Cleaning Day 2010 " นอกจากนี้จังหวัดชุมพร....ซึ่งเปรียบเสมือนประตูสู่ดินแดนทักษิณ มีแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมาย ไม่ว่าจะเป็น หาดทรายชายทะเล นิเวศน์ป่าเขา พื้นที่ลุ่มน้ำ ประเพณีวัฒนธรรม และ ประวัติศาสตร์อันยาวนาน มีกิจกรรมท่องเที่ยว อาทิ กิจกรรมล่องแพพะโต๊ะและบ้านคลองเรือ , เที่ยวศึกษาป่าชายเลน ดำน้ำ ล่องเรือ ตกหมึก ณ อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะชุมพร , ศึกษาประวัติศาสตร์ ณ พิพิธภัณฑ์สถานแห่งชาติชุมพร , สักการะศาลกรมหลวงชุมพร ฯ บริเวณหาดทรายรี ซึ่งเป็นอนุสรณ์สถานของพลเรือเอกพระเจ้าบรมวงศ์เธอกรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ , และการท่องเที่ยวชุมชนเชิงเกษตร รวมไปถึงกิจกรรม Home stay ที่น่าสนใจอีกมากนายพิพัฒน์ รัตนากร อุปนายกฝ่ายท่องเที่ยว สมาคมธุรกิจท่องเที่ยวจังหวัดชุมพร
ได้กล่าวถึงงานโลกทะเลชุมพรในปี้นี้ เนื่องจาก จังหวัดชุมพร เป็นเมือง 2 คาบสมุทร ฝั่งทะเลอ่าวไทย คาบสมุทรแปซิฟิก และฝั่งทะเลอันดามัน คาบสมุทรอินเดีย โดยสภาพภูมิประเทศมีพื้นที่ติดทะเลยาวถึง 222 กิโลเมตร ท้องทะเลสวยงาม ชายหาดแสนสวย ประกอบกับสภาพผืนป่าที่สมบูรณ์ ทำให้มีฝนตกอย่างเพียงพอป่าไม้มีความชุ่มชื้นสูง ทำให้มีแหล่งท่องเที่ยวเชิงนิเวศน์และธรรมชาติอย่างมากมาย รวมถึงทำให้มีผักและผลไม้มากมายหลายชนิดตลอดปี มีราคาถูก อาหารทะเลสดๆ ที่จับขึ้นมาตามแนวชายฝั่งทะเล 222 กม.ทุกวัน สัมผัสได้ถึงความอร่อย สด ของอาหารทะเลได้ที่จังหวัดชุมพร อีกทั้งยังมีการรวบรวมโครงการต่างๆ ที่เป็นที่สุดของชุมพร ซึ่งบางอย่างเป็นที่สุดของประเทศ มาไว้ในที่แห่งเดียวกันอาทิ โครงการธนาคารต้นไม้ เกษตรคอนโด 9 ชั้น (ลุงนิล) เกษตรพอเพียงพึ่งพาธรรมชาติ 100 เปอร์เซ็นต์ (กำนันเควดโมเดล) อีกมากมาย มารวมไว้ที่ โครงการตามแนวพระราชดำหริหนองใหญ่ เรียกว่ามาที่เดียวเที่ยวได้ความรู้จุใจ


จังหวัดชุมพร Islands in the Chumphon‘s Sea ทะเลงาม ชายหาดสวย มีแหล่งท่องเที่ยวที่หลากหลาย ดำน้ำ ดูปะการัง ตกหมึก ล่องแพ ล่องแก่ง ท่องเที่ยวเชิงเกษตร เกษตรพอเพียง ทำให้จังหวัดชุมพรเป็นตัวเลือก เที่ยวได้หลากหลาย บางคนไปทะเล ก็สามารถเที่ยวภูเขาได้ด้วย ทะเลชุมพรสวย สวนลุงนิลและอุดมสมบูรณ์มากที่สุดในอ่าวไทย ดำน้ำดูปะการัง มีเกาะซึ่งยังคงสภาพที่คงเดิมของธรรมชาติ ปะการัง รังนกซึ่งได้สัมปทานของชุมพรได้ชื่อว่า เป็นรังนกที่มีคุณภาพสูงเป็นอันดับต้นๆ ของโลก จากการที่มีสัมปทานทำให้แนวปะการังบริเวณรอบเกาะรังนก ไม่ถูกทำลายยังคงความสวยงามอยู่ตลอดเวลา พูดได้เต็มปากว่าสมบรูณ์ที่สุดในท้องทะเลอ่าวไทยเลยทีเดียว ทั้งยังมีสัตว์ใหญ่หายากทางท้องทะเลไทย อย่าง ฉลามวาฬ ที่เข้ามาให้ยลโฉมกันเป็นประจำทุกปี จึงใคร่ขอเชิญชวนนักท่องเที่ยว เที่ยวจังหวัดชุมพร สัมผัสแหล่งท่องเที่ยวที่สร้างความสุข และความประทับใจได้ตลอดเวลา...

ศาลหลักเมืองข้อมูลจำเพราะ
ชุมพรเป็นเมืองโบราณ มีประวัติศาสตร์กว่าพันปี เป็นแหล่งชุมนุมไพร่พลในอดีต สันนิษฐานว่าชนกลุ่มแรกที่มาอยู่อาศัย คือ พวกเชื้อสายเผ่า ออสโตรเนเชียน ที่อพยบมาจากจีนตอนเหนือ เมื่อราว 3000 ปีผ่าน ลักษณะภูมิประเทศเป็นที่ราบสูงมีลำน้ำไหลผ่าน ทุกสายจะรวมตัวกันก่อนลงทะเลอันดามันทางด้านทิศตะวันตก อ่าวไทยด้านตะวันออก มีภูเขา เกาะแก่งในทะเลกว่า 42 เกาะ จนขนานนามว่า ชุมพรเมืองแห่ง หยดน้ำจากภูผาสู่มหานที และอยู่ห่างจากกรุงเทพฯ 498 กม. ชายฝั่งทะเลอ่าวไทย ยาว 222 กม. ฝั่งตะวันตก เป็นเทือกเขาตะนาวศรีและเทือกเขาภูเก็ต ซึ่งเป็นเขตชายแดนไทย-พม่า

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานชุมพร และองค์การบริหารส่วนจังหวัดชุมพร , สมาคมธุรกิจท่องเที่ยวจังหวัดชุมพร , หน่วยงานภาครัฐ และเอกชนจังหวัดชุมพร ร่วมจัดโครงการงานโลกทะเลชุมพรประจำปี 2553 ระหว่างวันที่ 10 - 12 เมษายน 2553 ณ บริเวณพื้นที่ชายหาดทุ่งวัวแล่น ตำบลสะพลี อำเภอปะทิว จังหวัดชุมพร
เรื่อง : มิสเตอร์แจม
ภาพ : สุเทพ พวงมะโหด ( เอื้อเฟื้อภาพใต้ท้องทะเล , มนตรี ปิยมิตรอำนวย , วีระศักดิ์ ภักดี )


ขอขอบคุณ
• คุณอุทัย วรมาศกุล
ผู้อำนวยการสำนักงานชุมพร

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.)
โทร.077-501-831-2
   
• คุณพิพัฒน์ รัตนากร (คุณเอก)
อุปนายกฝ่ายท่องเที่ยว
สมาคมธุรกิจท่องเที่ยวชุมพร
โทร. 081-6764900
   
• คุณวรินทร์พร นีลดานุวงศ์
กรรมการและประชาสัมพันธ์
สมาคมธุรกิจท่องเที่ยวภายในประเทศ (สทน.)
THE ASSOCIATION OF DOMESTIC TRAVEL ( ADT. )
โทร. 089-500-3363
www.domesticthailand.com
   
เอื้อเฟื้อการเดินทาง
เพื่อนท่องเที่ยว : Friend Travel เที่ยวดั่งใจ..ไปดั่งเพื่อน
สำนักงานเลขที่ 171/12 หมู่บ้าน คาซ่าซิตี้ ซอยสุขุมวิท 103 อุดมสุข 51 บางจาก พระโขนง กรุงเทพ ฯ 10260
Call Center : 089-403-6920, 089-500-3363 Fax : 02-398-0115

Website : www.friendtravelthai.com
Email : friendtravel2003@hotmail.com

FAME TOUR & SERVICE
อาหารอร่อย ๆ Fame Italian Restaurant
188/20-21 Saladan Rd. Ampher Muang CHUMPHON
Tel 077-571077 ม
Email :akeychumphon@hotmail.com
www.chumphon-kohtao.com
• ดำน้ำดูปะการัง
ชุมพรคาบาน่ารีสร์อท
โทร. 077-560245

• คุณพิทักษ์ ธเนศถาวรกุล และเจ้าหน้าที่ทุกท่าน
โครงการส่วนพระองค์หนองใหญ่

• สวนลุงนิล
• สวนนายดำ
• ล่องแพพะโต๊ะ และสวนมาลิน
• โรงแรมนานาบุรี
• โรงแรมมรกต
• ร้านอาหารแก่งเพกา
• ร้านอาหารเพื่อนใจ
• ร้านอาหารภารดรภาพ

 
ในนามของเพื่อนท่องเที่ยว ขอขอบคุณมิสเตอร์แจม เป็นอย่างยิ่งครับ ที่ได้เขียนเรื่องราวดีๆ และ คุณสุเทพ พวงมะโหด คุณมนตรี ปิยมิตรอำนวย และคุณ วีระศักดิ์ ภักดี ที่ได้เอื้อเฟื้อภาพประกอบสวยๆ มาให้เพื่อนสมาชิกได้สัมผัสอีกหนึ่งมุมมอง และขอขอบคุณมา ณ โอกาสนี้อีกครั้ง ที่อนุญาตให้...เพื่อนท่องเที่ยว นำบทความผลงานนี้ มาเผยแพร่ให้แก่สมาชิกไ้ด้เปิดประสบการณ์ครั้งใหม่ไปพร้อมๆ กันครับติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม
เพื่อนท่องเที่ยว : Friend Travel

คุณวรินทร์พร นีลดานุวงศ์ (คุณเล็ก)

สำนักงานเลขที่ 171/12 หมู่บ้าน คาซ่าซิตี้ ซอยสุขุมวิท 103 อุดมสุข 51 บางจาก พระโขนง กรุงเทพ ฯ 10260
Call Center : 089-403-6920, 089-500-3363 Fax : 02-398-0115
Website : www.friendtravelthai.com
Email : friendtravel2003@hotmail.comอ่านเรื่องสั้นทั้งหมดได้ที่นี่ครับ....   คิดถึงเพื่อน...คิดถึงทะเล...คิดถึง "ชุมพร" โลกทะเลชุมพร 2557   จ.ชุมพร
คิดถึงเพื่อน...คิดถึงทะเล...คิดถึง "ชุมพร"
อ่านต่อ...
เกาะนางยวน..เย้ายวลใจ สุด..สุด..  จ.ชุมพร เกาะนางยวน   จ.ชุมพร
สัมผัสความสุขสงบอันล้ำลึก ของวีถีธรรมชาติ
ที่สวยงาม ของโลกใต้ท้องทะเล
อ่านต่อ...
  ชุมพร...ขอไปอีก ไม่มีเบื่อ... ชุมพร...ขอไปอีก ไม่มีเบื่อ...   จ.ชุมพร
ยังมีอะไรอีกเยอะเลย ที่หลายๆ คนไม่ทราบว่า ชุมพรมีของดีของแปลก อ่านต่อ...
เกาะเต่า..เกาะมหัศจรรย์แห่งท้องทะเลอ่าวไทย ตอนที่# 1 เกาะเต่า   จ.ชุมพร
เกาะมหัศจรรย์.. แ่ห่งท้องทะเลอ่าวไทย
อ่านต่อ...
  โลกทะเลชุมพร...สีสันแห่งท้องทะเลอ่าวไทย โลกทะเลชุมพร 2556   จ.ชุมพร
สีสันแห่งท้องทะเลอ่าวไทย อ่านต่อ...
เส้นทางประวัติศาสตร์ เสด็จประพาสต้นจังหวัดระนอง เส้นทางประวัติศาสตร์ เสด็จประพาสต้นจังหวัดระนอง  
จ.ระนอง
แหล่ง มรดกทางวัฒนธรรม อ่านต่อ...
  เปิดประตูสู่..จังหวัดชุมพร  กับ นุ บางบ่อ เปิดประตูสู่..จังหวัดชุมพร  
จ.ชุมพร

กับ นุ บางบ่อ   อ่านต่อ...
ระนองยามสาย..กับอ่าวตาแดงบนเกาะช้าง จ.ระนอง ระนองยามสาย..กับอ่าวตาแดงบนเกาะช้าง  
จ.ระนอง
ณ ดินแดนแห่งนี้ยังคงซึ่งธรรมชาติ
ไว้ได้ดีจริงๆ อ่านต่อ...
  มุ่งหน้าสู่เกาะเต่า เคล้าคลอเสียงคลื่นเกาะนางยวน มุ่งหน้าสู่เกาะเต่า เคล้าคลอเสียงคลื่นเกาะนางยวน  จ.ชุมพร
อ่านต่อ...
ล่องแพ..แล พลับพลึงธาร  ณ คลองนาคา จ.ระนอง ล่องแพ แล พลับพลึงธาร  จ.ระนอง
ความงามของดอกพลับพลึงธาร ไม้น้ำหายากซึ่งพบที่เดียวในเมืองไทย อ่านต่อ...
 
โลกทะเลชุมพร
โลกทะเลชุมพร 2553   จ.ชุมพร
ปล่อยอารมณ์..ปล่อยภาระทั้งหมด มีเพียงเรากับทะเลและเพื่อนๆ อ่านต่อ...
เหยี่ยว อพยพกับสายลมใต้ปีก
จ.ชุมพร
อ่านต่อ...
  สวนลุงนิล เจ้าของสวนเกษตร "คอนโด 9 ชั้น" สวนลุงนิล เจ้าของสวนเกษตร "คอนโด 9 ชั้น"
อ่านต่อ...