:: กลับหน้าแรก..เพื่อนท่องเที่ยว
อัลบั้มเพื่อนท่องเที่ยว
ติดต่อเราได้ที่นี่เลยครับ
ดูรายละเอียดและเงื่อนไขการจองทัวร์ได้ที่นี่ครับ
พิพม์แบบฟอร์มการจองทัวร์ได้ที่นี่ครับ

Adventure สุดเหวี่ยง..ผจญภัยสุดมันส์ โปรแกรมท่องเที่ยวภาคเหนือ โปรแกรมเที่ยวทะเลฝั่งอันดามัน และอ่าวไทย / ทะเลภาคตะวันออก โปรแกรมท่องเที่ยวภาค อีสาน กลาง และภาคตะวันออก โปรแกรมเที่ยวต่างประเทศ
 
เครือข่ายเรดาร์ตรวจอากาศ
การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย
ข่าวสารการท่องเที่ยวแห่ง
ประเทศไทย
สมาคมธุรกิจท่องเที่ยวภายใน
ประเทศ (สทน.)
สมาคมมัคคุเทศก์อาชีพ
ข้อมูลท่องเที่ยวจังหวัด 
แผนที่ประเทศไทย
กรมป่าไม้
อุทยานแห่งชาติ
กรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่า
และพันธุ์พืช
บริษัทท่าอากาศยานไทย จำกัด
การบินไทย
บางกอกแอร์เวย์
แอร์เอเชีย
นกแอร์
ภูเก็ตแอร์
One-2-Go
การรถไฟแห่งประเทศไทย
รถไฟฟ้า BTS
รถไฟฟ้าใต้ดิน
บริษัท ขนส่ง จำกัด
Sanook.Com 
IDO Travellers
สีสันทัวร์
Phototech
Walk-Way-Why : วอล์คเวย์วาย
Fame Tour & Service
นิตรสาร "สารคดี"
นิตรสาร "อสท"
PIXPROS สังคมแห่งการถ่ายภาพ
สนามเดินป่า  
font.com
Wordmark.it
 
โลโก้เพื่อนท่องเที่ยว
 
 
การวิเคราะห์เว็บระดับองค์กร Visitors Report
 

:: กลับหน้าแรก..เพื่อนท่องเที่ยว

ตอน : สวนผึ้ง ราชบุรี / RATCHABURI
…เดินทางมาถึงอำเภอสวนผึ้ง แหล่งรวมรีสอร์ทสวยๆ ในช่วงบ่ายๆ แก่ๆ หันหน้าไปมองแนวเทือกเขาตะนาวศรี ก็เห็นเมฆาดำทะมึนมาปกคลุมเหนือทิวเขา แต่ด้วยสภาพแวดล้อมที่ดี อากาศชั้นเยี่ยม ของดินแดนแถบนี้  จึงเรียกให้ผู้คนมากมายหลั่งไหลกันเข้ามาในพื้นที่ จนเรียกได้ว่าหัวกระไดเมืองนี้ แทบไม่แห้งคงไม่แปลก…  และด้วยอากาศอันอบอวลไปด้วยสายลม ใบไม้เขียว ดอกไม้สวย วันนี้จึงขอนั่งนิ่งๆ ซึมซับรับบรรยากาศรอบๆ ตัวในรีสอร์ทไปจนถึงอาหารค่ำ จนหลับนอนเลย ก็แล้วกัน…
:: สวนผึ้งคันทรี ฮิลล์ รีสอร์ท
อากาศยามเช้าที่ดี งดงาม ทำให้ต้องตื่นมาแต่เช้าๆ เพื่อจะออกมา ออกกำลังกาย หายใจเข้าออกบ่อยๆ เพื่อตักตวงอากาศดีๆ เข้าร่างกายแล้วก็นั่งพักผ่อน สำหรับจุดพักผ่อนวันแรก ที่มานั่งทอดอารมณ์ ปล่อยความรู้สึก ได้หลากหลายอารมณ์ในหลายฤดูกาล เพราะหากมาหน้าร้อน พื้นที่บรรยากาศจะเบิกบานไปด้วยดอกไม้เบิกบาน หากมาในช่วงฝนก็จะมองเห็นความเขียวขจีของใบไม้ในทิวเขารอบๆ ข้าง แต่หากมาในฤดูหนาว ใครไม่มีคู่ก็ไม่ต้องกลัวเหงา เพราะรอบๆ ตัว จะคลอเคล้า ไปด้วยสายหมอกละอองน้ำ แต่ด้วยความเป็น คันทรี่ สไตล ในรีสอร์ท อาคารที่พักจึงออกแบบไปในรูปแบบคันทรี่ ที่แทรกตัวไปตามแนวสันเขา ใต้เงาแห่งต้นไม้ แต่ใช่ว่าจะมีให้เลือกแต่รีสอร์ทนี้   ในพื้นที่ยังม ีแหล่งท่องเที่ยวอีกมากมาย เช่น เขากระโจม ชมทิวหมอก น้ำตกสวยหรือจะไปเลี้ยงแกละก็ได้เบิกบานใจในอีกรูปแบ:: เดอะ ซีนเนอรี่ วินเทจ ฟาร์ม สถานที่แห่งนี้ต้องบอกว่าโด่งดัง ทำให้สวนผึ้ง ราชบุรี เป็นสถานที่ ที่ใครๆ มาก็ต้องมาเที่ยว  เพราะถ้าจำไม่ผิด เป็นที่แรกที่ผู้เขียนมาเลี้ยงแกะในแหล่งท่องเที่ยวอยู่ในพื้น เดอะ ซีนเนอรี่ วินเทจ ฟาร์ม นี้มีกิจกรรมให้เล่นมากมาย ไม่ว่าจะขี่ม้า เลี้ยงแกละ ชิมไอศกรีมนมแพะ ยิงธนู นั่งรถลาก เป็นต้น แต่ด้วยความเป็นแหล่งท่องเที่ยว รูปแบบการก่อสร้างจึงออกแบบพื้นที่ให้เป็น หมู่บ้านชาวฟาร์มสไตล์ วินเทจ มีตัวอาคารสถาปัตยกรรมบ้านเรือนในแนวทาง อิงลิช คันทรี่ และบรรยากาศอันร่มรื่น แค่เดินๆ ไปๆ มาๆ ถ่ายรูปคู่กับสถานที่ในหลากหลายมุม หลายกิจกรรม ก็สุขใจแล้ว ออกจากตรงนี้ หากมีหัวใจรักดอกไม้ก็ชวนไปเดินเล่นที่สวนไม้ดอก


:: สวนผึ้งออร์คิด
สวนไม้ดอกชั้นดีแห่งนี้ ผลิตดอกกล้วยไม้ต้นไม้ขายทั้งส่ง ทั้งปลีก และเปิดให้เข้าชม ด้วยสภาพอากาศที่ดีเยี่ยมของสวนผึ้ง  สวนแห่งนี้ จึงเป็นแหล่งผลิตดอกกล้วยไม้หลากหลายสายพันธุ์ ไม่ว่าจะเป็น แวนด้า , แอสโดเซนด้า , เอื้องตระกูลต่าง , กล้วยไม้ลูกผสม และไร่กุหลาบ เดินไปเดินมา ชมกล้วยไม้ ดอกไม้ไป ก็เพลิดเพลิน สุขใจไปตามประสาคนชอบท่องเที่ยว เดินนอกคอก เที่ยวนอกกรอบ ด้วยสภาพพื้นที่ที่ไม่ได้ห่างไกลนักในแหล่งท่องเที่ยวอื่น หากมีเวลาในหนึ่งวันในสวนผึ้ง ก็สามารถขับรถวิ่งไปได้รอบๆ ตลอดถนนสองข้างทางในแถบสวนผึ้ง เราจะได้เห็น รีสอร์ทสวยๆ มากมาย  และหากขับรถมาบนถนนเห็นองค์พิฆเนศ ก็ไม่ต้องแปลกใจ เพราะสวนผึ้งเป็นแหล่งที่มนุษย์สร้างขึ้ึนให้พื้นที่ทั้งนั้น ตรงสวนพิฆเนศเรียกว่า ศูนย์ปฎิบัติธรรม

 :: ศูนย์ปฏิบัติธรรมสาขาวัดช่องลม 2
ในปัจจุบันที่กำลังสร้าง และเริ่มมีผู้คนศรัทธาเข้าชม ศูนย์ปฏิบัติธรรมสาขาวัดช่องลม 2  ที่เห็นเด่นเป็นสง่าก็คือ องค์พิฆเนศ ที่ยิ่งใหญ่ในด้านการขอพร ให้ประสบความสำเร็จในเรื่องต่างๆ แต่จริงเท็จประการใด ก็ลองกันเองนะ จ๊ะ… และเท่าที่มองเห็นองค์เทพพิฆเนศ ก็ต้องบอกว่าเป็นองค์ใหญ่มากๆ ในเทือกเขาตะนาวศรี ริมธารน้ำลำภาชี

จากจุดนี้ไปอีกไม่ไกล...ก็จะถึงจุดร้านทำเทียน ตลาดน้ำ และอีกหลากหลายในพื้นที่ ที่สร้างขึ้นเติมแต้มให้สวนผึ้ง เป็นเมืองรีสอร์ท แหล่งท่องเที่ยวในเทือกเขาตะนาวศรี…

:::: บ้านหอมเทียน ::::
 
:::: สวนผึ้ง รีสอร์ท ::::
 
:::: ครัวม่อนไข่ ::::
 
:::: กิจกรรมตอนกลางคืน ::::
 
:::: หลากหลายบรรยากาศ ::::
:: กลับหน้าแรก..เพื่อนท่องเที่ยว
เรื่อง : KONNOKKOK
ภาพ : วีระศักดิ์ ภักดี

( ออนไลน์ : 5 กรกฏาคม 2557 )
อ่านเรื่องสั้นทั้งหมดได้ที่นี่ครับ...
สวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี แหล่งรวมรีสอร์ท สวยๆ แห่งเทือกเขาตะนาวศรี… จ.ราชบุรี สวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี แหล่งรวมรีสอร์ท สวยๆ แห่งเทือกเขาตะนาวศรี… จ.ราชบุรี อ่านต่อ...   สวนผึ้ง ตอนที่ 3 จ.ราชบุรี สวนผึ้งไม่ใช่เมืองเล็กๆ เงียบๆ แบบในอดีตแล้ว... สวนผึ้ง ตอนที่ 3  จ.ราชบุรี
สวนผึ้งไม่ใช่เมืองเล็กๆ เงียบๆ แบบในอดีตแล้ว อ่านต่อ...
จังหวัดราชบุรี เมืองพระราชา ไปสูดอากาศชั้นเยี่ยม ไปชมแหล่งท่องเที่ยวฝีมือมนุษย์ จังหวัดราชบุรี เมืองพระราชา ไปสูดอากาศชั้นเยี่ยม ไปชมแหล่งท่องเที่ยวฝีมือมนุษย์ จ.ราชบุรี อ่านต่อ...   เขากระโจม จ.ราชบุรี ตอนที่ 2 เมืองแห่งม่านหมอก ขุนเขาทอดยาวไกล ป่าไม้ยังอุดมสุดขอบตะวันตก... "เขากระโจม" สวนผึ้ง ตอนที่ 2  จ.ราชบุรี
เมืองแห่งม่านหมอก ขุนเขาทอดยาวไกล ป่าไม้ยังอุดมสุดขอบตะวันตก... อ่านต่อ...
เที่ยวไป..ได้บุญ กิจกรรมในโครงการ “ทำดี” Friend Trip เพื่อนท่องเทียว ทริปนี้ อิ่มบุญ..อุ่นไอรัก เที่ยว ราชบุรี ถึง อัมพวา เที่ยวไป..ได้บุญ กิจกรรมในโครงการ “ทำดี” Friend Trip เพื่อนท่องเทียว
ทริปนี้ อิ่มบุญ..อุ่นไอรัก เที่ยว ราชบุรี ถึง อัมพวา อ่านต่อ...
  สวนผึ้ง จ.ราชบุรี  ตอนที่ 1 ดินแดนแห่งมนต์ขลัง ที่สะกดหัวใจนักเดินทาง... สวนผึ้ง ตอนที่ 1  จ.ราชบุรี
ดินแดนแห่งมนต์ขลัง ที่สะกดหัวใจนักเดินทาง อ่านต่อ...


ในนามของเพื่อนท่องเที่ยวขอขอบคุณ KONNOKKOK ที่ได้เขียนเรื่องราวดีๆ และ คุณวีระศักดิ์ ภักดี ที่เอื้อเฟื้อภาพประกอบสวยๆ มาให้เพื่อนสมาชิกได้สัมผัสอีกหนึ่งมุมมอง และขอขอบคุณมา ณ โอกาสนี้อีกครั้ง ที่อนุญาตให้...เพื่อนท่องเที่ยว นำบทความผลงานนี้ มาเผยแพร่ให้แก่สมาชิกไ้ด้เปิดประสบการณ์ครั้งใหม่ไปพร้อมๆ กันครับ
ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม
เพื่อนท่องเที่ยว : Friend Travel

คุณวรินทร์พร นีลดานุวงศ์ (คุณเล็ก)
สำนักงานเลขที่ 171/12 หมู่บ้าน คาซ่าซิตี้ ซอยสุขุมวิท 103 อุดมสุข 51 บางจาก พระโขนง กรุงเทพ ฯ 10260
Tel : 02- 398-2238-40 , 089-500-3363 , 083-189-9622 , 089-403-6920
Fax : 02-398-0115
Website : www.friendtravelthai.com
Email : friendtravel2003@hotmail.com