:: กลับหน้าแรก..เพื่อนท่องเที่ยว
อัลบั้มเพื่อนท่องเที่ยว
ติดต่อเราได้ที่นี่เลยครับ
ดูรายละเอียดและเงื่อนไขการจองทัวร์ได้ที่นี่ครับ
พิพม์แบบฟอร์มการจองทัวร์ได้ที่นี่ครับ

Adventure สุดเหวี่ยง..ผจญภัยสุดมันส์ โปรแกรมท่องเที่ยวภาคเหนือ โปรแกรมเที่ยวทะเลฝั่งอันดามัน และอ่าวไทย / ทะเลภาคตะวันออก โปรแกรมท่องเที่ยวภาค อีสาน กลาง และภาคตะวันออก โปรแกรมเที่ยวต่างประเทศ
 
เครือข่ายเรดาร์ตรวจอากาศ
การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย
ข่าวสารการท่องเที่ยวแห่ง
ประเทศไทย
สมาคมธุรกิจท่องเที่ยวภายใน
ประเทศ (สทน.)
สมาคมมัคคุเทศก์อาชีพ
ข้อมูลท่องเที่ยวจังหวัด 
แผนที่ประเทศไทย
กรมป่าไม้
อุทยานแห่งชาติ
กรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่า
และพันธุ์พืช
บริษัทท่าอากาศยานไทย จำกัด
การบินไทย
บางกอกแอร์เวย์
แอร์เอเชีย
นกแอร์
ภูเก็ตแอร์
การรถไฟแห่งประเทศไทย
รถไฟฟ้า BTS
รถไฟฟ้าใต้ดิน
บริษัท ขนส่ง จำกัด
Sanook.Com 
IDO Travellers
สีสันทัวร์
Phototech
Walk-Way-Why : วอล์คเวย์วาย
Fame Tour & Service
นิตรสาร "สารคดี"
นิตรสาร "อสท"
PIXPROS สังคมแห่งการถ่ายภาพ
สนามเดินป่า  
Wordmark.it
 
โลโก้เพื่อนท่องเที่ยว
 
 
การวิเคราะห์เว็บระดับองค์กร Visitors Report
 

:: กลับหน้าแรก..เพื่อนท่องเที่ยว
โอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น (OSAKA JAPAN)
...ปราสาทโอซาก้า เมื่อซากุระบาน และสายน้ำยังคงไหล...
โอซาก้า (OSAKA) เมื่อซากุระบาน สายน้ำยังคงไหล อาทิตย์ยังคงส่องแสง การเดินทางยังเริ่มได้ตลอดเวลา โอซาก้า ถึงแม้ว่าเป็นศูนย์กลางการค้าเศรฐกิจที่สำคัญแต่ก็เคยเป็นเมืองเก่าแก่ที่สำคัญ ซึ่งในอดีตยุคนั้น เคยเรียกชื่อเมืองเก่า...ว่า “เมืองนานิวะ (Naniwa)” ด้วยความเก่า อยู่มายาวนาน โอซาก้า จึงเป็นเมืองใหญ่ ที่ถูกจัดอันดับไว้ที่หมายเลข 2 เป็นรองจากเมืองโตเกียว แต่ถึงกระนั้น ก็เป็นเมืองใหญ่ที่สุด ในเขตภูมิภาคคันไซ Kansai (ภาคตะวันตก) และหากอยากบินตรง ก็มีสนามบินคันไซ ที่ใหญ่โต สร้างลงที่ทะเลไว้รองรับ แถมน่าเดินช็อปปิ๊งเป็นอย่างมาก ด้วยโอซาก้าเคยเป็นเมืองที่โดนระเบิดทำลายล้างอย่างราบคาบ หากเรามาเดินเมืองนี้ จึงรับรู้...รู้สึกว่า... มีตึกสูงระฟ้า มีสิ่งใหม่ ๆ มีปราสาทสร้างใหม่ มีอะไร ๆ ที่ทันสมัยเกิดขึ้น แต่ในความใหม่ ก็มีอะไร ๆ ที่ผสมผสานอย่างลงตัวกับจุดร่วมทางของอดีตและอนาคต ในวิถีวัฒนธรรมของชาวญี่ปุ่น...
:: WTC ตึกสูงระฟ้าริมทะเลเมืองโอซาก้า เมื่อพูดถึงสถาปัตยกรรมและตึกสูงระฟ้าในโอซาก้า เราจะปักหมุดกันที่มุมสูง ๆ เพื่อหาจุดถ่ายภาพมุมสูง ๆ สรุปว่า หลังออกมาจากโลกใต้น้ำ พิพิธภันฑ์สัตว์น้ำทะเลโอซาก้า ไคยูคัง (Osaka Aquarium Kaiyukan) เราคุยกันกับเพื่อน ๆ ว่า... จะทำภารกิจหลักก่อน คือ ทานอาหารกลางวันกันที่ตึก WTC ชั้น 48 ซึ่งเป็นอาหารแบบบุฟเฟ่ (วันนี้ทานหรูกันซักวัน) ไปถึงที่ก็เลือกตัก เลือกทาน เลือกชิม ได้หลากหลายถาด ส่วนผม เล่นไอศครีมไปหลายถ้วย (อร่อย) สำหรับค่าใช้จ่ายในการเข้าร้านคิดแบบหัวละ หัวละเท่าไหร่ก็หารกันไป เมื่อท้องอิ่มหน่ำสำราญเรียบร้อยโรงเรียนญี่ปุ่น จะเดินชมวิว มุมสูง หรือจะนั่งพักผ่อนมองไกลไปที่ฝั่งสายน้ำ ฝั่งท่าเรือ และตัวตึกสูงก็ตามอัธยาศัย

ซึ่งสถานที่แห่งนี้ห้องทานอาหารเป็นกระจกใส สามารถเดินมองได้ในแบบมุม 360 องศา แต่ด้วยวันนี้ สภาพอากาศหนาวเย็น อากาศจึงออกแบบให้เราเห็นแบบสีเทา ๆ ฟ้าหม่น ๆ หมอง ๆ ซึ่งใครมาเชิงเดี่ยว อาจออกอาการเหงา ๆ ก็เป็นได้... ส่วนผู้เขียน ก็คิดว่า โชคดี ที่ได้ชมธรรมชาติเมืองริมสายน้ำสะพานพันสายในมุมสูง ๆ ริมฝั่งทะเล (ซึ่งไหน ๆ มาแล้ว ได้ขึ้นมาเห็นก็เป็นบุญตา กับตึกสูง ๆ ระฟ้า แค่เพียงนิ้วสัมผัสกดปุ่มขึ้นลิฟท์ใช้เวลาไม่นานก็ถึง ชั้น 48)สำหรับสถานที่ตึก WTC อยู่ไม่ไกลจากโลกใต้น้ำไคยูคัง หากมองมาจากจุดพิพิธภันฑ์สัตว์น้ำทะเลโอซาก้า ไคยูคัง ก็มองเห็นแบบไกล ๆ ลิป ๆ สุดสายตา และหากอยู่บนตึก WTC แห่งนี้ ก็มองเห็นไคยูคังและท่าเรือเมืองปากอ่าวทะเล แบบไกล ๆ ลิป ๆ สุดสายตาเช่นกัน ส่วนการเดินทางก็นั่งรถไฟฟ้าไม่กี่สถานี ออกจากสถานีรถไฟ ออกกำลังเดินกันเล็กน้อย แล้วจะมีสะพานลอยเดินเชื่อม เดินผ่านต้นเมเปิลใบเขียว ไม่นานก็ถึงตัวตึก เดินมาซักพัก รู้สึกให้แปลกใจ ประเทศญี่ปุ่นผู้คนหายไปไหนหมด เพราะบนสะพานลอย บนทางเดิน มีแต่เราและเพื่อน ๆ เอิ๊ก ๆๆๆๆๆ.... ส่วนว่ามองไปทางไหน ๆ ก็เห็นสภาพบ้านเมืองสะอาดมาก ๆ พอหมดเวลาอาหารบุฟเฟ่ จากตัวตึก WTC เดินกลับมาทางเดิมในขามา แล้วนั่งรถไฟเข้าเมืองไปยังที่ที่หลายคนวางไว้ว่าเป็นแลนด์มาร์ก แถว ๆ ปราสาท:: ปราสาทโอซาก้า (Osaka Castle) ด้วยโอซาก้า เป็นเมืองแห่งสายน้ำสะพานพันสาย เมื่อลงรถไฟฟ้าเดินมาก่อนจะถึงตัวปราสาท เราต้องข้ามสะพาน Kyobashi ข้ามสายน้ำ Okawa ซึ่งตรงจุดสะพานนี้เอง จะเป็นอีกมุมมองที่สวย เห็นตัวปราสาทเด่นเป็นสง่า โดยมองผ่านต้นไม้ , มองผ่านสวน Nishinomaru ตั้งอยู่ทางด้านตะวันตกของตัวปราสาท , มองผ่านดอกซากุระนานาสายพันธุ์ , มองผ่านใบเมเปิล เป็นต้น ด้วยว่าปราสาทโอซาก้าเป็นแลนด์มาร์กของเมือง เป็นปราสาทสรา้งใหม่ที่ใหญ่โต ติด 1 ใน 3 ของประเทศญี่ปุ่น และด้วยความเป็นปราสาทสร้างใหม่ จึงมีลิฟท์ส่งขึ้นไปได้ถึงชั้นบนสุด (ชั้น 8) เรียกว่าไม่ต้องเดินขึ้นปราสาท ให้เหนื่อยมากเหมือนปราสาทแห่งอื่น ๆ ในประเทศญี่ปุ่น...

ปราสาทแห่งมหานครโอซาก้า ถูกสร้างขึ้นในปี ค.ศ. 1583 โดย โทะโยะโตะมิ ฮิเดโยะชิ (Toyotomi Hideyoshi) ซึ่งมีต้นแบบปราสาทมาจากแห่งอื่น ที่เป็นนายเก่าของท่าน โทะโยะโตะมิ ฮิเดโยะชิ ซึ่งการก่อสร้างในครั้งนั้น ใช้เวลาก่อสร้างนาน 2 ปี จึงเนรมิตรปราสาทริมสายน้ำได้สูงโดยประมาณ 55 เมตร และมีกำแพงแบบป้อมปราการ ป้องกันการโจมตีจากข้าศึกในช่วงสงคราม สูงโดยประมาณ 30 เมตร ด้วยระยะเวลา ผ่านการเวลา ภัยธรรมชาติ และสงครามทำลายล้างที่หนักหนา ในกาลต่อมาปราสาทก็ทรุดโทรมพังลง และได้รับการบูรณะขึ้นมาใหม่ในหลาย ๆ ครั้ง ในกาลต่อ ๆ มาในช่วง ปี ค.ศ. 1665

สำหรับในช่วงปี ค.ศ. 1931 ประชาชนชาวโอซาก้า ได้ร่วมกันบริจาคทรัพย์ในการบูรณะอีกครั้ง โดยซ่อมส่วนต่าง ๆ หลายจุด แต่ที่สำคัญเห็นเด่นชัด คือ ส่วนปลายยอดปราสาทที่เป็นปลาบนหลังคา , งานปูนปั้นลงทองรูปปลาโลมาทั้งหมด , งานแกะสลักนูนต่ำลงทองรูปเสือ , หลังคาปราสาท เป็นต้น ซึ่งการบริจาคเงินในอดีตครั้งนั้น ถือว่าเป็นเงินจำนวนมากมายมหาศาลหากเปรียบกับปัจจุบัน และที่สำคัญด้วยความเป็นแลนด์มาร์กของเมืองโอซาก้า หากจะถ่ายภาพเมืองโอซาก้ามุมสูง ที่ชั้นบนสุดของปราสาทโอซาก้า ก็มีจุดให้ยืนชมมองไกล ๆ ซึ่งถือว่าเป็นอีกจุดที่มองมุมสูงที่สวยงาม เพราะมองเห็นเมืองโอซาก้า สายน้ำไหล และดอกไม้บาน

เมื่อลงมาจากปราสาท มองนาฬิกาที่โทรศัพท์ เวลายังคงเหลือสำหรับนักเดินทางอย่างเรา ๆ จึงเดินไปด้านทิศเหนือของตัวปราสาทโอซาก้า ออกไปทางสะพานคนเดิน Kawasaki-bashi เดินผ่านต้นเมเปิล , เดินผ่านต้มไม้ดอกสวยงาม , เดินผ่านผ่านสวน Nishinomaru , เดินผ่านทางเดินเลาะริมครอง Okawa , เดินผ่านงานเทศกาลฮานามิ , เดินผ่านดอกซากุระบานสะพรั่ง เพื่อจะไปซื้อตั๋วขึ้นเรือ...:: ท่าเรือ Osaka-jo Harbor ที่ท่าเรือแห่งนี้ มีหลายราคาให้เลือกโดยสารตามระยะเส้นทางที่จะโดยสาร นั่งไปท่องเที่ยวเส้นทางน้ำ Okawa River พอขึ้นเรือมา เรือนำวิ่งไปตามคลอง ชมดอกไม้สวยริมคลองและสายน้ำ วันนี้นั่งเรือมาไม่ไกล เป็นการนั่งเรือเส้นทางชมดอกซากุระริมคลอง เป็นการโดยสารนั่งในเรือในช่วงสั่น ๆ นั่งมาไม่นาน ก็ขึ้นจากเรือ เดินขึ้นฝั่งไม่ไกลออกไปขึ้นรถไฟฟ้าใต้ดิน Nagohori Tsurumi Ryokuchi Line ลงสถานี Osaka Business Park หรือ Kyobashi รถไฟฟ้าวิ่งไปไม่กี่สถานีเพื่อจะไป ช็อปปิ๊ง ชิม ทาน แช๊ะๆ ช่วงเย็น ๆ ย่ำค่ำ...ในย่านดังหลายจุด:: ย่านนัมบะ NAMBA ย่านนัมบะ เป็นแหล่งท่องเที่ยว แหล่งช็อปปิ๊ง ที่คึกคักเป็นอย่างมากในโอซาก้า ซึ่งแหล่งท่องเที่ยวแห่งนี้เต็มไปด้วย ถนน คนเดิน ห้าง ร้านค้า และที่สำคัญ ระวังจะหลงทางหาเพื่อไม่พบ จากย่านนี้ไปย่านนั้น ซึ่งไม่ไกลกัน:: ย่านโดทงโบริ DOTONBORI ตรงพื้นที่แถบนี้เป็นถนนคนเดินที่มีเอกลักษณ์หลายอย่าง เช่น ป้ายไฟกูลิโก๊ะวิ่งเข้าเส้นชัย , หุ่นตัวตลกตีกลอง อยู่คู่พื้นที่มายาวนาน , ป้ายร้านค้าร้านอาหารที่สร้างหุ่นจำลองเป็นป้ายร้านอาหาร ซึ่งถนนเส้นนี้จะแข่งกันในแต่ละร้าน ในการสร้างป้ายเชียร์ลูกค้าที่จะเข้ามารับบริการอาหารเป็นต้น แต่ถึงจะมีร้านค้ามากมาย ในแต่ละร้านค้าก็ยังคงแน่นไปด้วยลูกค้า บางร้านริมถนนจึงเห็นเปิดแบบยืนทานก็มี แต่ด้วยความหนาแน่นของผู้คน ที่เป็นทั้งนักท่องเที่ยวและชาวญี่ปุ่นช่วงเลิกงาน มาแถวนี้ก็นัดพบกันให้ดี ๆ ละกัน เพราะหลงกันแน่นอน เพราะต่างคนต่างช็อปปิ๊งในร้าน ในสินค้าที่ตนถูกใจ ที่นัดพบที่สำคัญคงเป็นป้ายไฟเด่น ๆ

เดินไป...เดินมา...สำรวจตรวจชม ในย่านนี้นั้น เป็นแหล่งช็อปปิ๊งซะเป็นส่วนใหญ่ เรียกว่า เป็น ขนม นม เนย อาหารค่ำและของฝากจากโอซาก้า...นั้นเอง เดินไป...เดินมา...เดินจนเหนื่อย ค่ำนี้คงเป็นมื้อเย็นแถว ๆ นี้ ออกจากย่านนี้กะกลับที่พัก โรงแรมสัตว์ แต่พอไปถึงที่พัก (โรงแรม) ก็หิวอีกละ เดินข้ามถนน ไปหาของทานก่อนนอนปิดท้ายวันกันอีกซักรอบ คงจะเป็นแถวย่านที่เคยฝากท้องมาทุก ๆ วัน ย่าน Jan-Jan Yokocho Street เดินไปหาอู่ด้งเนื้อ ซดน้ำร้อน ๆ อีกซักถ้วยก่อนนอนคงจะดีแต่ก่อนจะเข้านอนมาถึงที่พัก ซึ่งจะพักเป็นคืนส่งท้ายในเมืองโอซาก้า ภูมิภาคคันไซ ต้องมานั่งทำการบ้านจัดอันดับสถานที่ที่เที่ยวเด่น ๆ ในโอซาก้า กันก่อนก่อนจะจากเมืองแห่งนี้ เพื่อกันลืม... เป็นอันว่ามีสถานที่น่าเที่ยวหลายแห่ง แต่ที่โดดเด่นเท่าที่ไปเยือนมา เช่น
• สนามบินคันไซ (ถือเป็นสนามบินที่สร้างกลางทะเล ข้างในใหญ่โต เป็นแหล่งช็อปปิ๊ง)
•ไคยูคัง (พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำระดับโลก )
• เทมโปซาน ชิงช้า (เทมโปซานเป็นโซนห้าง ร้านค้าร้านอาหาร ชิงช้าสวรรค์)
• สวนเทนโนจิ (โซนเทนโนจิเจริญมีอะไรให้ดูเยอะ สวนสัตว์ วัด ย่านช็อปปิ้ง)
• หอคอย ซึเท็นคาคุ (อีกหนึ่งสัญลักษณ์ของโอซาก้า)
• ปราสาทโอซาก้า (มาถึงโอซาก้า ไม่มาปราสาทโอซาก้านี่จบกัน เดินทางยากหน่อย แต่ระหว่างทางเป็นสวนดอกไม้ ชมวิวดี ๆ ตลอดสองข้างทางเดิน)
• นัมบะ (ย่านใกล้โดทงโบริ กูลิโกะ ย่านนี้เจริญ ช็อปปิ้งมันส์ ถ้าหาที่พักนอนย่านนี้ก็ดีครับ แถมเดินไปป้ายกูลิโกะตรงสะพาน หรือจะขึ้นรถไฟไปเมืองอื่นก็ง่าย)
• ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ (เครื่องเล่นเยอะ มาก ๆ พื้นที่ใหญ่ ไปแล้วอยู่ได้ทั้งวัน )
• อุเมดะ (ย่านเจริญแหล่งช็อปปิ้งดังอีกย่าน แต่ย่านนี้จะเต็มไปด้วยตึกสูง ๆ ตึกแปลก ๆ ห้างเยอะ ๆ มาเดินดูความเจริญ จะซื้อจะหาอะไรที่นี่มีหมด)
• ย่านโดทงโบริ กูลิโกะ (มาโอซาก้าจะไม่มากูลิโกะได้ยังไงย่านนี้แหละอันดับ 1 นอกจากป้ายไฟกูลิโกะแล้ว ย่านนี้ยังมีป้ายปูยักษ์ ป้ายมือคีบซูชิ หุ่นคนตีกลองในชุดตัวตลก ร้านอาหาร แผงลอยทาโกะยากิ และย่านโดทงโบริช็อปปิ้ง หรือ นั่งเรือชมคลอง มองตรงนี้ แบบว่าครบมากๆ มาที่เดียวจบ ดังนั้น ย่านนี้...ห้าม!! ห้าม!! พลาดเด็ดขาด)วันนี้เขียนเล่าในหลายที่ พอหอมปากหอมคอ แต่การเดินทางมาโอซาก้า ในครั้งนี้ ผู้เขียนจะเขียนเน้นเรื่องโลกใต้ทะเล , ปราสาทโอซาก้า , ดอกซากุระบาน เป็นต้น ซะเป็นส่วนใหญ่ เนื้องจากช่วงนี้ เป็นช่วงฤดูใบไม้ผลิ ฤดูแห่งดอกไม้บาน จากวันแรกที่ดอกเหมยบาน มาจนถึงซากุระบาน เป็นช่วงท่องเที่ยวดอกไม้ ที่ถือว่าเป็นช่วงเวลาอันสดใส ของธรรมชาติ ที่งดงาม จึงทำให้มีงานฉลองเทศกาลท่ามกลางธรรมชาติทั่วไปในประเทศญี่ปุ่น

สำหรับวันนี้...คงจะนอนค้างเมืองโอซาก้าอีกคืน แล้วเช้ามา เราจะออกเดินทางไปเมืองอื่น ๆ กันต่อ วันนี้ขอกล่าวคำว่า ...ซาโยนาระ Sayoonara...ลาก่อนครับ… สวัสดีช่วงค่ำ Oyasuminasai... แล้วกลับมาพบกันใหม่ เมื่อผู้เขียนเดินทางไปถึง เมืองเก่าโบราณแห่งเกียวโต หลับฝันดีกู๊ดไนท์ (Good night = Oyasuminasai) ครับ ซาโยนาระ Sayoonara...

ข้อมูลจำเพาะทั่วไป
• ที่พักโรงแรมHost zoo ที่อยู่ Nishinari-ku Taishi 1-2-25 Nishinari wora , Osaka 557-0002 Tel.+816-666-1668
• ข้อมูลบางส่วน จาก องค์กรส่งเสริมการท่องเที่ยวแห่งประเทศญี่ปุ่น ชั้น 10 อาคารเสริมมิตรทาวเวอร์ 159 ถ.สุขุมวิท21กทม. 10110 Tel: 02-261-3525-6 Fax: 02-261-3529 / www.jokosojapan.org
• ภูมิภาคคันไซ Kansai (ภาคตะวันตก) แบ่งออกเป็น 7 จังหวัด ได้แก่
1.เกียวโต Kyoto เมืองเก่าโบราณสถาน มรดกโลก
2.นาระ Naraเมืองเก่าโบราณสถาน มรดกโลก เช่น ปราสาท Nijo วัดKinkakuji และศาลเจ้า Kasuga
3.โอซาก้า (OSAKA) เป็นศูนย์กลางการค้าเศรฐกิจที่สำคัญ
4.Hyogo เป็นเมืองท่า Kobe และปราสาท Himagi
5.Wakayama มีผืนป่าได้รับการขึ้นทะเบียนมรดกโลกชื่อ Kumanokodo
6.Mie เป็นที่ั้ง ต้นกำเนิดนินจาLgaryuและเกาะไข่มุก Mikimoto มีศาลเจ้าโบราณ Jinju
7.Shigo เป็นจังหวัดที่มีทะเลสาปชื่อ Biwa ที่สวยงาม มีชื่อมาแต่โบราณ
• ประเทศญี่ปุ่น ประกอบด้วย 47 จังหวัด กระจายอยู่ตามภูมิภาคต่าง ๆ ทั้งหมด 9 ภูมิภาค ได้แก่ ภูมิภาคฮอกไกโด คือเกาะเหนือสุดของประเทศ รองลงมาเป็น ภูมิภาคโทโฮขุ คือภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภูมิภาคคันโตคือภาคตะวันออก ภูมิภาคจุบุคือภาคกลาง ภูมิภาคคันไซภาคตะวันตก ภูมิภาคจูโกขุคือภาคตะวันตกสุด ภูมิภาคชิโคขุคือเกาะ ภูมิภาคคิวชูคือภาคใต้ และมีเกาะโอคินะวะเป็นเกาะใต้สุด
• ประเทศญี่ปุ่น มีพื้นที่ทั้งหมด โดยประมาณ 378,000 ตารางกิโลเมตร รวมถึงหมู่เกาะต่าง ๆ กว่า 6,800 เกาะ
• ประชากร โดยประมาณ 127 ล้าน
• เมืองหลวง โตเกียว มีประชากร 12 ล้านคน
• ภาษาประจำชาติ ภาษาญี่ปุ่น
• ศาสนา ชินโตและพุทธ นิกายมหายาน
• ภูมิอากาศ อากาศหนาวจัดทางภาคเหนือ อากาศอบอุ่นในฤดูใบไม้ผลิแถบตะวันออกและตะวันตก อากศค่อนไปทางร้อนในแถบภาคใต้ ฤดูฝนราวกลางเดือนมิถุนายนถึงกลางเดือนกรกฏาคม อากาศเย็นสบายในฤดูใบไม้ร่วงทางแถบตะวันออกเฉียงเหนือและภาคกลาง แบ่งออกเป็นหลัก ๆ คือ ฤดูใบไม้ผลิ ฤดูร้อน ฤดูใบไม้ร่วง ฤดูฝน และฤดูหนาว

:: กลับหน้าแรก..เพื่อนท่องเที่ยว

เรื่อง/ภาพ : วีระศักดิ์ ภักดี
( ออนไลน์ : 17 มิถุนายน 2559 )

ขอบคุณ
• เพื่อนท่องเที่ยว (www.friendtravethai.com)
171/12 Casa City Sukhumvit 103 , Soi Udomsuk 51 , Bangjak Prakanong , Bangkok 10260
Tel : +66 2 398 2238-40 Fax : +66 2 398 0115

อ่านเรื่องสั้นทั้งหมดได้ที่นี่ครับ...   ชิราคาวาโกะ มรดกโลก (Shirakawago Japan) สายหมอกหนาขาวนวลเทา พัดมากับลม ทิวเขาใหญ่ # ญี่ปุ่น อ่านต่อ... ชิราคาวาโกะ มรดกโลก (Shirakawago Japan) สายหมอกหนาขาวนวลเทา พัดมากับลม ทิวเขาใหญ่ # ญี่ปุ่น อ่านต่อ...
ญี่ปุ่น (Japan) : ตอนที่ 1 ญี่ปุ่น (Japan) ตอนที่ 1 : “โอฮาโย โกไซมัส” สวัสดีตอนเช้า... เป็นภาษาใช้สำหรับยามเช้าเท่านั้น เป็นการสวัสดียามเช้า ที่ได้เดินทางมาถึง อ่านต่อ...   ใบไม้เปลี่ยนสี ประเทศญี่ปุ่น (Koyo Go JAPAN) ชาวญี่ปุ่น เรียกการชมใบไม้เปลี่ยนสีว่า “โคโย” ใบไม้เปลี่ยนสี ประเทศญี่ปุ่น (Koyo Go JAPAN) ชาวญี่ปุ่น เรียกการชมใบไม้เปลี่ยนสีว่า “โคโย” # ญี่ปุ่น อ่านต่อ...
ญี่ปุ่น (Japan) : ตอนที่ 2 หมู่บ้านจำลองยุคสมัยเอโด๊ะ หรือเรียกว่า Edo Wonderland ญี่ปุ่น (Japan) ตอนที่ 2 : หมู่บ้านจำลองยุคสมัยเอโด๊ะ หรือเรียกว่า Edo Wonderland
อ่านต่อ...
  ซัปโปโร ถึง ฟุราโน่ และ บิเอะ ประเทศญี่ปุ่น (ภาคเหนือ : เมืองแห่งดอกไม้บาน ปศุสัตว์ หิมะหนาว และหลังคาประเทศญี่ปุ่น อ่านต่อ... ซัปโปโร ถึง ฟุราโน่ และ บิเอะ ประเทศญี่ปุ่น ภาคเหนือ : เมืองแห่งดอกไม้บาน ปศุสัตว์ หิมะหนาว และหลังคาประเทศญี่ปุ่น อ่านต่อ...
ญี่ปุ่น (Japan) ตอนที่ 3 : โรงแรม น้ำแร่ ปราสาทชิดะคาวะ ญี่ปุ่น (Japan) ตอนที่ 3 : โรงแรม น้ำแร่ ปราสาทชิดะคาวะ
อ่านต่อ...
  หมู่บ้านโออุจิจุคุและสวนผลไม้... ประเทศญี่ปุ่น หมู่บ้านโออุจิจุคุและสวนผลไม้... ประเทศญี่ปุ่น แม้กระทั้งชาวญี่ปุ่นเอง ก็ยังมาท่องเที่ยว หมู่บ้านเก่าแก่แห่งนี้กันอย่างมาก อ่านต่อ...
ญี่ปุ่น (Japan) ตอนที่ 4 : ปราสาทซึรุงะ เมือง ไอสุ-วาคามัทสุ และ ราเมนเจ้าอร่อยแห่งเมืองคิตากะตะ ญี่ปุ่น (Japan) ตอนที่ 4 : ปราสาทซึรุงะ เมือง ไอสุ-วาคามัทสุ และ ราเมนเจ้าอร่อยแห่งเมืองคิตากะตะ
อ่านต่อ...
  ปราสาทโอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น ปราสาทโอซาก้า เมื่อซากุระบาน และสายน้ำยังคงไหล... อ่านต่อ... ปราสาทโอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น ปราสาทโอซาก้า เมื่อซากุระบาน และสายน้ำยังคงไหล... อ่านต่อ...
เมืองนาระ ประเทศญี่ปุ่น ก้าวเล็ก ๆ ของนักเดินทางเริ่มอีกครั้ง ณ เมืองนาระ อ่านต่อ... เมืองนาระ ประเทศญี่ปุ่น ก้าวเล็ก ๆ ของนักเดินทางเริ่มอีกครั้ง ณ เมืองนาระ อ่านต่อ...   โอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น โอซาก้า โลกใต้ทะเล กับราตรีนี้ อีกยาวไกล... อ่านต่อ... โอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น โอซาก้า โลกใต้ทะเล กับราตรีนี้ อีกยาวไกล... อ่านต่อ...
ในนามของเพื่อนท่องเที่ยวขอขอบคุณ คุณวีระศักดิ์ ภักดี  ที่ได้เขียนเรื่องราวดีๆ และเอื้อเฟื้อภาพประกอบสวยๆ มาให้เพื่อนสมาชิกได้สัมผัสอีกหนึ่งมุมมอง และขอขอบคุณมา ณ โอกาสนี้อีกครั้ง ที่อนุญาตให้...เพื่อนท่องเที่ยว นำบทความผลงานนี้ มาเผยแพร่ให้แก่สมาชิกไ้ด้เปิดประสบการณ์ครั้งใหม่ไปพร้อมๆ กันครับ


ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม
เพื่อนท่องเที่ยว : Friend Travel

คุณวรินทร์พร นีลดานุวงศ์ (คุณเล็ก)
สำนักงานเลขที่ 171/12 หมู่บ้าน คาซ่าซิตี้ ซอยสุขุมวิท 103 อุดมสุข 51 บางจาก พระโขนง กรุงเทพ ฯ 10260
Tel : 02- 398-2238-40 , 089-500-3363 , 083-189-9622 , 089-403-6920
Fax : 02-398-0115
Website : www.friendtravelthai.com
Email : friendtravel2003@hotmail.com