:: กลับหน้าแรก..เพื่อนท่องเที่ยว
อัลบั้มเพื่อนท่องเที่ยว
ติดต่อเราได้ที่นี่เลยครับ
ดูรายละเอียดและเงื่อนไขการจองทัวร์ได้ที่นี่ครับ
พิพม์แบบฟอร์มการจองทัวร์ได้ที่นี่ครับ

Adventure สุดเหวี่ยง..ผจญภัยสุดมันส์ โปรแกรมท่องเที่ยวภาคเหนือ โปรแกรมเที่ยวทะเลฝั่งอันดามัน และอ่าวไทย / ทะเลภาคตะวันออก โปรแกรมท่องเที่ยวภาค อีสาน กลาง และภาคตะวันออก โปรแกรมเที่ยวต่างประเทศ
 
เครือข่ายเรดาร์ตรวจอากาศ
การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย
ข่าวสารการท่องเที่ยวแห่ง
ประเทศไทย
สมาคมธุรกิจท่องเที่ยวภายใน
ประเทศ (สทน.)
สมาคมมัคคุเทศก์อาชีพ
ข้อมูลท่องเที่ยวจังหวัด 
แผนที่ประเทศไทย
กรมป่าไม้
อุทยานแห่งชาติ
กรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่า
และพันธุ์พืช
บริษัทท่าอากาศยานไทย จำกัด
การบินไทย
บางกอกแอร์เวย์
แอร์เอเชีย
นกแอร์
ภูเก็ตแอร์
การรถไฟแห่งประเทศไทย
รถไฟฟ้า BTS
รถไฟฟ้าใต้ดิน
บริษัท ขนส่ง จำกัด
Sanook.Com 
IDO Travellers
สีสันทัวร์
Phototech
Walk-Way-Why : วอล์คเวย์วาย
Fame Tour & Service
นิตรสาร "สารคดี"
นิตรสาร "อสท"
PIXPROS สังคมแห่งการถ่ายภาพ
สนามเดินป่า  
Wordmark.it
 
โลโก้เพื่อนท่องเที่ยว
 
 
การวิเคราะห์เว็บระดับองค์กร Visitors Report
 

:: กลับหน้าแรก..เพื่อนท่องเที่ยว

โอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น (OSAKA JAPAN) : โอซาก้า โลกใต้ทะเล กับราตรีนี้ อีกยาวไกล...
ราตรีนี้...อีกยาวไกล นั้นเป็นเพราะ...จากเมืองนาระกว่าจะมาถึงโอซาก้า ก็เป็นเวลาเกือบค่ำ ๆ กว่าจะเช็คเข้าที่พักที่เป็นโฮสเทล (Host zoo) เล็ก ๆ แต่ราคาไม่เล็ก
คิดเป็นเงินไทยราคาห้องละ 1,900 บาทต่อคืนโดยประมาณ สถานที่ที่พักนั้นสะอาดอย่างมาก แต่ที่พักเป็นห้องน้ำรวมใช้ร่วมกันกับห้องอื่นแต่ก็สะดวกสบาย และที่สะดวกสบายอีกเรื่องเป็นเพราะที่พักแห่งนี้ อยู่ไม่ไกลจากโอซาก้า โดยอยู่ห่าง 2 สถานีรถไฟ

เวลาจะไปท่องเที่ยวสถานที่อื่น ๆ แถบโอซาก้าก็สะดวกเป็นอย่างมาก หากเดินออกจากที่พักมาก็จะเป็นสถานีรถไฟฟฟ้าใต้ดิน วันนี้เดินทางมาถึงคืนแรก เราคงไปไม่ไกลจากที่พัก แต่จะเป็นการท่องเที่ยวราตรี...ที่เรียกว่ากิน ชิม อาหารญี่ปุ่น...จร้า เดินข้ามถนนมานิดใกล้ๆ ที่พัก ซึ่งเดินข้ามถนนไปก็ถึงแล้ว... เราเรียกแถบบนี้ว่า...ย่าน Jan-Jan Yokocho Street:: ย่าน Jan-Jan Yokocho Street อเดินข้ามถนนลอดอุโมงค์มา เราก็จะเห็นร้านอาหารเต็มสองข้างทาง ซึ่งแต่ละร้านค้าก็เรียกลูกค้ากันเต็มเหนี่ยว สำหรับคนไม่เก่งภาษาต่างประเทศอย่างผู้เขียน ก็เดิน ๆ ไป ดูป้ายไป หากพอใจร้านไหนแล้วก็ชี้ ๆ ว่าอยากทานแบบไหนและก็สั่งมาลองชิม เอิก ๆๆๆๆๆ เท่าที่เดินไปหลายซอกซอยส่วนใหญ่จะเป็น ร้านอาหารประเภท Kushikatsu หรือเรียกแบบไทย ๆ ว่า ปิ้ง ๆ ย่าง ๆ ผักทอดและดื่มน้ำ ส่วนเป็นน้ำชนิดใด...ใครมาก็เลือกเลือกกันเองนะครับ ถ้าในแบบฉบับชาวญี่ปุ่นร้านอาหารแถบนี้ส่วนใหญ่ แทบทุกร้านจะดูดบุหรี่ เป็นร้านพูดแบบไทย ก็คงเรียกว่าลูกทุ่ง ๆ ซึ่งคนที่มาทานส่วนใหญ่ จะเป็นลูกค้าชาวญี่ปุ่นที่มาทานและปล่อยอารมณ์กันหลังเลิกงาน แต่เท่าที่สังเกตุจะเห็นว่าปิดร้านไม่ดึกมากนัก โดยเฉลี่ยแล้วประมาณ 22.00 น. แต่ว่าถนนย่าน Jan-Jan Yokocho Street จะมีแต่ร้านดื่มกินเท่านั้น หากเดินไปสุดซอยร้านอาหารจะมีแหล่งช็อบปิ้งปลอดภาษี และส่วนใหญ่ก็จะมาบันทึกภาพคู่กับเสารายงานสภาพอากาศ หอคอย ซึเท็นคาคุ (ไว้เล่าช่วงท้ายเรื่อง) และหากเดินไปในหลายจุดเรามักจะพบหุ่นคล้ายยักษ์เด็กน่ารัก ซึ่งก็จะมีตั้งอยู่เกือบทุกร้าน

:: หุ่นตุ๊กตาคล้ายยักษ์เด็กน่ารักแบบนี้ เรามักจะใช้มือไปลูบที่ฝ่าเท้าเพื่อเป็นศิริมงคลความโชคดี (เท่าที่ถามมา...เขาบอกผมประมาณนั้น ส่วนใครรู้มากกว่าก็เมล์และโทรมาบอกกันบ้างนะครับ คริก ๆๆๆๆ….) สำหรับการดื่มกินวันนี้ใช้เวลาไปดึกพอสมควร สรุปแล้ว อร่อย (โออิชิ) กลมกล่อมแบบห้ารสอาหาร (อุมามิ) ยอดเยี่ยม (สุโค้ย) จ่ายเงิน โอ้ย โอย...กลับไปนอนห่มผ้าแบบสบาย ๆ เบาเป๋าเงิน...หลับฝันดีไปกับความหนาวเย็นของเมืองนี้ รุ่งเช้าพรุ่งนี้เราจะไปชมโลกใต้ทะเลที่ Osaka Aquarium Kaiyukan:: ติดต่อตั๋วรถไฟฟ้า JR ออกเที่ยว...ต้องตื่นแต่เช้า อิ อิ... หลังจากเสร็จภารกิจส่วนตัว ในห้องน้ำรวมแสนสะอาดแบบสบายตัว แต่งตัวเดินออกจากที่พักฝ่าความหนาวเย็น แล้วรีบมุดลงอุโมงค์รถไฟฟฟ้าใต้ดิน ซึ่งวันนี้เราจะใช้บริการรถไฟฟ้า JR เพื่อความรวดเร็ว จากสถานีที่พักไป 2 สถานี รถไฟฟ้าธรรมดาก็จะมาถึงสถานีรถไฟฟ้าโอซาก้า สำหรับตั๋วรถไฟ JR เราสั่งซื้อมาจากเมืองไทยแล้ว ในช่วงที่ประเทศไทยจัดงานเที่ยวทั่วไทยไปทั่วโลก ที่ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ แต่เราจะใช้ตั๋วขึ้นรถเลยไม่ได้ ต้องไปลงทะเบียนแจ้งรายชื่อที่หน่วยงานตั๋ว JR ที่สถานีรถไฟโอซาก้า เพื่อยืนยันการใช้ตั๋วก่อน และสอบถามข้อมูลการเดินทาง ซึ่งเช้า ๆ แบบนี้คนยังน้อยอยู่ แต่หากเดินทางเข้าไปในสถานีโอซาก้า ก็จะเห็นว่าช่วงเวลาเร่งด่วน ผู้คนเร่งรีบไปทำงาน คนทำงานก็จะมากมายพลุกพล่าน ในขณะที่ทำตั๋วเสร็จเรียบร้อย อาหารเช้าก็หาทานแบบง่าย ๆ ในสถานีรถไฟฟ้านั้นละครับสะดวกดี สำหรับเช้านี้เป็นแบบคาเฟ่ กาแฟดำ ครัวซองค์ เค้ก คงพออยู่ได้ไปถึงเที่ยงวัน... ทำภารกิจติดต่อตั๋วรถไฟฟ้า ดื่ม ทาน เข้า ห้องน้ำ เสร็จสรรพ...เราก็ออกเดินทางสู่โพ้นทะเล ไปโลกใต้ทะเล...กันครับ...

:: พิพิธภันฑ์สัตว์น้ำทะเลโอซาก้า ไคยูคัง (Osaka Aquarium Kaiyukan) ออกจากสถานีรถไฟฟ้า เดินไปประมาณ 1 กิโลเมตร ก็จะถึง พิพิธภันฑ์สัตว์น้ำทะเลโอซาก้า ไคยูคัง (Osaka Aquarium Kaiyukan) แต่ระหว่างทางที่เดินไปดูแผนที่ไปนั้น เราจะสังเกตุเห็นว่า บนทางเท้าฟุตบาตรจะปลูกต้นไม้เมืองหนาวตลอดสองข้างทางที่เดินผ่านไป ส่วนทิวต้นไม้เปลี่ยนสี ก็มีให้ได้แวะ แชะ ๆ ๆ ๆ ถ่ายรูปกันตลอดเส้นทาง ดังนั้นการเดินทางจึงช้าลงไปบ้าง ซึ่งเพื่อนบางคนก็บอกให้เร่งรีบ ( ควิ๊ก ๆ ๆ ๆ... คริก ๆ ๆ ๆ...) ซึ่งกะกันว่าเราจะใช้เวลากันที่พิพิธภันฑ์สัตว์น้ำทะเลโอซาก้า ไคยูคัง (Osaka Aquarium Kaiyukan) 2 ชั่วโมง และหากเดินทางไปถึงยามสายคิวซื้อตั๋วเข้าชมสถานที่จะยาวเหยียด ซึ่งพอมาถึงก็เป็นเช่นนั้นเอง... คิวซื้อตั๋วยาว ๆ ๆ เหยียดจริง ๆ

แต่มะเป็นไรมาแล้วรอคิวได้ เพราะอยากจะชม พิพิธภันฑ์สัตว์น้ำทะเลอซาก้า ไคยูคัง (Osaka Aquarium Kaiyukan) ที่ใคร ๆ ก็คุยว่า ใหญ่ที่สุดในโลก ได้ตั๋วรูปปลามาเสร็จสรรพเดินผ่านประตูเข้าไปชม ก็จะมองเห็นว่าในแต่ละโซนที่จัดแสดงนั้น มีความเป็นจุดเด่นได้อย่างลงตัว รวมถึงความยิ่งใหญ่ ทันสมัย มากที่สุดแห่งหนึ่งในโลก (ตรงนี้ผมเปรียบกับพิพิธพันฑ์สัตว์น้ำที่เมืองทรูทเซอ ป.นอร์เวย์ ที่เคยไปชมมา)

ซึ่ง...ในแต่ละแท้งค์น้ำ ที่เป็นตู้กระจกปลา มีความใหญ่และลึกมาก ลึกขนาดที่ว่า...จับปลาฉลามวาฬ ปลากระเบน ปลาฉลามชนิดต่าง ๆ และปลาอีกหลากหลายสายพันธุ์ ในท้องทะเลมาใส่ไว้ให้ชมได้ เท่าที่เดินดูนั้น ก็ตื่นตา ตื่นใจ ที่มองเห็นตู้ปลาขนาดใหญ่ไม่ต่ำกว่า 15 ตู้ และบ่อน้ำตู้ใส่ปลาที่ลึกนั้นโดยเฉลี่ยอยู่ที่ประมาณความลึก 9 เมตร และในพื้นที่ยังนำสัตว์เด่น ๆ มาให้ชมอีกหลายจุด เช่น ตัวสลาแมนเ้ดอร์ , นกแพนกวิน , แมงกะพรุน , เต่าทะเล , สัตว์ทะเลน้ำลึก เป็นต้น

เดินไป...วนมา...เวียนมาถึงทางออก... จะมีร้านขายของที่ระทึก ระลึก ใครสนใจงานชิ้นไหน แบบไหน แบบใด เลือกกันตามสะดวก เลือกได้สินค้าถูกใจแล้ว ก็สละทรัพย์สินอันมีค่าของท่านได้ที่จุดชำระเงินครับ... ส่วนผมขอออกมาเดินเก็บภาพบรรยากาศ อาคารอันทันสมัย สีสันแปลกตา ด้วยลวดลายจากงานโมเสท รอบบริเวณด้านนอกละกัน ...เป็นอันว่า...หากมาท่องเที่ยวพิพิธภันฑ์สัตว์น้ำทะเลโอซาก้า ไคยูคัง (Osaka Aquarium Kaiyukan) เวลาเพียง 2 ชั่วโมงนั้น จะไม่ได้ซึบซับบรรยากาศมาก ผู้เขียนเดินแบบเร่ง รีบ ด่วน ยังใช้เวลาไปครึ่งวัน 5 ชั่วโมงโดยประมาณ ซึ่งก็เป็นครึ่งวันที่ประทับใจ... ถึงขนาดว่าเดินเร็วเดินเร่งแบบที่กล่าวมา แม้ว่าอากาศจะหนาวเย็นใส่เสื้อผ้า 3 ชั้น แต่ก็หมดพลังงานจาก ขนมปังครัวซองค์ เค็ก กาแฟ ไปเกือบหมดร่างกาย เป็นอันสรุปได้ว่าออกจากโลกสัตว์น้ำทะเล จะไปหาจุดชมวิวถ่ายรูปมุมสูงแถวปากอ่าวทะเลโอซาก้า พร้อมกับพักกลางวันไปในตัวก่อน แล้วครั้งหน้าจะกลับมาเล่าเรื่องร้านอาหารชั้น 48 ส่วนวันนี้ขอพูดต่อถึงสถานที่ใกล้เคียงพิพิธภันฑ์สัตว์น้ำทะเลโอซาก้า ไคยูคัง ที่ขึ้นไปแล้วก็ถ่ายภาพมุมสูงได้เช่นกัน หากมีเวลาแนะนำ ชิงช้า และหอคอย


:: ชิงช้าเทมโปซาน (ชิงช้าสวรรค์) นอกจากพิพิธภันฑ์สัตว์น้ำทะเลโอซาก้า ไคยูคัง เทมโปซานเป็นโซนห้าง ร้านค้า ร้านอาหาร ไปจนถึงชิงช้าสวรรค์ ที่สร้างใหญ่โตมาก ที่นี่สนุกดี เหมาะแก่การมานั่งเป็นอย่างยิ่ง สูง ๆ เสียว ๆ ใครสนใจก็เชิญจ๊ะ แต่หากจะหามุมสูง ก็ยังมีหอคอยอีกแห่งหนึ่งให้เลือก

:: หอคอย ซึเท็นคาคุ เป็นอีกหนึ่งสัญลักษณ์ของโอซาก้า เป็นมุมสูง ๆ เดินทางไม่ยาก และแถวนั้นมีร้านอาหาร ร้านค้ารอนักท่องเที่ยวอยู่แล้ว เรียกว่า...หากใครไม่สนใจ ก็ยังสามารถเดินชมด้านล่าง เดินกิน สบาย ๆ อารมณ์ กับบรรยากาศด้านล่างในแบบคันไซ ๆ ...

สำหรับวันนี้เล่าไปหลายสถานที่ แต่จะเน้นเรื่องโลกใต้ทะเล สำหรับเมืองโอซาก้า เป็นเมืองใหญ่ยอดนิยม ยอดฮิต กะว่าจะให้จบในตอน แต่ด้วยว่าจะอยู่อีกหลายวัน ขอเก็บไว้เล่าสถานที่อื่นตอนหน้า แล้วค่อยว่ากันใหม่ สำหรับวันนี้ ซาโยนาระ...ลากันก่อนครับ … สวัสดี...ขอแว็บ...ไปทานอาหารก่อนครับ...


ข้อมูลจำเพาะ
Host zoo ที่อยู่ Nishinari-ku Taishi 1-2-25 Nishinari wora , Osaka 557-0002 Tel.+816-666-1668

:::: พิพิธภันฑ์สัตว์น้ำทะเลโอซาก้า ไคยูคัง (Osaka Aquarium Kaiyukan) ::::
 
 
:: กลับหน้าแรก..เพื่อนท่องเที่ยว

เรื่อง : นายเอกเขนก
  ภาพ :
วีระศักดิ์ ภักดี
( ออนไลน์ : 28 พฤษภาคม 2559 )

อ่านเรื่องสั้นทั้งหมดได้ที่นี่ครับ...   ชิราคาวาโกะ มรดกโลก (Shirakawago Japan) สายหมอกหนาขาวนวลเทา พัดมากับลม ทิวเขาใหญ่ # ญี่ปุ่น อ่านต่อ... ชิราคาวาโกะ มรดกโลก (Shirakawago Japan) สายหมอกหนาขาวนวลเทา พัดมากับลม ทิวเขาใหญ่ # ญี่ปุ่น อ่านต่อ...
ญี่ปุ่น (Japan) : ตอนที่ 1 ญี่ปุ่น (Japan) ตอนที่ 1 : “โอฮาโย โกไซมัส” สวัสดีตอนเช้า... เป็นภาษาใช้สำหรับยามเช้าเท่านั้น เป็นการสวัสดียามเช้า ที่ได้เดินทางมาถึง อ่านต่อ...   ใบไม้เปลี่ยนสี ประเทศญี่ปุ่น (Koyo Go JAPAN) ชาวญี่ปุ่น เรียกการชมใบไม้เปลี่ยนสีว่า “โคโย” ใบไม้เปลี่ยนสี ประเทศญี่ปุ่น (Koyo Go JAPAN) ชาวญี่ปุ่น เรียกการชมใบไม้เปลี่ยนสีว่า “โคโย” # ญี่ปุ่น อ่านต่อ...
ญี่ปุ่น (Japan) : ตอนที่ 2 หมู่บ้านจำลองยุคสมัยเอโด๊ะ หรือเรียกว่า Edo Wonderland ญี่ปุ่น (Japan) ตอนที่ 2 : หมู่บ้านจำลองยุคสมัยเอโด๊ะ หรือเรียกว่า Edo Wonderland
อ่านต่อ...
  ซัปโปโร ถึง ฟุราโน่ และ บิเอะ ประเทศญี่ปุ่น (ภาคเหนือ : เมืองแห่งดอกไม้บาน ปศุสัตว์ หิมะหนาว และหลังคาประเทศญี่ปุ่น อ่านต่อ... ซัปโปโร ถึง ฟุราโน่ และ บิเอะ ประเทศญี่ปุ่น ภาคเหนือ : เมืองแห่งดอกไม้บาน ปศุสัตว์ หิมะหนาว และหลังคาประเทศญี่ปุ่น อ่านต่อ...
ญี่ปุ่น (Japan) ตอนที่ 3 : โรงแรม น้ำแร่ ปราสาทชิดะคาวะ ญี่ปุ่น (Japan) ตอนที่ 3 : โรงแรม น้ำแร่ ปราสาทชิดะคาวะ
อ่านต่อ...
  หมู่บ้านโออุจิจุคุและสวนผลไม้... ประเทศญี่ปุ่น หมู่บ้านโออุจิจุคุและสวนผลไม้... ประเทศญี่ปุ่น แม้กระทั้งชาวญี่ปุ่นเอง ก็ยังมาท่องเที่ยว หมู่บ้านเก่าแก่แห่งนี้กันอย่างมาก อ่านต่อ...
ญี่ปุ่น (Japan) ตอนที่ 4 : ปราสาทซึรุงะ เมือง ไอสุ-วาคามัทสุ และ ราเมนเจ้าอร่อยแห่งเมืองคิตากะตะ ญี่ปุ่น (Japan) ตอนที่ 4 : ปราสาทซึรุงะ เมือง ไอสุ-วาคามัทสุ และ ราเมนเจ้าอร่อยแห่งเมืองคิตากะตะ
อ่านต่อ...
  ปราสาทโอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น ปราสาทโอซาก้า เมื่อซากุระบาน และสายน้ำยังคงไหล... อ่านต่อ... ปราสาทโอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น ปราสาทโอซาก้า เมื่อซากุระบาน และสายน้ำยังคงไหล... อ่านต่อ...
เมืองนาระ ประเทศญี่ปุ่น ก้าวเล็ก ๆ ของนักเดินทางเริ่มอีกครั้ง ณ เมืองนาระ อ่านต่อ... เมืองนาระ ประเทศญี่ปุ่น ก้าวเล็ก ๆ ของนักเดินทางเริ่มอีกครั้ง ณ เมืองนาระ อ่านต่อ...   โอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น โอซาก้า โลกใต้ทะเล กับราตรีนี้ อีกยาวไกล... อ่านต่อ... โอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น โอซาก้า โลกใต้ทะเล กับราตรีนี้ อีกยาวไกล... อ่านต่อ...
ในนามของเพื่อนท่องเที่ยวขอขอบคุณ นายเอกเขนก ที่ได้เขียนเรื่องราวดีๆ และ คุณวีระศักดิ์ ภักดี  ที่เอื้อเฟื้อภาพประกอบสวยๆ มาให้เพื่อนสมาชิกได้สัมผัสอีกหนึ่งมุมมอง และขอขอบคุณมา ณ โอกาสนี้อีกครั้ง ที่อนุญาตให้...เพื่อนท่องเที่ยว นำบทความผลงานนี้ มาเผยแพร่ให้แก่สมาชิกไ้ด้เปิดประสบการณ์ครั้งใหม่ไปพร้อมๆ กันครับ


ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม
เพื่อนท่องเที่ยว : Friend Travel

คุณวรินทร์พร นีลดานุวงศ์ (คุณเล็ก)
สำนักงานเลขที่ 171/12 หมู่บ้าน คาซ่าซิตี้ ซอยสุขุมวิท 103 อุดมสุข 51 บางจาก พระโขนง กรุงเทพ ฯ 10260
Tel : 02- 398-2238-40 , 089-500-3363 , 083-189-9622 , 089-403-6920
Fax : 02-398-0115
Website : www.friendtravelthai.com
Email : friendtravel2003@hotmail.com