:: กลับหน้าแรก..เพื่อนท่องเที่ยว
อัลบั้มเพื่อนท่องเที่ยว
ติดต่อเราได้ที่นี่เลยครับ
ดูรายละเอียดและเงื่อนไขการจองทัวร์ได้ที่นี่ครับ
พิพม์แบบฟอร์มการจองทัวร์ได้ที่นี่ครับ

Adventure สุดเหวี่ยง..ผจญภัยสุดมันส์ โปรแกรมท่องเที่ยวภาคเหนือ โปรแกรมเที่ยวทะเลฝั่งอันดามัน และอ่าวไทย / ทะเลภาคตะวันออก โปรแกรมท่องเที่ยวภาค อีสาน กลาง และภาคตะวันออก โปรแกรมเที่ยวต่างประเทศ
 
เครือข่ายเรดาร์ตรวจอากาศ
การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย
ข่าวสารการท่องเที่ยวแห่ง
ประเทศไทย
สมาคมธุรกิจท่องเที่ยวภายใน
ประเทศ (สทน.)
สมาคมมัคคุเทศก์อาชีพ
ข้อมูลท่องเที่ยวจังหวัด 
แผนที่ประเทศไทย
กรมป่าไม้
อุทยานแห่งชาติ
กรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่า
และพันธุ์พืช
บริษัทท่าอากาศยานไทย จำกัด
การบินไทย
บางกอกแอร์เวย์
แอร์เอเชีย
นกแอร์
ภูเก็ตแอร์
One-2-Go
การรถไฟแห่งประเทศไทย
รถไฟฟ้า BTS
รถไฟฟ้าใต้ดิน
บริษัท ขนส่ง จำกัด
Sanook.Com 
IDO Travellers
สีสันทัวร์
Phototech
Walk-Way-Why : วอล์คเวย์วาย
Fame Tour & Service
นิตรสาร "สารคดี"
นิตรสาร "อสท"
PIXPROS สังคมแห่งการถ่ายภาพ
สนามเดินป่า  
font.com
Wordmark.it
 
โลโก้เพื่อนท่องเที่ยว
 
 
การวิเคราะห์เว็บระดับองค์กร Visitors Report
 
:: กลับหน้าแรก..เพื่อนท่องเที่ยว

ญี่ปุ่น (Japan) # ตอนที่ 2 : หมู่บ้านจำลองยุคสมัยเอโด๊ะ หรือเรียกว่า Edo Wonderland
..ใบไม้เปลี่ยนสี มีให้เห็นเป็นบางต้น ถึงแม้จะได้ซึมซับ ใบไม้เปลี่ยนสีน้อยต้น แถวศาลเจ้าโทโชกุ แต่ก็ถือว่าได้บรรยากาศความงามไปอีกแบบ ในช่วงฤดูฝนก่อนเปลี่ยนฤดู ไปเป็นฤดูใบไม้เปลี่ยนสฤดูฝนนี้หลายคนมองข้ามความงามตามธรรมชาติ หรือจะด้วยเหตุผลค่าเดินทางก็ตาม ถึงแม้จะเป็นช่วง ตั๋วเครื่องบินถูก ผ่อนปรนวีซ่าเข้าง่ายขึ้น คนไปน้อยเพราะกลัวไม่คุ้ม แต่ความงดงามของฤดูฝน ก็ไม่น้อยหน้าไป-กว่าฤดูอื่นในประเทศญี่ปุ่น... ญี่ปุ่นงดงามทุกฤดูในนิยามผมคงไม่ผิด...

:: คนนิจิวะ... สวัสดีตอนกลางวัน... เป็นภาษาที่ใช้สำหรับช่วงเวลากลางวันเท่านั้น เป็นภาษาที่วันนี้ผมสวัสดีใบโมมิจิ (เมเปิล) คำว่า “โมมิจิ” เรียกใบไม้เปลี่ยนสีที่มีไม่กี่ต้น แต่หากมีต้นไม้มากๆ เป็นทุ่งๆ เรียกว่า “โคโย” หมายถึงทุ่งใบไม้เปลี่ยนสี ออกถ่ายใบไม้ไปบริเวณรอบๆ ใกล้ๆ ศาลเจ้า จากจุดนี้ ก็จะเป็นเวลาใกล้เที่ยงพอดี จึงได้ใช้คำว่า... คนนิจิวะ...สวัสดียามเที่ยงที่ร้านอาหารแบบญี่ปุ่น

:: มื้อแรก อาหารสไตล์ญี่ปุ่น มือแรกในประเทศญี่ปุ่นของ “ทริป” นี้ ผมไม่รู้จักชื่อร้านอาหาร เพราะไม่ได้ใส่ใจชื่อร้าน แต่พอออกจากศาลเจ้าโทโชกุ เดินมาตามถนน ถ่ายรูปใบไม้เปลี่ยนสีลงเขามาตามถนนทางขาขึ้นเรื่อยๆ จะมีชุมชนไว้รองรับนักเดินทาง ซึ่งมีทั้งขายสินค้าที่ระลึก อาหารในแพ็คเกจจิ้ง กระจุ๋มกระจิ๋มน่ารักไปทุกชิ้น ซึ่งนักเดินทางคนไหน ใครถูกใจร้านไหน ก็เลือกกันตามใจ ตามสะดวก

สำหรับมือเที่ยงวันนี้ ผมเลือกทาน อาหารชุด “ยาชิโอ๊ะเซ็ท” ซึ่งในเซ็ดนี้เป็นชื่อเรียกที่ขายอาหารเป็นชุด มีอาหารหลายอย่างมาในชุดนี้ แต่ที่ถูกปากผมอย่างมาก คือ ข้าวผักดองใส่งา อร่อยๆๆ...สุโค้ยๆๆ แต่ถ้าขึ้นชื่อแถวท้องถิ่น มาถึงต้องไม่พลาดที่จะสั่ง คือ ยูบะฟองเต้าหู้ ส่วนอาหารที่มีมาในชุด ก็จะเป็น หมี่เย็น น้ำซุป เท็มปุระ เป็นหลัก อยากให้รองท้องด้วยอาหารเที่ยงกันแถวนี้ เพราะหาง่าย อิ่มกันแล้ว นั่งรถชมความสวยงามสองข้างทาง เพื่อไปเดินย่อย ที่หมู่บ้านจำลองย้อนยุค แน่นครับหมู่บ้านจำลองย้อนยุค

:: หมู่บ้านจำลองยุคสมัยเอโด๊ะ หรือเรียกว่า Edo Wonderland สถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้อยู่ไม่ไกลจากเมืองนิกโก้ หากนั่งรถไฟมาจากโตเกียว ก็จะใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมง มาถึงก็อดตื่นตาตื่นใจไม่ได้อีกแล้วครับ เพราะมีทั้งนินจา ซามูไร เดินกันขวักไขว่ แถมทั้งสองฝ่ายยังไล่ล่า ต่อสู่กันอยู่เนื่องๆ ไปตามทางเดินถนนและบ้านเรือน แต่ที่แน่ๆ นักเดินทางอย่างผมไปเอี่ยวด้วยตั้งแต่เมื่อไหร่ โดนจับไปเป็นตัวประกัน โดนข่มขู่ สอบสวนเฉยอะ!! เอิ๊กๆๆๆๆ สำหรับชาวซามูไรสอบสวนถ่ายรูปกันเป็นที่ระลึกแล้วก็ปล่อยตัวครับ งงๆๆๆๆๆๆ ฮ่าๆๆๆๆๆๆ ขำๆๆๆๆๆ สอบสวนนักเดินทางอย่างผมแล้วเป็นอันว่าปลอดภัย ปล่อยตัวๆๆๆๆ


คราวนี้ยิ่งลั๊นลา อิๆๆๆๆๆๆๆๆ กะลิ้มกะเลี่ย สาวชุดกิโมโนชาวญี่ปุ่น ที่มาเดินเที่ยวแบบผม เรียบๆ เคียงๆ คาวาอี๊ๆๆๆๆ (คาวาอี๊ แปลว่า น่ารัก) แล้วส่งภาษาใบ้ แบะๆๆๆ ขอถ่ายรูปคู่ด้วยครับ ซึ่งเธอยิ้มอายๆ แต่ก็เพื่อประเทศชาติของเธอ เธอยิ้มแบบอายๆ แต่ใจสู้ เธอให้ถ่ายรูปคู่ด้วย โอพระเจ้า เราได้สาวกิโมโน มาถ่ายรูปด้วย... เท่านี้ก็ได้ชื่นใจแล้วสำหรับวันนี้

จากน้องสาวกิโมโน เดินเตร่ไปเตร่มา จะเห็นว่าภายในพื้นที่ ประกอบไปด้วย สถานที่จำลองสำคัญๆ ในยุคเอโดะ ไม่ว่าจะเป็นหมู่บ้าน สะพาน ร้านค้าขาย ร้านอาหาร บ้านนินจา บ้านซามูไร และตลอดเส้นทาง จะมีกิจกรรมการแสดงกลางแจ้งต่างๆ ไว้มากมาย เช่น ร้านย้อมผ้า การแต่งตัวย้อนยุค ร้านขายสินค้า มีคนแบบนินจา ซามูไร ชุดเกราะ กิโมโน ชุดพื้นเมือง นอกจากนี้ยังมีพิพิธภัณฑ์ โรงละครนินจา โรงละครศิลปะประเพณี วัฒนธรรมสมัยเอโดะ ส่วนอีกหลายอย่างที่ผู้เดินทางสามารถทดลองเล่นได้ เช่น การยิงธนู ปาดาวกระจาย โยนลูกโยน เป็นต้นอยู่ในหมู่บ้านแห่งนี้ ตามเวลาที่นัดหมายกันไว้ พบกันที่รถก่อนค่ำนะครับ ถึงเวลานัดอีกแล้วเรา ใส่เกียร์หมาอีกรอบเพราะคนญี่ปุ่นตรงต่อเวลา วิ่งออกมาจากหมู่บ้าน ผลปรากฏครั้งนี้ อิๆๆๆๆๆๆ.... ผมมาถึงเป็นคนสุดท้าย ขึ้นรถเป็นคนสุดท้าย รถออก รถจะไปไหนได้ นอกจากเข้าที่พัก แล้วแช่ น้ำอุ่นออนเซ็น แล้วกลับมาเล่ากันใหม่ นะครับ ขอตัวไปแก้ผ้าแช่ ออนเซ็น ก่อน เอิกๆๆๆๆๆ.....ตรงนี้คิดเอง ส่งท้ายบทความ เพื่อเป็นการเคารพ ต่อสายน้ำอุ่น แห่งขุนเขา กรุณา ปฏิบัติตามกฎ การแช่น้ำอุ่นอย่างเคร่งครัด...

เรื่อง/ภาพ : KON NOKKOK
( ออนไลน์ : 18 กันยายน 2556 )

อ่านเรื่องสั้นทั้งหมดได้ที่นี่ครับ...   ชิราคาวาโกะ มรดกโลก (Shirakawago Japan) สายหมอกหนาขาวนวลเทา พัดมากับลม ทิวเขาใหญ่ # ญี่ปุ่น อ่านต่อ... ชิราคาวาโกะ มรดกโลก (Shirakawago Japan) สายหมอกหนาขาวนวลเทา พัดมากับลม ทิวเขาใหญ่ # ญี่ปุ่น อ่านต่อ...
ญี่ปุ่น (Japan) : ตอนที่ 1 ญี่ปุ่น (Japan) ตอนที่ 1 : “โอฮาโย โกไซมัส” สวัสดีตอนเช้า... เป็นภาษาใช้สำหรับยามเช้าเท่านั้น เป็นการสวัสดียามเช้า ที่ได้เดินทางมาถึง อ่านต่อ...   ใบไม้เปลี่ยนสี ประเทศญี่ปุ่น (Koyo Go JAPAN) ชาวญี่ปุ่น เรียกการชมใบไม้เปลี่ยนสีว่า “โคโย” ใบไม้เปลี่ยนสี ประเทศญี่ปุ่น (Koyo Go JAPAN) ชาวญี่ปุ่น เรียกการชมใบไม้เปลี่ยนสีว่า “โคโย” # ญี่ปุ่น อ่านต่อ...
ญี่ปุ่น (Japan) : ตอนที่ 2 หมู่บ้านจำลองยุคสมัยเอโด๊ะ หรือเรียกว่า Edo Wonderland ญี่ปุ่น (Japan) ตอนที่ 2 : หมู่บ้านจำลองยุคสมัยเอโด๊ะ หรือเรียกว่า Edo Wonderland
อ่านต่อ...
  ซัปโปโร ถึง ฟุราโน่ และ บิเอะ ประเทศญี่ปุ่น (ภาคเหนือ : เมืองแห่งดอกไม้บาน ปศุสัตว์ หิมะหนาว และหลังคาประเทศญี่ปุ่น อ่านต่อ... ซัปโปโร ถึง ฟุราโน่ และ บิเอะ ประเทศญี่ปุ่น ภาคเหนือ : เมืองแห่งดอกไม้บาน ปศุสัตว์ หิมะหนาว และหลังคาประเทศญี่ปุ่น อ่านต่อ...
ญี่ปุ่น (Japan) ตอนที่ 3 : โรงแรม น้ำแร่ ปราสาทชิดะคาวะ ญี่ปุ่น (Japan) ตอนที่ 3 : โรงแรม น้ำแร่ ปราสาทชิดะคาวะ
อ่านต่อ...
  หมู่บ้านโออุจิจุคุและสวนผลไม้... ประเทศญี่ปุ่น หมู่บ้านโออุจิจุคุและสวนผลไม้... ประเทศญี่ปุ่น แม้กระทั้งชาวญี่ปุ่นเอง ก็ยังมาท่องเที่ยว หมู่บ้านเก่าแก่แห่งนี้กันอย่างมาก อ่านต่อ...
ญี่ปุ่น (Japan) ตอนที่ 4 : ปราสาทซึรุงะ เมือง ไอสุ-วาคามัทสุ และ ราเมนเจ้าอร่อยแห่งเมืองคิตากะตะ ญี่ปุ่น (Japan) ตอนที่ 4 : ปราสาทซึรุงะ เมือง ไอสุ-วาคามัทสุ และ ราเมนเจ้าอร่อยแห่งเมืองคิตากะตะ
อ่านต่อ...
  ปราสาทโอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น ปราสาทโอซาก้า เมื่อซากุระบาน และสายน้ำยังคงไหล... อ่านต่อ... ปราสาทโอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น ปราสาทโอซาก้า เมื่อซากุระบาน และสายน้ำยังคงไหล... อ่านต่อ...
เมืองนาระ ประเทศญี่ปุ่น ก้าวเล็ก ๆ ของนักเดินทางเริ่มอีกครั้ง ณ เมืองนาระ อ่านต่อ... เมืองนาระ ประเทศญี่ปุ่น ก้าวเล็ก ๆ ของนักเดินทางเริ่มอีกครั้ง ณ เมืองนาระ อ่านต่อ...   โอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น โอซาก้า โลกใต้ทะเล กับราตรีนี้ อีกยาวไกล... อ่านต่อ... โอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น โอซาก้า โลกใต้ทะเล กับราตรีนี้ อีกยาวไกล... อ่านต่อ...ในนามของเพื่อนท่องเที่ยวขอขอบคุณ KON NOKKOK ที่ได้เขียนเรื่องราวดีๆ และเอื้อเฟื้อภาพประกอบสวยๆ มาให้เพื่อนสมาชิกได้สัมผัสอีกหนึ่งมุมมอง และขอขอบคุณมา ณ โอกาสนี้อีกครั้ง ที่อนุญาตให้...เพื่อนท่องเที่ยว นำบทความผลงานนี้ มาเผยแพร่ให้แก่สมาชิกไ้ด้เปิดประสบการณ์ครั้งใหม่ไปพร้อมๆ กันครับ

ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม
เพื่อนท่องเที่ยว : Friend Travel

คุณวรินทร์พร นีลดานุวงศ์ (คุณเล็ก)
สำนักงานเลขที่ 171/12 หมู่บ้าน คาซ่าซิตี้ ซอยสุขุมวิท 103 อุดมสุข 51 บางจาก พระโขนง กรุงเทพ ฯ 10260
Tel : 02- 398-2238-40 , 089-500-3363 , 083-189-9622 , 089-403-6920
Fax : 02-398-0115
Website : www.friendtravelthai.com
Email : friendtravel2003@hotmail.com