:: กลับหน้าแรก..เพื่อนท่องเที่ยว
อัลบั้มเพื่อนท่องเที่ยว
ติดต่อเราได้ที่นี่เลยครับ
ดูรายละเอียดและเงื่อนไขการจองทัวร์ได้ที่นี่ครับ
พิพม์แบบฟอร์มการจองทัวร์ได้ที่นี่ครับ

Adventure สุดเหวี่ยง..ผจญภัยสุดมันส์ โปรแกรมท่องเที่ยวภาคเหนือ โปรแกรมเที่ยวทะเลฝั่งอันดามัน และอ่าวไทย / ทะเลภาคตะวันออก โปรแกรมท่องเที่ยวภาค อีสาน กลาง และภาคตะวันออก โปรแกรมเที่ยวต่างประเทศ
 
เครือข่ายเรดาร์ตรวจอากาศ
การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย
ข่าวสารการท่องเที่ยวแห่ง
ประเทศไทย
สมาคมธุรกิจท่องเที่ยวภายใน
ประเทศ (สทน.)
สมาคมมัคคุเทศก์อาชีพ
ข้อมูลท่องเที่ยวจังหวัด 
แผนที่ประเทศไทย
กรมป่าไม้
อุทยานแห่งชาติ
กรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่า
และพันธุ์พืช
บริษัทท่าอากาศยานไทย จำกัด
การบินไทย
บางกอกแอร์เวย์
แอร์เอเชีย
นกแอร์
ภูเก็ตแอร์
การรถไฟแห่งประเทศไทย
รถไฟฟ้า BTS
รถไฟฟ้าใต้ดิน
บริษัท ขนส่ง จำกัด
Sanook.Com 
IDO Travellers
สีสันทัวร์
Phototech
Walk-Way-Why : วอล์คเวย์วาย
Fame Tour & Service
นิตรสาร "สารคดี"
นิตรสาร "อสท"
PIXPROS สังคมแห่งการถ่ายภาพ
สนามเดินป่า  
Wordmark.it
 
โลโก้เพื่อนท่องเที่ยว
 
 
การวิเคราะห์เว็บระดับองค์กร Visitors Report
 

:: กลับหน้าแรก..เพื่อนท่องเที่ยว
:: ททท.ท้าเที่ยวข้ามภาค
ปลุกกระแสสังคมท่องเที่ยวครั้งยิ่งใหญ่ตลอดปี 2560 การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) รับลูกต้อนรับนโยบายรัฐบาลประเทศไทย 4.0 เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจประเทศไทย เปิดตัวยิ่งใหญ่โครงการ “ท้าเที่ยวข้ามภาค” ประกาศคำท้าผ่านโลกออนไลน์ ชูกลยุทธ์สร้างเครือข่ายใยแมงมุมผ่าน Social Network
พร้อมเปิดตัว
“ติ๊ก เจษฎาภรณ์ ผลดี” พรีเซ็นเตอร์โครงการและผู้รับคำท้าคนแรก หวังปลุกกระแสสังคมท่องเที่ยวครั้งใหญ่ จัดกิจกรรมกระตุ้นตลาดท่องเที่ยวในประเทศ พร้อมผนึกพันธมิตรอัดโปรโมชั่นพิเศษตลอดปี 2560 มั่นใจการเดินทางข้ามภาค ดันเป้ารายได้ท่องเที่ยวกว่า 9.5 แสนล้านบาท

นายกลินท์ สารสิน ประธานกรรมการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า จากการที่รัฐบาลมีนโยบายเศรษฐกิจ ในการผลักดันให้ประเทศไทยยกระดับเศรษฐกิจของประเทศเพิ่มขึ้น ภายใต้นโยบาย “ประเทศไทย 4.0 Thailand Economy 4.0” ททท.จึงได้กำหนดกรอบแนวคิด “ท่องเที่ยว 4.0” โดยมุ่งเน้นการสร้างความเข้มแข็งจากภายใน และเชื่อมโยงภายในสู่เศรษฐกิจโลก เพื่อขับเคลื่อน "เศรษฐกิจการท่อง เที่ยวฐานราก" สร้างความมั่งคั่งทางการท่องเที่ยวผ่านเทคโนโลยี วัฒนธรรม ความคิด สร้างสรรค์ เข้ามาพัฒนา "สินค้าท่องเที่ยว" ให้มี "นวัตกรรม" แตกต่างจากเดิมๆ

ด้วยเหตุนี้ ททท. จึงได้จัดทำโครงการ “ท้าเที่ยวข้ามภาค” ในการส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศ เพื่อสร้างกระแสสังคมท่องเที่ยวครั้งใหญ่ ในการกระตุ้นให้คนไทยเดินทางท่องเที่ยวข้ามภูมิภาคมากขึ้น และสร้างกระแสต่อเนื่องตลอดปี 2560 นำเสนอรูปแบบการท่องเที่ยวที่ท้าทายแปลกใหม่ และเชื่อมโยงกับประสบการณ์ท้องถิ่น (Local Experience) เพื่อเกิดการกระจายรายได้สู่ท้องถิ่น โดยตลอดโครงการคาดว่าจะสามารถสร้างการรับรู้ได้ไม่ต่ำกว่า 54 ล้านคน กระตุ้นให้เกิดการเดินทางท่องเที่ยวข้ามภาคกว่าแสนคน และตลอดปี 2560 คาดว่ามีรายได้ท่องเที่ยวกว่า 9.5 แสนล้านบาท เพิ่มขึ้น 10%นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) กล่าวว่า สำหรับกลยุทธ์หลักจะ มุ่งเน้นในการสร้างเครือข่ายใยแมงมุมผ่าน Social Network ซึ่งภาระกิจคำท้าต่างๆ จะกระจายสู่โลกออนไลน์ผ่านทางเว็บไซต์ www.ท้าเที่ยวข้ามภาค.com และ Facebook Fan page ท้าเที่ยวข้ามภาค

พร้อมเปิดตัวนายเจษฎาภรณ์ ผลดี (ติ๊ก) พรีเซ็นเตอร์โครงการตลอดปี 2560 โดยรับมอบภารกิจคำท้าครั้งแรกจากผู้ว่าททท.ฯ เพื่อเป็นการสร้างกระแสการท้าให้คนไทยทั้งประเทศอย่างเป็นทางการ ทั้งยังได้มีการประกาศคำท้าไปยังคนดัง และประชาชนทั่วประเทศ ผ่านทาง Social Network

ให้นักท่องเที่ยวแข่งสะสมคะแนนท่องเที่ยวข้ามภาค ใครที่ออกไปพิชิตคำท้า สามารถลุ้นรับของที่ระลึกจากพันธมิตรที่ร่วมโครงการ

“สาเหตุที่เลือกติ๊ก เจษฎาภรณ์ ผลดี เป็นพรีเซ็นเตอร์นั้น เนื่องจากเป็นบุคคลที่เป็นตัวอย่างในด้านการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ เดินทางท่องเที่ยวมาทั่วเมืองไทย และยังเป็นที่ชื่นชอบในกลุ่ม GEN Y อีกด้วย”

โดยคำท้าเที่ยวข้ามภาคนั้น มีหลากหลายรูปแบบ โดย แบ่งออกเป็น 8 หมวด
1.ธรรมชาติ 2.ศาสนา 3.ประเพณีวัฒนธรรม 4.สุขภาพ&ความงาม 5.ชุมชน 6.อาหาร 7.สิ่งแวดล้อมและสังคมและ 8.Outdoor&Adventure อาทิ ภาคเหนือ ท้าวัดใจข้ามสะพานยอดไม้ Tree Top Walk / ภาคตะวันออก ท้าเที่ยวดูกวางกลางทะเลตราด / ภาคกลาง ท้าสร้างสุขใจกลางใจหุบเขาวง / ภาคอีสาน ท้าขี่อีแต๊กขึ้นภูดูทะเลหมอกที่ห้วยอีสัน / ภาคใต้ ท้าเที่ยว 4 เกาะทะเลใต้ภายใน 24 ชั่วโมง เป็นต้น


นอกจากนี้ ททท. ยังร่วมมือกับพันธมิตรทุกภาคส่วนทั้งภาคเอกชน หน่วยงานรัฐวิสาหกิจ และพันธมิตรภาคอุตสาหกรรมท่องเที่ยว เพื่อร่วมมือกันกระตุ้นให้เกิดการท่องเที่ยวทั่วภูมิภาค แพร่กระจายไปทุกภาคส่วน พร้อมทั้งจัดกิจกรรมกระตุ้นให้เกิดการเดินทางท่องเที่ยวจริงตลอดทั้งปี พร้อมนำเสนอแพ็คเกจสุดพิเศษ หรือมอบรางวัลพิเศษสำหรับนักท่องเที่ยวที่เดินทางข้ามภาค ได้แก่ Special discount Special Ticket Special Activity และ Special Gift เป็นต้น

“กลุ่มเป้าหมายหลัก ได้แก่ กลุ่ม GEN Y เป็นกลุ่มหลัก โดยเป็นกลุ่มที่สร้างกระแสการเดินทางของกลุ่มอื่น โดยเป็นผู้นำในการส่งต่อกระแสไปยังกลุ่มอื่นๆ ได้แก่ กลุ่มผู้หญิง และกลุ่มผู้สูงวัย ในการกระตุ้นรายได้และผลักดันในการเกิดการท่องเที่ยวข้ามภาคอย่างต่อเนื่อง โดยพฤติกรรมการท่องเที่ยวของกลุ่ม GEN Y นั้นจะนิยมเดินทางตามกระแส Social ตามกระแส ไม่ตกเทรนด์ ต้องการความคุ้มค่า และใส่ใจสิ่งแวดล้อม ขณะที่กลุ่มผู้หญิง ถือเป็นกลุ่มนักท่องเที่ยวคุณภาพ เพราะมีกำลังซื้อ และมีอำนาจในการตัดสินใจสูง ขณะที่กลุ่มผู้สูงวัย ถือเป็นกลุ่มนักท่องเที่ยวที่มีศักยภาพในการใช้จ่าย และมีเวลาท่องเที่ยว” วันขนี้เราจึงมาท้ากัน ชวนกันออกไป ออกไปสัมผัสประเทศไทย:: กลับหน้าแรก..เพื่อนท่องเที่ยว

เรื่อง : คนนอกคอก
ภาพ : วีระศักดิ์ ภักดี

( ออนไลน์ : 11 ตุลาคม 2559 )
ในนามของเพื่อนท่องเที่ยวขอขอบคุณ คนนอกคอก ที่ได้เขียนเรื่องราวดีๆ และ คุณวีระศักดิ์ ภักดี ที่เอื้อเฟื้อภาพประกอบสวยๆ มาให้เพื่อนสมาชิกได้สัมผัสอีกหนึ่งมุมมอง และขอขอบคุณมา ณ โอกาสนี้อีกครั้ง ที่อนุญาตให้...เพื่อนท่องเที่ยว นำบทความผลงานนี้ มาเผยแพร่ให้แก่สมาชิกไ้ด้เปิดประสบการณ์ครั้งใหม่ไปพร้อมๆ กันครับ


ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม
เพื่อนท่องเที่ยว : Friend Travel

คุณวรินทร์พร นีลดานุวงศ์ (คุณเล็ก)
สำนักงานเลขที่ 171/12 หมู่บ้าน คาซ่าซิตี้ ซอยสุขุมวิท 103 อุดมสุข 51 บางจาก พระโขนง กรุงเทพ ฯ 10260
Tel : 02- 398-2238-40 , 089-500-3363 , 083-189-9622 , 089-403-6920
Fax : 02-398-0115
Website : www.friendtravelthai.com
Email : friendtravel2003@hotmail.com