:: อาบน้ำแร่..แช่น้ำร้อน ที่ Siam Hot Spa สปาที่ดีที่สุดของเมืองระนอง ::

บรรยากาศด้านหน้า
:: การอาบน้ำแร่ร้อนธรรมชาติ ที่มีอุณหภูมิ 38-40 องศาเซลเซียส โดยการแช่เป็นเวลา
บรรยากาศด้านหน้าสยามฮอทสปา10-15 นาที จะทำให้โลหิตในร่างกายหมุนเวียนได้ทั่วถึง ช่วยรักษาโรคความดันโลหิต และทำความสะอาดผิวหนังให้ปราศจากเชื้อโรค รวมทั้งช่วยรักษาโรคผิวหนัง บำรุงผิวพรรณให้สดใสเต่งตึง ความร้อนของน้ำจะทำให้เหงื่อออก ช่วยขับสิ่งอุดตันใ้ต้ผิวหนัง สามารถบรรเทาอาการปวดเมื่อย บำบัดรักษาโรคไขข้อและกระดูก ทำให้ระบบเผาผลาญในร่างกายดีขึ้น จึงทำให้รู้สึกกระฉับกระเฉง ช่วยกำจัดความเครียดของร่างกายและจิตใจ ช่วยขยายหลอดเลือด ช่วยในการดูดซึมแลกเปลี่ยนออกซิเจนและกลูโคสระหว่างเส้นเลือดฝอยและเนื้อเยื่อ โดยเฉพาะสมองกล้ามเนื้อและไต มีความเชื่อกันว่าผู้ที่ดื่มและแช่น้ำร้อนแห่งนี้เป็นประจำ จะทำให้สุขภาพแข็งแรงและยังช่วยบำบัดรักษาความเสื่อมของผิวหนังวัยชราเป็นอย่างดี

การใช้บริการสปาน้ำแร่ร้อนที่ดีที่สุดในประเทศไทย
สยามฮอทสปา ได้จัดเตรียมสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับทุกท่านที่มาใช้บริการดังนี้

1.ชุดว่ายน้ำ ชาย หญิง หรือชุดปาเต๊ะสำหรับผู้สูงอายุ ที่รับรองมาตรฐานความสะอาด
2. ผ้าขนหนูขาวหนานุ่ม กลิ่นหอมความสะอาด
3.ล็อกเกอร์เก็บทรัพย์สินมีค่าของท่าน ระหว่างที่ใช้บริการ
4.ห้องอาบน้ำแยกเป็นสัดส่วนระหว่าง หญิงและชาย โดยแยกกันคนละโซน
5.แชมพู ครีมอาบน้ำ พร้อมบริการในห้องอาบน้ำทุกห้อง
6.ไดร์เป่าผมบริการทุกห้องแต่งตัวทั้งชายและหญิง
7.เครื่องดื่มสมุนไพร เพื่อความสดชื่นบริการทั้งก่อนและหลังการใช้บริการ
8.มาตรฐานความสะอาดทุกส่วนของพื้นที่ให้บริการ


อ่างล้างหน้าห้องอาบน้ำจืดอ่างจากุชชี่ล็อกเกอร์เก็บของห้องอบซาวน่า

คำถาม ทำไมเมื่อมาถึงจังหวัดระนอง ต้องมาสปาน้ำแร่ร้อนธรรมชาติที่ สยามฮอทสปา ?
คำตอบ เพราะว่า สยามฮอทสปาเป็นสปาน้ำแร่ร้อนธรรมชาติที่ตั้งอยู่ในสวนสาธารณะรักษาวาริน ซึ่งเป็นแหล่งกำเนิดน้ำแร่ร้อนธรรมชาติที่มีชื่อเสียง และได้รับการยอมรับว่าเป็นน้ำแร่ร้อนธรรมชาติที่ดีที่สุดในประเทศไทย ซึ่งทุกท่านที่มาเยือนจังหวัดระนอง จึงไม่ควรพลาดโอกาสสำคัญ ที่จะเป็นหนึ่งในผู้พิชิตความมหัศจรรย์ของน้ำแร่ร้อนธรรมชาติที่ดีที่สุดของประเทศไทย...

คำถาม สปาน้ำแร่ร้อนธรรมชาตินั้น รวมบริการอะไรบ้าง ?
คำตอบ สปาน้ำแร่ร้อนธรรมชาติ ที่สยามฮอทสปาระนองนั้น เราได้ผสานประโยชน์ต่างๆ ของสปาแบบครบวงจร เมื่อท่านเลือกใช้บริการสปาน้ำแร่ร้อนธรรมชาตินั้น จะรวมถึงการบริการอบไอน้ำ/อบสมุนไพร และซาวน์น่า หรือเป็นที่รู้จักกันอย่างแพร่หลายว่า " วารีบำบัด" ซึ่งจะมีคุณประโยชน์นานานับประการจากบริการต่างๆ ที่เราได้จัดเตรียมไว้ให

คำถาม ขั้นตอนการใช้บริการนั้น ควรจะเริ่มใช้บริการใดเรียงลำดับก่อน-หลัง ?
คำตอบ ข้อแนะนำในการใช้บริการสปาน้ำแร่ร้อนธรรมชาตินั้น เริ่มต้นจากเมื่อท่านเปลี่ยนเสื้อผ้าที่เราได้จัดเตรียมไว้ให้แล้ว ให้อาบน้ำชำระร่างกายให้สะอาดก่อนการใช้บริการ หลังจากนั้นท่านจะเลือกใช้บริการใดก่อนหรือหลังก็ได้ตามความพึงพอใจ โดยบริการที่จัดเตรียมไว้ในห้องบริการ คือ แช่น้ำร้อนธรรมชาติ อบไอน้ำ/อบสมุนไพรและซาวน์น่า เพียงแต่เราแนะนำว่า บริการแต่ละชนิดที่ท่านใช้บริการนั้นไม่ควรเกิน 10-15 นาที ต่อบริการแต่ละประเภท หลังจากนั้นให้ท่านขึ้นมานั่งพักสักครู่ อาบน้ำเย็น หรือดื่มน้ำสะอาดที่เราเตรียมไว้ให้ จึงค่อยใช้บริการลำดับถัดไป สลับกันนานเท่าที่ท่านต้องการ

คำถาม ควรจะใช้บริการสปาน้ำแร่ร้อนธรรมชาติเป็นเวลานานแค่ไหนถึงจะเหมาะสม ?
คำตอบ โดยเฉลี่ยระยะเวลาการใช้บริการสปาน้ำแร่ร้อนธรรมชาติ โดยการใช้บริการแต่ละส่วนที่จัดไว้ให้อำนวยความสะดวก ตามระยะเวลาที่แนะนำคือ ท่านควรใช้บริการประมาณ 10-15 นาที แล้วนั่งพัก เพื่อสลับการใช้บริการอื่นถัดไปนั้น ซึ่งรวมเวลาในการใช้บริการสปาน้ำแร่ร้อนธรรมชาติเฉลี่ยต่อท่านต่อครั้ง ประมาณ 1 ชั่วโมง

คำถาม มีข้อห้ามอะไรหรือไม่สำหรับการใช้บริการ ?
คำตอบ มีข้อควรระมัดระวังในการใช้บริการเป็นพิเศษสำหรับผู้ที่มีโรคประจำตัว คือ โรคหัวใจ โรคความดันโลหิตสูง และโรคหอบหืด ผู้ที่เป็นไข้สูง หรือปวดศรีษะอย่างรุนแรง ผู้ที่เป็นลมบ้าหมู โรคชัก สตรีมีครรภ์ หรือผู้ที่รับประทานอาหารมาใหม่ๆ อิ่มจัดๆ หรือผู้สูงอายุ ซึ่งถ้าต้องการใช้บริการนั้น ควรจะมีญาติสนิทหรือเพื่อนเข้าไปใช้บริการด้วย หรือควรแจ้งให้พนักงานทราบก่อนทุกครั้งก่อนการใช้บริการ เพื่อที่พนักงานจะได้ดูแลอำนวยความสะดวกเป็นพิเศษ

คำถาม จะได้ประโยชน์อะไรบ้างจาก "สปาน้ำแร่ร้อนธรรมชาติ" ?
คำตอบ สปาน้ำแร่ร้อนธรรมชาติแบบครบวงจร เปรียบเสมือนการปรนนิบัติสุขภาพของคุณให้ผ่อนคลายจากความตึงเครียดของร่างกาย และจิตใจ โดยประโยชน์จากการใช้บริการสปาน้ำแร่ร้อนธรรมชาตินั้น สามารถแจงรายละเอียดได้ดังนี้
-แช่น้ำร้อนธรรมชาติที่อุณหภูมิ 38-40 องศาเซลเซียส เป็นระยะเวลาประมาณ 10-15 นาทีนั้น น้ำแร่ร้อนจะช่วยให้กระตุ้นการไหลเวียนของโลหิตในร่างกายดีขึ้น ทำให้รูขุมขนเปิดกว้าง ช่วยให้ร่างกายขับสารพิษออกมาจากร่างกาย ช่วยรักษาโรคผิวหนัง ทำให้ผิวพรรณสดใส ถนอมผิวพรรณและยังช่วยบรรเทาอาการปวดเมื่อยกล้ามเนื้อต่างๆ ให้ดีขึ้น
- การอบสมุนไพร/อบไอน้ำ และอบซาวน์น่า ก้เช่นเดียวกัน จะช่วยเพิ่มการไหลเวียนของโลหิตในร่างกาย ทำให้อุณหภูมิในร่างกายสูงขึ้น ร่างกายขับเหงื่อออกมามาก ขยายรูขุมขน และสามารถช่วยลดอการอักเสบและบวมที่เยื่อบุของทางเดินหายใจตอนบน ทำให้สบายตัวหลังจากการใช้บริการ


:: บ่อน้ำร้อน-สวนรุกขชาติรักษาวาริน ::

:: เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญของจังหวัดระนอง อยู่ห่างจากศาลากลางจังหวัดไปทางทิศตะวันออก ประมาณ 2 กิโลเมตร บ่อน้ำร้อนหรือพุน้ำร้อนอยู่คู่วัฒนธรรมการท่องเที่ยวของเมืองระนองมานับร้อยปี ในปี พ.ศ. 2433 พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว (รัชการที่ 5 ) เสด็จประพาสเมืองระนอง ได้พระราชทานชื่อถนนที่จะไปยังบ่อน้ำร้อนว่า "ถนนชลระอุ" บ่อน้ำร้อนที่เกิดขึ้นตามธรรมชาตินี้มีอยู่ 3 บ่อ คือ บ่อพ่อ บ่อแม่ บ่อลูก ทั้ง 3 บ่อ มีอุณหภูมิสูงประมาณ 65 องศาเซลเซียส สามารถใช้ดื่มและอาบได้ มีประโยชน์ต่อร่างกายในแง่ของการบำบัดรักษาสุขภาพ นอกจากนี้ยังถือเป็นน้ำบริสุทธิ์ จึงเป็นแหล่งหนึ่งที่นำไปผ่านพิธีพุทธาภิเษกทำน้ำศักดิ์สิทธิ์ เพื่อใช้เป็นน้ำพระพุทธมนต์ในคราวพระราชพิธีฉลองพระชนมพรรษาครบ 5 รอบ ของพระบามสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ในบริเวณรอบๆ ได้จัดเป็นสวนสาธารณะ "รักษาวาริน" มีศาลาที่พักและห้องอาบน้ำร้อนไว้บริการด้วย วัดตโปทารามที่อยู่ใกล้เคียงก็มีห้องอาบน้ำเช่นเดียวกัน


:: เพื่อนท่องเที่ยว Friend TraveL เที่ยวดั่งใจ...ไปดั่งเพื่อน ::
สำนักงานเลขที่ 171/12 หมู่บ้าน คาซ่าซิตี้ ซอยสุขุมวิท 103 อุดมสุข 51 บางจาก พระโขนง กรุงเทพ ฯ 10260
Call Center : 089-403-6920, 089-500-3363 Fax : 02-398-0115
Email : friendtravel2003@hotmail.com
www.friendtravelthai.com
- Design by : Morgan -