:: กลับหน้าแรก..เพื่อนท่องเที่ยว Package
หมู่เกาะหัวใจมรกต

2 วัน 1 คืน
(
จอยได้ทุกวัน ออกเดินทางตั้งแต่ 2 ท่าน)
โปรแกรมการเดินทาง   
วันแรก
10.00 น.
รับท่านจาก โรงแรมที่พักในภูเก็ต นำท่านเดินทางมุ่งหน้าสู่ระนอง
13.00 น.
แวะรับประทานอาหารเที่ยง แสนอร่อย ณ ร้านอาหาร ที่ตะกั่วป่า
16.00 น.
ถึง จ.ระนอง พาท่านไปอาบน้ำแร่ แช่น้ำพุร้อนแม่พรรั้ง ที่ได้ชื่อว่าเป็นแหล่งน้ำพุร้อนที่ใหญ่ที่สุดและสวยที่สุดในประเทศไทย แวะพักผ่อนตามอัธยาศัย
18.00 น.
เดินทางไปรับประทานอาหารเย็น ณ ร้านอาหารซีฟู้ด
19.30 น.
เดินทางออกจากร้านอาหารมุ่งหน้าสู่โรงแรมที่พัก “Farm House Hotel Ranong” หรือโรงแรมระดับใกล้เคียงกัน พักผ่อนตามอัธยาศัย
   
วันที่สอง
07.00 น.
รับประทานอาหารเช้ายังโรงแรมที่พัก เช็คเอ้าท์ เตรียมตัวออกเดินทาง
08.00 น.
รถจะมารับยังโรงแรมที่พัก มุ่งหน้าสู่ท่าเรือ แกรนด์อันดามัน (ระนอง)
08.30 น.
เดินทางถึงท่าเรือ แกรนด์อันดามัน (ระนอง) ผ่านขั้นตอนการทำเอกสารผ่านแดน
08.45 น.
เรือออกจากท่าเรือ เดินทางมุ่งหน้าสู่ท่าเรือ โรงแรมแกรนด์อันดามัน (เกาะสน พม่า) ผ่านพิธีการด่านตรวจคนเข้าเมืองของพม่า
09.00 น.
เรือออกจากท่าเรือ โรงแรมแกรนด์อันดามัน (เกาะสน พม่า) ล่องทะเลอันดามัน ชมบรรยากาศธรรมชาติของท้องทะเลพม่า
10.00 น.
เดินทางถึง เกาะหัวใจมรกต (Cock’s Comb) หากมองจากมุมสูงจะเป็นรูปหัวใจสีมรกตอันงดงามมาก ซึ่งเป็นจุดที่ท้าทายนักดำน้ำตื้นให้ลอดถ้ำ ซึ่งเป็นลักษณะปล่องภูเขาไฟ ภายใน ท่านจะได้พบความงามของฝูงปลาการ์ตูนหลากหลายสายพันธ์ หอยมือเสือ และปลาสวยงามนานาพันธ์
11.30 น.
เดินทางถึง เกาะบรูเออร์ (Bruer) หรือเกาะดันกิ้น (Dunkin) ซึ่งเป็นเกาะที่มีชายหาดขาวสะอาด พักรับประทานอาหารกลางวัน ถ่ายรูป เล่นน้ำหน้าหาด และพักผ่อนตามอัธยาศัย
13.30 น.
ออกเดินทางนำท่านชมปะการังโขดที่ทอดยาวกว่า 1 กิโลเมตร ของเกาะมุเตา (Auriol) หรือเกาะย่านเชือก (ZedetkyiKyun Island) ชมความสวยงามของมวลหมู่ปลา หลากหลายสายพันธ์ใต้ท้องทะเลพม่า   ซึ่งสมบูรณ์กว่าแหล่งดำน้ำอื่นๆ ที่เราเคยสัมผัส เนื่องจากมีทหารของพม่าประจำการอยู่บนเกาะ (จะไม่ได้รับอนุญาตให้ขึ้นเกาะ)
15.00 น.
เก็บสัมภาระเดินทางกลับโรงแรมแกรนด์อันดามัน (เกาะสน พม่า)
16.00 น.
ถึงท่าเรือโรงแรมแกรนด์อันดามัน (เกาะสน พม่า) ท่านสามารถอาบน้ำเปลี่ยนเสื้อผ้าที่โรงแรมได้ หรือท่านใดอยากเล่นน้ำในสระว่ายน้ำ และซาวน่าของทางโรงแรมสามารถใช้บริการได้เช่นกัน
17.00 น.
รับประทานอาหารอาหารเย็น อินเนอร์แบบบุฟเฟต์ ซึ่งทางโรงแรม ได้จัดเตรียมไว้คอยบริการท่านในห้องอาหารของโรงแรม พร้อมชมบรรยากาศพระอาทิตย์ตกน้ำ หลังจากนั้น เพลิดเพลินกับการเลือกซื้อสินค้าปลอดภาษีที่ Duty Free Shop เช่นกระเป๋าแบรนด์เนม เหล้า บุหรี่ ช็อกโกแลต และน้ำหอมต่างๆ หรือท่านสามารถร่วมสนุก และเสี่ยงโชคกับห้องเกมส์นานาชนิด ที่ทางโรงแรมมีไว้บริการทุกท่านตลอด 24 ชั่วโมง
19.00 น.
ออกเดินทางกลับสู่ ท่าเรือแกรนด์อันดามัน (ระนอง) และมุ่งหน้ากลับภูเก็ต
24.00 น.
เดินทางถึงภูเก็ตโดยสวัสดิภาพ...
   
*** โปรแกรมนี้อาจเปลี่ยนแปลงได้ตามความเหมาะสม
ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับสภาพอากาศและคลื่นลม โดยคำนึงถึงประโยชน์ของลูกค้าเป็นสำคัญ ***


อัตราค่าบริการ
ผู้ใหญ่ท่านละ 6,400 บาท

ค่าบริการนี้รวม

-
ค่าผ่านแดน และค่าธรรมเนียมขึ้นเกาะพม่า /ประกันอุบัติเหตุสำหรับนักท่องเที่ยว /อาหาร ตามที่ระบุโปรแกรม/ มัคคุเทศก์ท้องถิ่น เสื้อชูชีพ หน้ากากดำน้ำ และผ้าเช็ดตัวสำหรับอาบน้ำที่โรงแรม /สระว่ายน้ำของโรงแรมและซาวน่า


ค่าบริการนี้ไม่รวม
-
ภาษีหัก ณ ที่จ่าย , VAT/ค่าธรรมเนียมชาวต่างชาติ/และที่ไม่ได้อยู่ในโปรแกรม

เงื่อนไขการจอง
มัดจำ 2,000 บาท/ท่าน ส่วนที่เหลือชำระก่อนเดินทาง 15 วัน
โดยชำระผ่านบัญชี ออมทรัพย์ ในนาม เพื่อนท่องเที่ยว
ธนาคารกรุงไทย ( สาขาสรรพาวุธ ) เลขที่บัญชี...180-0-01940-8
ธนาคารกสิกรไทย ( สาขาบางนา ) เลขที่บัญชี... 056-2-23573-8
กรุณา Fax สลิป การโอนเงิน /ระบุชื่อ นามสกุล / เบอร์โทร.ที่ติดต่อได้ ไปที่ FAX. 02-398-0115

กรณีลูกค้ายกเลิกการเดินทาง (ลูกค้าประสงค์ขอยกเลิก)
- หากแจ้งหลังจากจ่ายเงินมัดจำแล้ว เพื่อนท่องเที่ยวขอสงวนสิทธิ์ เก็บค่าธรรมเนียมท่านละ 1,000 บาท
- หากแจ้งระหว่าง 15 - 8 วัน ก่อนวันเดินทาง ขอสงวนสิทธิ์คืนเงินให้กับลูกค้าจำนวน 50 % ของเงินที่ลูกค้าได้ชำระไว้แล้ว
- หากแจ้งน้อยกว่า 8 วัน ก่อนวันเดินทาง เพื่อนท่องเที่ยวขอสงวนสิทธิ์ไม่คืนเงินใดๆ ทั้งสิ้นให้กับลูกค้า


ถ้าท่านโอนเงินเรียบร้อยแล้ว...
กรุณาแฟกซ์สลิปการโอน พร้อมระบุโปรแกรมทัวร์ / ชื่อ-นามสกุล ทุกท่านที่เดินทางเพื่อทำประกัน
จึงจะถือว่าสมบูรณ์ตามเงื่อนไขการจองข้างต้น

Fax. 02-398-0115

พิมพ์แแบบฟอร์มใบจองแพคเกจทัวร์ได้ที่นี่ค่ะ


:: เพื่อนท่องเที่ยว Friend TraveL เที่ยวดั่งใจ...ไปดั่งเพื่อน ::

สำนักงานเลขที่ 171/12 หมู่บ้าน คาซ่าซิตี้ ซอยสุขุมวิท 103 อุดมสุข 51 บางจาก พระโขนง กรุงเทพ ฯ 10260
Call Center : 089-403-6920, 089-500-3363 Fax : 02-398-0115
Email : friendtravel2003@hotmail.com
www.friendtravelthai.com
- Design by : Morgan -


:::: ตำแหน่งที่ตั้งของ...เกาะหัวใจมรกต ::::
 
:::: บรรยากาศสวยๆ ของเกาะหัวใจมรกต ::::
 
 
:::: แนวปะการังใต้ท้องทะเล ::::
 
:::: โรงแรมที่พัก ::::
 
:::: อาหารบุฟเฟ่ ::::
 
:::: 10 คำถามยอดฮิต ::::
 

ดูรูปทริปที่ผ่านๆ มา ได้ที่นี่เลยครับ...:: ดำน้ำตื้นอย่างไรให้สนุกและอนุรักษ ::

10 ข้อง่ายๆ ทุกคนที่ไปเที่ยวเกาะ์ไม่ว่าใครก็ทำได้ครับ นอกจากจะได้เที่ยวสนุกปลอดภัยและยังได้ช่วยกันอนุรักษ์ด้วยคั

กิจกรรมการดำน้ำตื้น หรือที่ฝรั่งเค้าเรียกว่า Snorkeling หรือ SkinDiving ตามแต่สะดวก ถ้าใครไปแล้วไปกินเหล้า เมาพับ ตื่นเที่ยงกลับบ่าย โดยไม่ได้ดูความงามของโลกใต้ท้องทะเล แบบนี้ถือว่ามาไม่ถึงครับ คนขี้เมาคนที่ถูกกล่าวอ้าง อาจโงนเงนคอพับคออ่อนขึ้นมาเถียงว่า เงินตรู ตรูจ่าย เหล้าก็ซื้อเองยุ่งอะไรวะ เอิ๊ก! ผมคงไม่ยุ่งกับพี่หรอกครับ แต่ขวดเหล้าขวดโซดาก็ช่วยเก็บกวาดให้มันเรียบร้อยด้วยครับจะเป็นพระคุณอย่างยิ่ง ถ้าจะกรุณานำกลับไปทิ้งบนฝั่งด้วยจะดีมากเลย ขามาแบกกันมาได้เป็นลังๆ พอกลับก็ยัดใส่ถังขยะที่เกาะเสียจนล้น เห็นแล้วนึกว่าถังขยะหลังรัชดา ซ.4 ซะอีก เอาเป็นว่าเราผ่านขี้เมาคนนี้ไปก่อนดีกว่า เตรียมตัวไปดำน้ำกันดีกว่า


1. เตรียมอุปกรณ์ให้พร้อม อุปกรณ์พื้นฐาน หน้ากาก ท่อหายใจ ชูชีพ บางคนชำนาญหน่อยก็ไม่ใส่ชูชีพ สวมฟิน ในกรณีไม่มีเป็นของตัวเอง ต้องไปเช่า เริ่มจากตราวสอบอุปกรณ์ง่ายๆด้วยตนเองก่อนครับ
- หน้ากาก ลองเสยผมก้มหน้าเอามาทาบสวมดู แล้วหายใจเข้า ปล่อยมือ หน้ากากที่กระชับพอดีกับใบหน้าเราจะติดอยู่กับหน้าเลย ไม่หล่นพื้น หากไม่รู้สึกว่ามีอากาศเล็ดลอดเข้ามาได้ก็ โอเคล่ะ
-  ท่อหายใจ ลองดูที่ปากคาบว่า ขาดหรือชำรุดหรือไม่ แล้วลองหายใจเข้าออก ว่าติดขัดหรือไม่อย่างไร จะได้แจ้งให้สตาฟฟ์เปลี่ยนให้ได้
-  ชูชีพ ขยับสายรัดต่างๆให้พอดีตัว สามารถให้สตาฟฟ์หรือเพื่อนข้างๆ ช่วยขยับให้ได้ครับ

2. นั่งเรือหางยาว เรือที่เกาะบางลำ ยังไม่มีหลังคา ควรเตรียมอุปกรณ์บังแดดไปด้วย ผ้าผืน ที่บังแดดรถยนต์ ฟินใช้ได้หมด ถ้าใช้ร่ม จะดูไฮโซแต่อาจปลิวหายตกทะเลไปได้ เวลาเรือจะจอดเทียบกันไม่ว่าจะที่ทุ่น หรือที่ท่าเรือ อย่าจับกาบเรือครับ นั่งพับเพียบเรียบร้อยๆในเรือจนกว่าจะจอดนิ่งดีที่สุด ไม่เช่นนั้นอาจโดนเรือหนีบได้ ไม่เลือดตกยางออกก็เจ็บระบมครับ หากใครรู้ตัวว่าเมาเรือง่ายก็ให้ทานยาแก้เมาล่วงหน้ามาก่อนขึ้นเรือนะครับ พวกของเปรี้ยวก็ช่วยได้ ถ้าใครเมาแล้ว ก็ลองมองไปที่ไกลๆพักสายตาดู หรือจะนอนแบตฯ หมดบนเรือก็ตามสะดวก แต่ถ้าอยู่บนเรือมันเมานัก ให้โดดลงน้ำเลยเย็นสบายหายเมาแล้วค่อยขึ้นมาเมาต่อ ฮะฮ่า

3. ก่อนลงน้ำ สวมหน้ากาก คาบท่อหายใจให้เรียบร้อย หลายคนพอลงน้ำปุ๊บ หน้ากากหล่นมั่ง ท่อหล่นมั่ง หากไม่เจอผู้ชายหน้าตาดีจิตใจงามไปงมให้แล้ว อาจต้องเสียตังค์ค่าอุปกรณ์ฟรีๆ โดยไม่ได้ครอบครองอีกต่างหาก   ดื่มน้ำก่อนลงน้ำ ก็จะช่วยให้ไม่เพลียง่ายครับ เพราะน้ำนำพาความร้อนได้ดีกว่าอากาศ 20 เท่า เวลาเราไปดำน้ำจึงรู้สึกเหมือนเหนื่อย ซึ่งเป็นเพราะร่างกายเราสูญเสียความร้อนอย่างรวดเร็วมากกว่าเวลาอยู่บนบกนั่นเอง

4. ฟังคำแนะนำของ จนท. และสต๊าฟฟ์ ถามจุดนัดหมาย ให้ว่ายไปได้ถึงแค่ไหน น้ำไหลไปทางไหน ว่ายขึ้นฝั่งได้ไหม ทั้งหมดเพื่อความปลอดภัยครับ

5. เคารพเขาเราปลอดภัย โอกาสที่จะโดนสิ่งมีชีวิตในท้องทะเลทำร้ายมีน้อยยิ่งกว่าโอกาสถูกรถชนเวลาข้ามถนนหน้าปากซอยอีก ถ้าเราไม่ไปรบกวน ไปจับ ไล่ต้อน จนเขาต้องป้องกันตัวเอง ทะเลนั้นซับซ้อนยิ่งนัก มีสิ่งมีชีวิตหลายพันหลายหมื่นชนิด ดีที่สุดคือ ดูแต่ตา มืออย่าต้อง ทำเหมือนกับเรามาเยี่ยมบ้านเขา ต้องให้ความเคารพเจ้าบ้านด้วยนะครับ

6. อย่ายืนบนปะการัง นักท่องเที่ยวบางคนกลัวตายเกินเหตุ พอเห็นปะการังก้อนใหญ่ๆตื้นพอจะเหยียบได้ก็ไปยืนพัก สิ่งที่อยู่ใต้เท้าคุณคือปะการังเล็กๆหลายชีวิตรวมตัวกันสร้างก้อนปะการังใหญ่ใช้เวลาเป็นร้อยปีแต่กำลังตายเพราะมีคนไปเหยียบย่ำ หากเหนื่อย อย่าออกแรง อย่าตื่นตกใจ ค่อยๆตั้งตัวตรงหรือนอนหงายตัวช้าๆ ใส่ชูชีพไว้ยังไงมันก็ไม่จมหรอกครับ พอหายเหนื่อยก็ลองดูใหม่ หรือกลับขึ้นเรือไปพักก่อนก็ได้ครับ

7. ไม่ให้อาหารปลา ปลาทะเลไม่ใช่ปลาทองในตู้ การให้อาหารปลาทะเลเหมือนเป็นการฆ่าทางอ้อม นอกจากจะไม่ได้บุญแล้วยังจะบาปอีกด้วย เพราะปลาที่มากินอาหารที่คนให้มีอยู่เพียง 2-3 ชนิดเท่านั้น เช่น ปลาสลิดหิน ปลานกแก้ว มีนิสัยก้าวร้าว เมื่อรวมฝูงกันมากๆเข้า ก็จะขับไล่ปลาสวยงามอื่นๆ ออกจากบริเวณนั้น เมื่อแนวปะการังขาดความสมดุล สุดท้ายก็กลายเป็นแนวปะการังเสื่อมโทรม เด็ดดอกไม้สะเทือนถึงดวงดาว อย่าเอาแต่ความสุขส่วนตัวชั่วครู่ยามนะครับ

8. หาเพื่อนไปด้วย พยายามไปเป็นคู่หรือไปเป็นกลุ่มๆ นอกจากจะปลอดภัยแล้ว เวลาใครเจอตัวอะไรประหลาดๆ จะได้เรียกกันดูได้ ไปเจอคนเดียวเดี๋ยวคนอื่นหาว่าโม้ อย่างน้อยก็มีพยานบุคคล ช่วยๆกันมองหา สนุกดีครับ

9. ไปช้าๆ จะได้เจอของดี ปล่อยตัวไหลไปตามกระแสน้ำ มองดูเหล่าสารพันสิ่งมีชีวิตในโลกสีคราม ว่ายลอดผ่านใต้ตัว สัตว์บางชนิด เช่นเต่า ต้องดูแบบเงียบๆ เข้าหาช้าๆ ถ้าเขาวางใจก็จะว่ายเข้ามาหาเราแบบไม่สนใจเลยด้วยซ้ำ หากต้องการเปลี่ยนทิศทางหรือไปให้เร็วขึ้น ให้ใช้มือแหวกน้ำช้าๆ เหมือนว่ายท่ากบ จะดีที่สุดสำหรับการดูปลาครับ เพราะไม่ทำให้ปลาตื่นตกใจ การตีขาตูมๆเหมือนจะไปว่ายแข่งชิงแชมป์โลก นอกจากปลาจะกระเจิง หนีหมดแล้ว ยังทำให้เหนื่อยมากขึ้นโดยไม่จำเป็นด้วย และอาจโดนคนอื่นมองด้วยสายตาอาฆาตแค้น เพราะดูปลาอยู่ดีๆ มีไอ่บ้ามาตีขาตูมๆ ปลา เต่า ตรูกำลังมองอยู่ดีๆ หายจ้อย

10. เจอขยะก็ช่วยกันเก็บ บางครั้งเราอาจพบถุงพลาสติก หลอดกาแฟ ลอยผ่านหน้าไป ช่วยกันเก็บมานะครับ เคยมีเต่าเสียชีวิต เพราะกินถุงพลาสติกโดยเข้าใจว่าเป็นแมงกระพรุนที่เป็นอาหารของเขา เคยพบฉลามวาฬตายเกยหาด ผ่าท้องพบหลอดดูดพลาสติก ทิ่มแทงทางเดินอาหารเป็นแผล คาดว่าน่าจะเป็นสาเหตุการเสียชีวิต ง่ายๆ แค่เก็บกลับมาเองครับ อาจได้กุศลถึงขั้นช่วยชีวิตเพื่อนร่วมโลกเลย

:: กลับหน้าแรก..เพื่อนท่องเที่ยว